Monthly Archive: May 2022

ทุเรียน ผลไม้ยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนที่กินไม่ระวังอาจถึงตาย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อันตรายจากทุเรียน

ทุเรียน ผลไม้ยอดนิยมในช่วงฤดูร้อนที่กินไม่ระวังอาจถึงตาย

               ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าทุเรียนผลไม้ที่คนไทยชื่นชอบเป็นผลไม้ที่มีราคาแพง รสชาติอร่อย โด่งดังไปทั่วทั้งโลก หากกินไม่ระวังสามารถอันตรายจนถึงชีวิตได้เลยทีเดียว ความจริงแล้วมันเป็นสิ่งที่หลายคนน่าจะรู้อยู่แล้วว่าการรับประทานผลไม้ดังกล่าวมีข้อควรระวังมากมายไม่ว่าจะเป็นห้ามทานในช่วงที่มีอากาศร้อนจัด ห้ามรับประทานพร้อมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและได้อิ่มอร่อยไปกับผลไม้ที่คุณชื่นชอบ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูกันว่าเราจะกินผลไม้ดังกล่าวอย่างไรให้ปลอดภัยต่อตัวเอง  – เปิดรายชื่อคนที่ควรระมัดระวังในการรับประทานทุเรียนและสิ่งที่ไม่ควรรับประทานร่วมกัน                 ทุเรียนอาจเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากแต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถรับประทานได้แต่อย่างใดเพราะมันเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยพลังงานสูง น้ำตาลสูง คาร์โบไฮเดรตสูง มีฤทธิ์ร้อน ดังนั้นผู้ป่วยโรคเบาหวานจึงไม่ควรรับประทานเพราะมีน้ำตาลสูงอาจทำให้ร่างกายไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีพอ ผู้ป่วยโรคความดันโลหิตสูงเนื่องจากฤทธิ์ร้อนและพลังงานที่สูงเกินไปของมันอาจทำให้ความดันเพิ่มขึ้นได้ โรคไต ด้วยความที่มันเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยโพแทสเซียมหากมีปัญหาเกี่ยวกับไตจะทำให้ร่างกายไม่สามารถขับส่วนเกินออกได้ทัน โรคหลอดเลือดหัวใจตีบไม่สามารถรับประทานได้เช่นเดียวกันเพราะโพแทสเซียมจะสะสมในร่างกายมากจนเกินไปและอาจทำให้มีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ สำหรับใครที่ร่างกายแข็งแรงดีอยากจะรับประทานก็สามารถรับประทานได้แต่ไม่ควรรับประทานร่วมกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เพราะมันจะทำให้เกิดอาการวิงเวียนศีรษะ ตัวแดงหน้าแดง ชา หรืออาเจียนได้ เนื่องจากเป็นอาหารที่ให้พลังงานสูงอาจทำให้น้ำตาลขึ้นสูงอย่างรวดเร็ว ในบางรายอาจถึงขั้นเสียชีวิต ไม่ควรรับประทานกับเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนเพราะจะทำให้ปวดหัวได้ และไม่ควรรับประทานกับมังคุดที่มีฤทธิ์เย็นเพราะแม้ว่ามันจะสามารถต้านฤทธิ์ร้อนของทุเรียนได้แต่เป็นผลไม้ที่มีน้ำตาลสูงจึงไม่ควรรับประทานพร้อมกัน  – รับประทานทุเรียนอย่างไรให้ปลอดภัยต่อตัวเรา                ทุเรียนเป็นผลไม้ที่ไม่ได้มีเพียงแค่โทษอย่างเดียวเท่านั้นแต่มันก็มีประโยชน์ในตัวของมันเช่นเดียวกันแถมยังมีรสชาติที่อร่อยอีกต่างหาก...

อยากขนตางอนทำอย่างไร มาดูวิธีบำรุงกัน ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อยากขนตางอนทำอย่างไร

