Monthly Archive: June 2022

สร้างหุ่นฟิตเฟิร์ม ต้อนรับปี 2022 ด้วยการออกกำลังกาย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การสร้างหุ่นฟิตเฟิร์ม

สร้างหุ่นฟิตเฟิร์ม ต้อนรับปี 2022 ด้วยการออกกำลังกาย

ว่ากันด้วยเรื่องการออกกำลังกายนั้น ก็มีวัตถุประสงค์ที่หลากหลาย อย่างบางคนอาจต้องการ การออกกำลังกายลดน้ำหนัก หรือต้องการมีหุ่นฟิตเฟิร์ม ก็คือ กิจกรรมที่ดึงพลังงานไขมันส่วนเกินออกมาใช้ โดยมีวิธีออกกำลังกายที่แนะนำ เช่น วิ่ง เต้นแอโรบิก หรือปั่นจักรยาน อย่างที่ 2 “การออกกำลังกายเพื่อความกระชับ” คือกิจกรรมที่อวัยวะส่วนนั้น ๆ ของร่างกายเคลื่อนไหวในท่าหนึ่ง ๆ หลาย ๆ ครั้ง หรือเกร็งอวัยวะส่วนนั้น ๆ เป็นเวลานาน ๆ ทำให้เกิดอาการล้าและตึงของกล้ามเนื้อ เช่น วิธีออกกำลังกายที่เน้นการสร้างความแข็งแรงให้โครงสร้างร่างกาย Pilates หรือเวตเทรนนิ่ง ที่เป็นการออกกำลังกายที่ใช้แรงต้าน Weight Training...

สัญญาณอันตราย หากมี อาการเท้าบวม มาสังเกตตัวเองกันเลย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อาการเท้าบวม

สัญญาณอันตราย หากมี อาการเท้าบวม มาสังเกตตัวเองกันเลย

เชื่อว่าหลาย ๆ คนก็อาจจะมีความคิดว่า อาการเท้าบวม นั้นเป็นเรื่องปกติที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในชีวิตประจำวัน ซึ่งในส่วนของสาเหตุนั้นก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ที่เราต้องพบเจอนั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนที่บ่งบอกถึงสุขภาพร่างกายของเราได้เป็นอย่างดีนะคะ ไม่ว่าจะมีอาการรุนแรงมากน้อยแค่ไหนก็ตาม คราวนี้เรามาดูกันต่อเลยดีกว่าว่า สัญญาณแบบไหนที่ ถ้าหากเกิดขึ้นแล้วต้องรีบไปพบแพทย์ทันที – อาการเท้าบวม อาจจะดูไม่อันตราย แต่ก็ต้องสังเกตอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย หากมีโรคประจำตัว เช่น โรคหัวใจ โรคไต หรือ โรคตับ และเกิด อาการเท้าบวม ต้องรีบไปพบแพทย์ทันที เพราะถือเป็นสัญญาณอันตราย หากปล่อยไว้อาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ เท้า หรือ ข้อเท้ามีลักษณะขยายใหญ่ขึ้น เมื่อกดดูแล้วเกิดรอยบุ๋ม...

ยางยืดออกกำลังกายไอเทมสำคัญสำหรับการใช้งานออกกำลังกายนอกสถานที่ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดออกกำลังกายไอเทมสำคัญสำหรับการใช้งานออกกำลังกายนอกสถานที่

