Monthly Archive: February 2022

ออกกำลังกายให้ได้ประโยชน์ ด้วยการวิ่งโซนสอง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การวิ่งโซนสอง

ออกกำลังกายให้ได้ประโยชน์ ด้วยการวิ่งโซนสอง

          ทุกวันนี้หลายๆ คนหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งมากขึ้น ซึ่งนอกจากจะทำให้ร่างกายแข็งแรง หัวใจสูบฉีดแล้ว ยังเป็นส่วนหนึ่งของการลดน้ำหนัก ที่ต้องทำประกอบกับการควบคุมอาหาร ลดไขมันในร่างกาย ซึ่งเป็นการวิ่งเพื่อสุขภาพ แต่รู้ไหมว่า ถ้าอยากให้ได้ประสิทธิภาพเพื่อสุขภาพมากที่สุด เราต้องออกกำลังกายด้วยการวิ่งโซนสอง – มารู้จักกับ โซนอัตราการเต้นของหัวใจ หรือ Heart Rate Zone           แต่ก่อนจะไปรู้จักกับการออกกำลังกาย ด้วยการวิ่งโซนสอง อย่างแรกที่ต้องรู้จักก็คือ อัตราการเต้นของหัวใจ ที่เป็นจำนวนครั้งที่หัวใจเต้นในหนึ่งนาที มีหน่วยเป็นครั้งต่อนาที (BPM – Beat Per Minute) ซึ่งเราจะแบ่งอัตราการเต้นของหัวใจ (Heart Rate...

จะกินทุกอย่าง แต่ก็กลัวอ้วนหรือกลัวน้ำหนักจะขึ้น จะทำยังไงดีครับ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคการกินลดน้ำหนัก

จะกินทุกอย่าง แต่ก็กลัวอ้วนหรือกลัวน้ำหนักจะขึ้น จะทำยังไงดีครับ

เมื่อความกลัวกำลังเล่นตลกกับการ “ลดน้ำหนัก” หากจะลดน้ำหนัก  เราก็อยากกินแป้งให้หนำใจ อยากกินข้าวสวยหรือข้าวหอมมะลิให้รู้สึกอิ่ม เห็นสีข้าว rice berry แล้วไม่ชอบใจเลย อยากกินปาท่องโก๋กับกาแฟ  หรือน้ำเต้าหู้สักถุงทุกเช้า อยากกินข้าวเหนียวกับหมูปิ้งในทุกๆเช้า แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักก็ต้องทานแบบสูตรลดน้ำหนักของคีโต คือห้ามทานแป้งเลยทานได้ก็ทานได้แค่นิดเดียว อวสานของอร่อยของเราอีกแล้ว . – ลดน้ำหนักด้วยการกินทำได้ด้วยหรือ? อยากลดน้ำหนักแต่เทรนเนอร์บอกว่า ห้ามทานของทอด ไก่ทอด หมูทอด สเต็ก แล้วไหนจะข้าวมันไก่ ที่เรามักจะชอบสั่งว่า แม่ค้าแม่ค้าข้าวมันไก่พิเศษจานนึงข้าวน้อยๆหนังไก่เยอะๆ เราก็กินไม่ได้ ไหนจะข้าวขาหมูที่ได้กลิ่นเมื่อไหร่ก็หิวเมื่อนั้น ของหวานก็เช่นกันถ้าเทรนเนอร์เดินมาเห็นว่าเรากำลังทานของหวานอยู่กับเพื่อน ณ สถานที่ใดที่หนึ่ง เช่น คาเฟ่ ห้างสรรพสินค้าต่างๆ ...