อยากขนตางอนทำอย่างไร มาดูวิธีบำรุงกัน

               การมีดวงตาที่สวยงามน่ามองเป็นอะไรที่หญิงสาวหลายคนต้องการเพราะมันช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับเราได้เป็นอย่างดี แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็ไม่ได้เกิดมาพร้อมกับขนตาที่สวยงามงอนยาวอย่างที่ต้องการแต่อย่างใด ดังนั้นเราจึงต้องทำการบำรุงให้มันมีความสวยงามมากขึ้นกว่าเดิม และหากใครที่อยากจะมีขนตาสวยงอนยาวเหมือนกับตุ๊กตาวันนี้เราก็มีวิธีการบำรุงให้ขนตางอนมาฝากให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน  – เปิดวิธีการบำรุงขนตางอนอย่างไรให้ได้ผล รับประทานโปรตีน ทุกอย่างในร่างกายของเราขึ้นอยู่กับการรับประทานอาหารเช่นเดียวกับขนตา หากอยากมีขนตางอนก็ต้องรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยโปรตีนเพราะมันมีส่วนช่วยในการงอกของขนตา ช่วยให้ขนตาของเรามีความแข็งแรงเงางาม อย่างเช่นไข่ นม ปลา และเนื้อสัตว์  เซรั่มบำรุงขนตา เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้ขนตาของเรางอนและยาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติแถมยังได้ผลอย่างรวดเร็วอีกด้วยเนื่องจากอุดมไปด้วยสารสำคัญที่ช่วยบำรุงขนตาได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ควรระวังก็คือควรเลือกใช้แบรนด์ที่ปลอดภัยและได้รับการรับรองมาตรฐานจะปลอดภัยต่อขนตาและดวงตาของเรามากขึ้นกว่าเดิม ไบโอติน เป็นชื่อที่คนอยากผมยาวหลายคนรู้จักกันดี มันคือวิตามินบี 7 หรือที่รู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่าวิตามินเอช มีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกาย เส้นผม เส้นขน ดวงตา และผิวหนัง สามารถเร่งความยาวและความสวยของขนตาเราได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วมักจะมาในรูปแบบของอาหารเสริม ในอาหารที่เรารับประทานการพบได้ในเมนูหลากหลายไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ต ผัก นม ไข่...

เครื่องสำอางกันน้ำ ตัวช่วยรับซัมเมอร์ให้สวยปังแบบไม่หลุด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย แนะนำเครื่องสำอางกันน้ำ

เครื่องสำอางกันน้ำ ตัวช่วยรับซัมเมอร์ให้สวยปังแบบไม่หลุด

               เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับผู้หญิงอย่างเราได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นในปัจจุบันการใช้เครื่องสำอางเปิดกว้างจนทำให้ผู้ใช้งานไม่ได้มีเพียงแค่ผู้หญิงเท่านั้นแต่ผู้ชายก็ยังสามารถใช้ได้อีกด้วยเพื่อเสริมบุคลิกและความมั่นใจของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามเข้าสู่ช่วงฤดูร้อนในประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าวจนทำให้เหงื่อออกไปทั่วใบหน้าคงทำให้หลายคนประสบปัญหาไม่น้อยเนื่องจากมันทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนอย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้นเครื่องสำอางกันน้ำจึงเป็นตัวช่วยชั้นดีในช่วงเวลานี้ วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีเครื่องสำอางอะไรบ้างที่สามารถกันน้ำให้คุณสวยไปตลอดทั้งวันไม่มีหลุด – มัดรวมเครื่องสำอางกันน้ำต้อนรับซัมเมอร์ LA MER THE POWDER ฤดูร้อนมาพร้อมกับเหงื่อเพราะประเทศไทยอากาศร้อนเป็นอย่างมาก และสิ่งที่มักจะมีปัญหาอยู่เสมอเวลาเหงื่อออกก็คือเครื่องสำอางประเภทฝุ่นทั้งหลายโดยเฉพาะแป้ง ถ้าไม่เป็นคราบบางครั้งก็เป็นขุย หรือบางยี่ห้อก็ไม่ติดไปเลย แต่แป้งรุ่นนี้ได้รับการออกแบบมาให้เป็นเครื่องสำอางกันน้ำโดยเฉพาะ ยิ่งเป็นคนผิวมันยิ่งสามารถ SET UP ได้อย่างยอดเยี่ยม เนื้อแป้งเบาสบาย ไม่ดูหนัก ช่วยควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี  GIORGIO ARMANI LUMINOUS SILK FOUNDATION รองพื้นเป็นสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้โดยเด็ดขาด รุ่นนี้นอกจากจะสามารถกันน้ำได้แล้วยังมาพร้อมกับสัมผัสที่ลื่นและเกลี่ยง่าย ให้ลุคผิวที่ดูฉ่ำวาวธรรมชาติแต่สามารถคุมมันได้อย่างยอดเยี่ยม รับประกันโดยรางวัลมากมายจากหลายเวที  GUCCI...