               ปัจจุบันผู้คนนั้นชอบออกไปใช้ชีวิตชื่นชมธรรมชาติกันมากขึ้น เพราะว่าช่วงที่ผ่านมาด้วยการแพร่ระบาดของไวรัส covid-19 ทำให้ผู้คนนั้นต้องใช้ชีวิตอยู่แต่บ้านเกิดความน่าเบื่อมาเป็นปี การที่ไวรัสเริ่มระบาดน้อยลงทำให้คนนั้นอยากที่จะออกไปใช้ชีวิตได้ชื่นชมโลกภายนอกมากขึ้น และการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านก็เกิดขึ้นมากมายในปัจจุบันนี้ แน่นอนว่าการออกไปใช้ชีวิตนอกบ้านมากขึ้น มันก็อาจจะส่งผลต่อสุขภาพของเราได้ เพราะว่าเราอาจจะขาดจากการออกกำลังกาย ขอบคุณรูปภาพ sport ซึ่งเรื่องนี้เราไม่ควรที่จะว่างเว้น เพราะทุกวันนี้มีอุปกรณ์ที่เราจะสามารถใช้ในการออกกำลังกายนอกสถานที่ได้ และวันนี้เราก็จะมาแนะนำยางยืดออกกำลังกาย ไอเทมสำคัญสำหรับการใช้งานออกกำลังกายนอกสถานที่ จะเป็นอย่างไรนั้นก็มาติดตามดูกันได้เลยครับ – การใช้ยางยืดออกกำลังกายที่เราสามารถใช้มันได้ทุกที่                 คุณสมบัติที่โดดเด่นมากๆของยางยืดออกกำลังกายก็คือมันสามารถใช้ในการสร้างกล้ามเนื้อและใช้ในการช่วยเผาผลาญไขมันได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญนั้นมันยังเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่พกพาได้สะดวกมากที่สุดเลยในปัจจุบันนี้ มันมีน้ำหนักเบา มีความคงทนสูงและสามารถพกพาได้สะดวกเราสามารถนำใส่กระเป๋าเสื้อผ้าของเราได้โดยไม่เปลืองพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าของเราอีกด้วย                โดยปัจจุบันก็มียางยืดออกกำลังกายหลายประเภททั้ง ยางยืดในประเภทแบบมีหุ้มผ้าไนลอน ยางยืดสำหรับเริ่มต้น ยางยืดแบบวงกลมสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อโดยเฉพาะ                ซึ่งคุณสมบัติต่างๆของยางยืดออกกำลังกายที่ถูกผลิตออกมานั้นมันก็เอาไว้สำหรับตอบโจทย์ผู้ที่ใช้งานสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มต้นไม่เคยออกกำลังกายมาก่อนนั้น ก็จะมียางยืดประเภทที่สามารถใช้งานสำหรับการเริ่มต้นได้ซึ่งจะเรียกว่า Exercise แบรนด์...

เครื่องออกกําลังกายที่คุณจะสามารถสร้างกล้ามได้ทุกที่ทุกเวลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย แนะนำเครื่องออกกําลังกายสร้างกล้าม

เครื่องออกกําลังกายที่คุณจะสามารถสร้างกล้ามได้ทุกที่ทุกเวลา

ปัจจุบันด้วยการใช้ชีวิตของผู้คนที่มีการแข่งขันสูง และเวลาแต่ละนาทีนั้นมีคุณค่า การที่จะหันมาดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายนั้น จึงเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความสะดวก และเวลาที่มีข้อจำกัด และยิ่งการที่ปัจจุบันผู้คนสามารถใช้ชีวิตได้โดยที่ไม่ได้ยึดติดกับการอยู่ที่บ้าน เพียงอย่างเดียว ทำให้การออกไปใช้ชีวิตตามที่ต่างๆนั้นเกิดขึ้นบ่อยๆ และถ้าหากว่ามีเครื่องออกกำลังกายที่จะสามารถพกพาไปออกกำลังกายได้ทุกที่ทุกเวลา มันก็จะยิ่งเป็นที่ต้องการ และ วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องออกกำลังกายที่คุณจะสามารถสร้างกล้ามได้ทุกที่ทุกเวลา ขอบคุณรูปภาพ sugartests 4 เครื่องออกกําลังกายที่จะทำให้คุณสร้างกล้ามได้ทุกที่ทุกเวลา ลูกกลิ้งสร้างกล้ามหน้าท้อง เครื่องออกกำลังกายยอดนิยมที่พกพาสะดวกมากๆ โดยเฉพาะกับคนที่เดินทางบ่อย หรือสายแคมป์ปิ้ง การออกไปใช้ชีวิตตามสถานที่ต่างๆ ของคุณ จะทำได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะกับคนที่รักในการออกกำลังกาย เพราะลูกกลิ้งสร้างกล้ามหน้าท้องเครื่องนี้นั้นจะช่วยทำให้คุณมีความสะดวก ด้วยการพกพาและการจัดเก็บได้ง่าย ทำให้คุณจะสามารถออกกำลังกายได้ทุกที่ โดยไม่จำกัดว่า จะต้องอยู่ที่บ้านเพียงอย่างเดียวเท่านั้น   เครื่องซิทอัพ อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่สามารถพกพาได้ คือได้ว่าราคาก็ไม่แพง เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่เราสามารถพกพาไปที่ไหนๆได้อย่างง่ายดาย และใช้งานได้ทุกที่โดยไม่มีข้อจำกัดในเรื่องของพื้นที่การใช้งานและพื้นที่จัดเก็บ...