จากเด็กอ้วนกลม สู่คนผอมที่ไม่เชื่อว่าจะลดน้ำหนักได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคการลดน้ำหนัก

จากเด็กอ้วนกลม สู่คนผอมที่ไม่เชื่อว่าจะลดน้ำหนักได้

รีวิวการลดน้ำหนักที่พลิกชีวิตของผมอย่างชัดเจน นี่เป็นการรีวิวที่พลีชีพมากสำหรับผม จากเด็กอ้วนกลม สู่คนผอมที่ไม่เชื่อว่าจะลดน้ำหนักได้ ผมเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากเกิดมาเป็นคนอ้วนทั้งชีวิตอย่างแน่นอน บางคนโชคดีที่เกิดมาแล้วไม่มีน้ำหนักมากเกินเหมือนกับผม ตอนเด็กๆ  ผมไม่เคยคิดว่าความอ้วนเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตเลยแม้แต่สักนิดเดียว ผมอยากกินอะไรก็ต้องได้กิน โดยไม่สนใจเลยว่าต้องลดน้ำหนักหรือไม่  อาหารที่กินมันมีกี่กิโลแคลอรี่เท่าไหร่ และในที่สุดผมก็มีน้ำหนักตัวมากกว่า 200 กิโลเมตรผมแทบเดินไม่ได้เพราะน้ำหนักตัวผมนั้นมีมากเกินไปเกินกว่าที่ขาของผมจะรับได้ และเป็นช่วงที่ผมกำลังจะเรียนจบปริญญาพอดี ทำให้ผมต้องตระหนักเรื่องลดน้ำหนักขึ้นมา  แล้วหันมาถามกับตัวเองว่าต้องดูแลตัวเองจริงๆ  แล้วล่ะ – จุดสำคัญในชีวิตของผมที่จะ “ลดน้ำหนัก”                        แล้วต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารและงานที่ผมต้องสอบเข้าเขากำหนดมาว่าต้องผ่านการเกณฑ์ทหารมาผมเลยเลือกที่จะออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักอย่างหักดิบและหนักหน่วงมากๆ โดยเริ่มจาก ตื่นเช้ามาเดินรอบหมู่บ้านเป็นจำนวนที่ 2 กิโลเมตรถึง 3 กิโลเมตร ถ้าวันไหนอยากวิ่งต่อรองวิ่งแต่ไม่ถึง 3 นาทีร่างกายก็บอกว่าต้องหยุด เข้ามาที่บ้านก็ให้พ่อทำอาหารที่สมัยนี้เรียกว่าอาหารคลีน ผมพยายามลดน้ำหนักแบบหักดิบโดยที่ไม่กินของทอด...

แก้ปัญหา นอนกรน ด้วยวิธีง่าย ๆ ใครๆ ก็ทำได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคแก้ปัญหานอนกรน

แก้ปัญหา นอนกรน ด้วยวิธีง่าย ๆ ใครๆ ก็ทำได้

การกรน เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหานี้กันอยู่ และมักพบปัญหานี้ในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง ส่วนสาเหตุการ นอนกรน นั้น ก็มีอยู่หลายสาเหตุด้วยกันค่ะ อย่างที่ทราบกันดีก็ เช่น ความอ้วน โรคภูมิแพ้ จมูกอักเสบ เป็นต้น และถ้าหากใครที่มีอาการนอนกรน หรือคนข้าง ๆ นอนกรนอยู่ในตอนนี้ละก็ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไปแล้วค่ะ วันนี้เรามีวิธีการหลีกเลี่ยงอาการนอนกรนมาฝาก จะมีวิธีปฏิบัติอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ – นอนกรน ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แก้ไขได้ ด้วยการดูแลสุขภาพ อย่างที่หลายคนคงทราบกันดีว่า โรคอ้วน เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดอาการ นอนกรน ดังนั้นหากรู้ตัวว่าน้ำหนักเกินกว่ามาตรฐานที่กำหนด อย่าปล่อยเลยตามเลยนะคะ ควรหันมาออกกำลังกายเพื่อลดน้ำหนักค่ะ เพราะหากเราสุขภาพดี แข็งแรง...