แก้สะอึก อาการที่มนุษย์ไม่สามารถควบคุมได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีแก้สะอึก

แก้สะอึก อาการที่มนุษย์ไม่สามารถควบคุมได้

               เคยหรือไม่ นั่งอยู่ดีๆ ก็เกิดอาการสะอึกขึ้นมาเสียอย่างนั้น แถมทำอย่างไรมันก็ไม่หายไปอีกด้วย มันเป็นอาการที่ไม่ได้ส่งผลกระทบร้ายแรงอะไรต่อร่างกายของเรา ไม่ทำให้เรารู้สึกเจ็บปวดด้วยซ้ำไป แต่ต้องยอมรับเลยว่ามันเป็นอาการที่น่ารำคาญไม่น้อยเลยทีเดียว เป็นอาการที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงอีกด้วย เป็นสิ่งที่รบกวนการใช้ชีวิตประจำวันโดยเฉพาะในช่วงเวลาสำคัญอย่างเช่นการพรีเซนต์งาน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปดูกันว่ามีวิธีการแก้สะอึกอย่างไรและเพราะเหตุใดเราจึงสะอึก  – เปิดวิธีการแก้สะอึกแบบเห็นผลชัดใน 3 นาที  หายใจในถุงกระดาษ วิธีการคือนำเอาถุงครอบบริเวณจมูกและปาก จากนั้นให้ทำการหายใจเข้าออกอย่างช้าๆ ให้ถุงหุบเข้าออก วิธีการดังกล่าวจะช่วยควบคุมปริมาณออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ที่ส่งผลต่อการสะอึกของเรา อย่างไรก็ตามหากไม่มีถุงกระดาษเราขอแนะนำว่าไม่ควรใช้ถุงพลาสติกแทน  กลั้นหายใจ เป็นวิธีการคลาสสิคที่ใช้ได้ผลอยู่เสมอ แถมยังทำได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ให้ยุ่งยากอีกด้วย เพียงแค่หายใจเข้าให้ยาวที่สุดจากนั้นก็กลั้นหายใจประมาณ 10 ถึง 20 วินาที จากนั้นให้หายใจออกแบบช้าๆ ถ้ายังไม่หายสามารถทำซ้ำได้เรื่อยๆ  นอนราบ...

เช็ค อาการติดคาเฟอีน แบบไหนที่เรียกว่าเสพติดขั้นสุด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อาการติดคาเฟอีน

เช็ค อาการติดคาเฟอีน แบบไหนที่เรียกว่าเสพติดขั้นสุด

เชื่อว่าคนวัยทำงานส่วนใหญ่จะต้องดื่มกาแฟกันเป็นประจำทุกวัน ซึ่งการดื่มกาแฟนั้นมีส่วนช่วยให้เรารู้สึกกระปรี้กระเปร่า ไม่ง่วงเหงา หาวนอน มีแรงทำงานได้อย่างเต็มที่ตลอดวัน เพราะในกาแฟมีสารคาเฟอีนที่ทำให้ร่างกายของเราตื่นตัวอยู่ตลอดเวลา และถ้าวันไหนก็ตามที่เราไม่ได้ดื่มกาแฟ ก็จะมีอาการปวดหัว รู้สึกไม่สดชื่นเหมือนเคย วันนี้เราก็เลยนำเช็คลิสต์ อาการติดคาเฟอีน มาฝากค่ะ ตามมาเช็คกันเลยว่าเราอยู่ในขั้นเสพติดไปแล้วหรือยัง – ดื่มกาแฟทุกวันมี อาการติดคาเฟอีน ถึงขั้นเสพติดหรือเปล่า เช็คกันเลย อาการติดคาเฟอีน ข้อแรกที่สังเกตได้ง่าย ๆ ก็คือ ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละมากกว่า 2 แก้วขึ้นไป ซึ่งถ้าหากดื่มน้อยกว่ากว่านี้ จะรู้สึกว่าร่างกายไม่ตื่นตัว  เป็นอาการที่ร่างกายอยู่ใน ภาวะดื้อคาเฟอีน หากวันไหนที่ไม่ได้ดื่มกาแฟ ก็จะมีอาการปวดหัว คลื่นไส้ ง่วงนอนผิดปกติ...