เครื่องเดินวงรีอุปกรณ์ที่เป็นมากกว่าตัวช่วยลดน้ำหนักอย่างเดียว เพราะมันสามารถสร้างกล้ามเนื้อให้เราได้ด้วย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย แนะนำเครื่องเดินวงรีอุปกรณ์

เครื่องเดินวงรีอุปกรณ์ที่เป็นมากกว่าตัวช่วยลดน้ำหนักอย่างเดียว เพราะมันสามารถสร้างกล้ามเนื้อให้เราได้ด้วย

เครื่องเดินวงรีถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ประเภทใช้สำหรับการคาร์ดิโอ ที่คุณผู้หญิงหลายคนนั้นชื่นชอบกันมาก และมันยังเป็นเครื่องออกกำลังกายที่ใช้งานได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย สามารถปรับระดับความเข้มข้นของการออกกำลังกายได้ ที่สำคัญนั้นเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องของหัวเข่า ซึ่งคงจะไม่เหมาะสำหรับการปั่นจักรยานหรือการวิ่ง ซึ่งจะได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนกับหัวเข่า และนอกจากนั้นแล้วมันยังเป็นอุปกรณ์ที่สามารถทำให้เรามีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นมาได้อีกด้วย เรียกว่าครบวงจรเลยทีเดียวสำหรับเครื่องเดินวงรี  ขอบคุณรูปภาพ nocnoc – กล้ามเนื้อที่จะถูกสร้างเมื่อเราใช้งานเครื่องเดินวงรี                เครื่องเดินวงรีถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์คาร์ดิโอที่มีคุณสมบัติโดดเด่นมากๆ และกับการสร้างกล้ามเนื้อของร่างกายของเรา เครื่องเดินวงรีก็มีคุณสมบัตินี้เช่นเดียวกัน ซึ่งมันจะสร้างกล้ามเนื้อส่วนไหนได้บ้างนั้นก็มาดูกันเลยครับ  การสร้างกล้ามเนื้อส่วนขา สำหรับการใช้เครื่องเดินวงรีกล้ามเนื้อส่วนสำคัญที่สุดที่เราจะต้องใช้งานก็คือส่วนขานั่นเอง ซึ่งมันก็เหมือนกับการที่เราเดินออกกำลังกาย แต่มันจะมีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ขาของเราจะไม่ได้รับการกระทบกระเทือนจากการแตะพื้นเหมือนการเดินปกติ ที่มันจะต้องมีการเกิดการกระแทกขึ้น ดังนั้นการเดินมันก็ยังจำเป็นที่จะต้องใช้กล้ามเนื้อส่วนขา ซึ่งเราจะสร้างได้ด้วยเครื่องเดินวงรี กล้ามเนื้อหลัง เครื่องเดินวงรีนั้นจะมีความสัมพันธ์กับการใช้แขนของเรา ซึ่งเมื่อเราผลักบาร์ออกจากตัวของเราไป หรือมีการดึงบาร์กลับเข้ามา และเราจะต้องทำแบบซ้ำๆไปเรื่อยๆ มันก็จะเกิดการออกแรงตรงส่วนกล้ามเนื้อหลังของเรา ซึ่งถือได้ว่าเราจะสร้างกล้ามเนื้อขาและหลังไปพร้อมกันได้ในเวลาเดียวกัน สร้างกล้ามเนื้อสะโพก สำหรับการสร้างกล้ามเนื้อสะโพกจะเกิดขึ้นเมื่อเราเดินเครื่องเดินวงรีแบบถอยหลัง...

4 รายชื่ออุปกรณ์กีฬาที่ไม่ว่ากี่ยุคก็เป็นที่นิยมของประเทศไทย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อุปกรณ์กีฬาที่นิยมของไทย

4 รายชื่ออุปกรณ์กีฬาที่ไม่ว่ากี่ยุคก็เป็นที่นิยมของประเทศไทย

               เมื่อพูดถึงการออกกำลังกาย แน่นอนว่าสิ่งสำคัญที่จะขาดไม่ได้เลยนั้น ก็คงต้องไม่พ้นเรื่องของอุปกรณ์กีฬาที่จะต้องมามีส่วนเกี่ยวข้องกับการออกกำลังกายด้วยเสมอ ซึ่งจะเป็นองค์ประกอบหลักของการเล่นกีฬาเลย และวันนี้เราจะมาพูดถึง 4 รายชื่ออุปกรณ์กีฬาที่ได้รับความนิยม ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยในประเทศไทย อุปกรณ์กีฬาเหล่านี้ก็ไม่เคยเสื่อมความนิยม และยังเป็นที่นิยม และมีความต้องการของผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ซึ่งอาจจะเพิ่มมากขึ้นไปเรื่อยๆ อีกด้วย จะมีอุปกรณ์กีฬาประเภทไหนบ้างนั้นก็มาติดตามดูกันได้เลย  ขอบคุณรูปภาพ buythaiproduct 4 อุปกรณ์กีฬาที่ไม่ว่ากี่ยุคก็เป็นที่นิยมของประเทศไทย 1. กีฬาฟุตบอล ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าประเทศไทยมีประชากรที่คลั่งไคล้กีฬาชนิดนี้มากเป็นอันดับ 1 โดยดูได้จากความนิยมของการที่ทีมชาติไทยนั้นลงสนาม แฟนฟุตบอลจะติดตามเชียร์และให้กำลังใจ รวมไปถึงวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็สามารถพบเจอได้อย่างง่ายดายในโลกออนไลน์ โดยอดีตนั้น อุปกรณ์กีฬาฟุตบอลก็ถือเป็นอุปกรณ์กีฬาอันดับหนึ่งที่ขายดีในบ้านเรา ซึ่งปัจจุบันนั้นก็ถือได้ว่ามันยังติดอยู่ในกลุ่มอุปกรณ์กีฬายอดนิยมเช่นเดิม  2. กีฬากอล์ฟ การแข่งขัน Tournament...

อาหารสุขภาพ ตัวช่วยชั้นดีลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเส้นเลือดในสมองแตก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อาหารสุขภาพลดความเสี่ยงโรคเส้นเลือดในสมอง

อาหารสุขภาพ ตัวช่วยชั้นดีลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเส้นเลือดในสมองแตก