5 อาหารบำรุงสมอง ขั้นเทพที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อาหารบำรุงสมอง

5 อาหารบำรุงสมอง ขั้นเทพที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด

การดูแลรักษาสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอนั้น เป็นเรื่องที่เราทุกคนควรให้ความสำคัญและใส่ใจเป็นอย่างมาก ซึ่งไม่ใช่เฉพาะการออกกำลังกายเท่านั้น คุณต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เพื่อให้ระบบการทำงานต่าง ๆ ในร่างกายสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการเลือกทาน อาหารบำรุงสมอง นั้นต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะในชีวิตประจำวันเราใช้สมองทำงานกันหนักมาก วันนี้เรามีข้อมูลเกี่ยวกับอาหารสำหรับบำรุงสมองโดยเฉพาะมาฝากค่ะ จะมีอาหารประเภทไหนบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย – เลือกทาน อาหารบำรุงสมอง มีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะ อาหารบำรุงสมอง ประเภทแรกที่หลาย ๆ คนต้องนึกถึงก็คือ ปลา นั่นเองค่ะ อย่างที่หลาย ๆ คนก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าการทานปลาเยอะ ๆ จะทำให้เราฉลาดมากขึ้น โดยเฉพาะการเลือกทานปลาทะเลน้ำลึก เช่น ปลาแฮริ่ง , ปลาทูน่า ,...

อาการนอนไม่หลับของผู้สูงอายุ ภัยเงียบใกล้ตัวที่แสนจะอันตราย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อาการนอนไม่หลับ

อาการนอนไม่หลับของผู้สูงอายุ ภัยเงียบใกล้ตัวที่แสนจะอันตราย

               ในช่วงเวลาที่เต็มไปด้วยความเครียดเหมือนกับในปัจจุบันไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถพบเจอกับปัญหานอนไม่หลับด้วยกันทั้งนั้นเพราะชีวิตในแต่ละวันของเราเต็มไปด้วยเรื่องยุ่งยากมากมายยังไม่รวมไปถึงสถานการณ์โลกที่เต็มไปด้วยความไม่สงบอีกต่างหาก แต่สำหรับผู้สูงอายุแล้วอาการนอนไม่หลับเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้เมื่ออายุมากขึ้น สังเกตดูให้ดีเราจะพบว่าผู้สูงอายุในบ้านของเรามักนอนดึกตื่นเช้าอยู่เสมอ มันอาจเป็นอาการปกติทั่วไปแต่ความจริงแล้วมันเป็นภัยเงียบใกล้ตัวที่อันตรายไม่น้อยเลยทีเดียว วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาแนะนำวิธีการแก้ปัญหาการนอนของผู้สูงอายุ – เปิดเคล็ดลับการแก้ปัญหาอาการนอนไม่หลับของผู้สูงอายุ  กำหนดเวลา สิ่งสำคัญคือเราต้องกำหนดเวลาร่างกายให้เป็นปกติในทุกวัน ดังนั้นผู้สูงอายุจึงต้องมีการกำหนดเวลาเข้านอนและตื่นนอนเป็นประจำทุกวันเพื่อให้ร่างกายเกิดความเคยชิน เมื่อถึงเวลานอนก็จะสามารถนอนหลับได้สนิท เมื่อถึงเวลาตื่นก็จะตื่นเหมือนเวลาเดิมในทุกวัน  ทำกิจกรรมผ่อนคลาย ในช่วงก่อนเข้านอนประมาณ 1-2 ชั่วโมงให้ทำกิจกรรมผ่อนคลายเบาสมองเพื่อลดความเครียดไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำอุ่น การอ่านหนังสือ การสวดมนต์ นั่งสมาธิ จะช่วยให้จิตใจของเราสงบและสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น  ไม่ฝืน หากนอนไม่หลับไม่ควรฝืนนอนบนเตียงต่อไปเพราะมันไม่ช่วยให้เรานอนหลับง่ายขึ้นแต่อยากได้แถมยังมีความเสี่ยงที่จะก่อให้เกิดความเครียดอีกด้วย เมื่อพบว่าตัวเองนอนไม่หลับสิ่งที่ต้องทำคือลูกออกมาทำกิจกรรมผ่อนคลายเบาๆ อย่างเช่นการฟังเพลงหรือการอ่านหนังสือหลังจากนั้นค่อยกลับไปนอนต่อเมื่อรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น หลีกเลี่ยงการนอนกลางวัน นอนกลางวันจะลดประสิทธิภาพการนอนในช่วงเวลากลางคืนที่มีความสำคัญกว่าลงไป ดังนั้นหากผู้สูงอายุของเรามีปัญหาเกี่ยวกับการนอนเราไม่ควรให้พวกเขารีบในช่วงเวลากลางวันเพราะมันจะทำให้พวกเขาเกิดอาการไม่ง่วงในช่วงเวลากลางคืน แต่สำหรับบางคนที่ไม่สามารถฝืนได้ก็สามารถหลับกลางวันได้ประมาณ 10-15 นาทีในช่วง 8 ชั่วโมงแรกหลังตื่นนอนตอนเช้า ออกกำลังกาย...