               ย้อนกลับไปในสมัยก่อนเรามักมองว่าโรคเส้นเลือดในสมองแตกเป็นโรคที่มักเกิดกับผู้สูงอายุ แต่ในความเป็นจริงแล้วยุคปัจจุบันไม่ว่าใครก็ล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงในการเป็นโรคดังกล่าวด้วยอาหารหรือแม้แต่ชีวิตประจำวันที่เปลี่ยนแปลงไป นอกจากเส้นเลือดในสมองแตกแล้วยังมีเส้นเลือดในสมองตีบหรืออุดตันอีกด้วย มีอาการแล้วนำเอาไปรักษาช้าก็อาจจะกลายเป็นโรคอัมพฤกษ์อัมพาต สำหรับรายที่รุนแรงหรือนำส่งแพทย์ไม่ทันก็อาจจะเสียชีวิตได้ มีปัจจัยมากมายที่ทำให้เราป่วยเป็นโรคดังกล่าว ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีอาหารสุขภาพอะไรบ้างที่ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคดังกล่าวได้บ้าง  – เปิดรายชื่ออาหารสุขภาพลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเส้นเลือดในสมอง  โปรตีนจากพืช เป็นอาหารสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมอย่างเช่นเต้าหู้ นมขาดมันเนย หรือนมพร่องมันเนย เป็นโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพ มีปริมาณไขมันเลวน้อยกว่าโปรตีนจากสัตว์ไม่ว่าจะเป็นเนื้อทั้งหลายหรือแม้แต่ปลาก็ตาม ช่วยบำรุงหลอดเลือดได้เป็นอย่างดี  ปลา แม้ว่าจะไม่ได้เป็นโปรตีนที่บริสุทธิ์เทียบเท่ากับโปรตีนจากพืชแต่มันก็ดมไปด้วยคุณประโยชน์มากมายไม่ว่าจะเป็นโอเมก้า 3 หรือวิตามินต่างๆ แร่ธาตุมากมาย มีปริมาณไขมันเลวที่น้อยกว่าพวกเนื้อแดง ไม่ว่าจะเป็นปลาซาดีน ปลาแมคคาเรล หรือปลาของไทยเราอย่างเช่นปลาทู ปลาตะเพียน ปลาสวาย หรือปลาสลิดก็ได้เช่นเดียวกัน  ไขมันดี ไม่ว่าจะเป็นไขมันจากเมล็ดพืช น้ำมันมะกอก ถั่วเปลือกแข็ง น้ำมันเมล็ดชา...

อาหารเสริมความจำ อาหารที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าช่วยให้คุณมีความจำดีมากขึ้น ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย แนะนำอาหารเสริมความจำ

อาหารเสริมความจำ อาหารที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าช่วยให้คุณมีความจำดีมากขึ้น

               เมื่ออายุเพิ่มขึ้นร่างกายของเราก็แก่ชราลงไป ระบบอะไรที่เคยสามารถทำงานได้ดีก็ไม่ดีเหมือนเคย โดยเฉพาะสมองที่ส่วนใหญ่แล้วมักจะไปก่อนเพื่อน ทำให้คนสูงอายุมักจะต้องเผชิญกับปัญหาลืมง่าย เรียนรู้ช้า จดจำบางอย่างได้ช้าลง ขาดสมาธิ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ในยุคปัจจุบันไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับคนสูงอายุเท่านั้นแต่คนธรรมดาทั่วไปที่ใช้ชีวิตแบบไม่ถูกหลักก็สามารถเป็นได้เช่นเดียวกัน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่ามีอาหารเสริมความจำอะไรบ้างที่ช่วยบำรุงสมองให้ความจำดีขึ้นตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น  – เปิดรายชื่ออาหารเสริมความจำตามความเชื่อของคนญี่ปุ่น  ช็อคโกแลต สำหรับสายหวานเราขอยินดีด้วยเพราะช็อกโกแลตเป็นอาหารเสริมความจำที่คนญี่ปุ่นเชื่อว่าจะช่วยให้คุณมีความจำที่ดีขึ้นได้ มีการออกมาทำงานวิจัยร่วมกันระหว่างบริษัทเมจิซึ่งเป็นผู้ผลิตช็อกโกแลตและมหาวิทยาลัยชื่อดังในญี่ปุ่นเปิดเผยว่าการรับประทานช็อกโกแลตที่มีปริมาณโกโก้สูงจะช่วยเพิ่มโปรตีนที่มีความจำเป็นต่อการเจริญเติบโตในสมองสามารถกระตุ้นเซลล์ประสาทได้เป็นอย่างดี ซึ่งสำคัญต่อกระบวนการเรียนรู้และการจดจำ  ปลาสีน้ำเงิน อย่างเช่นปลาทู ปลาทูน่า ปลาแมคเคอเรล ปลาซาดีน หรือปลาซาบะ อุดมไปด้วยกรดไขมันดีอย่าง DHA และ EPA ที่เป็นส่วนประกอบสำคัญในสมองถึง 2 ใน 3 ส่วนเลยทีเดียว มีงานศึกษาพบว่าหนูที่เลี้ยงด้วยอาหารที่มี DHA สูงจะมีความสามารถในการเรียนรู้มากขึ้น ...