เรามารักษาน้ำหนักให้คงที่กันเถอะ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคการรักษาน้ำหนัก

เรามารักษาน้ำหนักให้คงที่กันเถอะ

การลดน้ำหนักให้ได้ตามเป้าหมายที่ต้องการ ว่าทำได้ยากแล้ว การรักษาน้ำหนักให้คงที่นั้นทำได้ยากกว่า เราเชื่อว่าหลายคนเคยเจอปัญหาน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมหลายกิโลกรัม ภายหลังจากที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จแล้ว นั่นก็เป็นเพราะ เราไม่ได้ควบคุมอาหาร อีกทั้งละเลยการออกกำลังกาย ไม่ปฏิบัติตัวให้เหมือนตอนลดน้ำหนักนั่นเองค่ะ วิธีลดน้ำหนัก ที่ถูกต้องและได้ผลดีควรทำเป็นประจำ สม่ำเสมอนะคะ วันนี้เรามีเคล็ดลับดี ๆ มาฝากค่ะ – เมื่อลดน้ำหนักได้แล้ว ก็ต้องรักษาน้ำหนักให้คงที่ด้วยนะ หลังจากที่ลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมายที่ต้องการแล้ว ควรรักษาน้ำหนักตัวให้คงที่ด้วยการออกกำลังกายนะคะ เช่น ออกแรงเดินเร็วหรือใช้วิธีการเดินขึ้น-ลงบันได ให้ได้วันละ 10000 ก้าว โดยอาจใช้แอพ เป็นตัวช่วยในการนับก้าวก็ได้ค่ะ เพื่อเป็นการเผาพลาญพลังงานในแต่ละวัน ทั้งนี้เราควรเผาพลาญพลังงานให้ได้ประมาณ 1500-2000 แคลอรี่ต่อสัปดาห์ เพื่อรักษาระดับน้ำหนักให้คงที่ค่ะ ถ้าหากอยากให้น้ำหนักตัวอยู่ในระดับที่คงที่ไม่โยโย่ เราก็ควรเลิกพฤติกรรมการกินที่ตามใจปากนะคะ...

เคล็ดลับการ ลดริ้วรอย ด้วยวิธีธรรมชาติ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เคล็ดลับการลดริ้วรอย

เคล็ดลับการ ลดริ้วรอย ด้วยวิธีธรรมชาติ

ริ้วรอยบนใบหน้าเป็นปัญหาที่ไม่มีใครอยากเจอ นั่นก็เป็นเพราะริ้วรอยนั้นเป็นตัวฟ้องอายุคุณได้เป็นอย่างดีค่ะ ดังนั้นในปัจจุบันนี้จึงมีวิธีการต่างๆ มากมายที่ตอบสนองความต้องการในการ ลดริ้วรอย ของเรา แต่ราคาก็สูงมากเช่นกัน จะดีกว่าไหม หากเราจะ ลดริ้วรอยด้วยวิธีธรรมชาติ ด้วยของที่มีใกล้ตัว ราคาถูก แต่ได้ผลเกินคาด การ ลดริ้วรอยด้วยวิธีธรรมชาติ ที่นำมาฝากในวันนี้เป็นวิธีการพอกหน้า แบบง่ายๆที่คุณก็ทำได้ค่ะ ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าจะหมดไป ด้วยเคล็ดลับการ ลดริ้วรอย ง่ายๆ ที่คุณก็ทำได้ พอกหน้าด้วยสูตร โยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งและขมิ้นชัน  นำมาผสมให้เข้ากัน พอกทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก สูตรนี้คุณสามารถทำได้บ่อยสัปดาห์ละ 3-4 ครั้งค่ะ ทำอย่างต่อเนื่องทุกสัปดาห์ใบหน้าจะขาวใส เนียนนุ่มขึ้นค่ะ...

ความผิดปกติของผู้หญิงที่ไม่ควรมองข้าม อาจทำให้เสี่ยงเป็น “เนื้องอกในมดลูก” ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เนื้องอกในมดลูก

ความผิดปกติของผู้หญิงที่ไม่ควรมองข้าม อาจทำให้เสี่ยงเป็น “เนื้องอกในมดลูก”

การไม่มีโรคคือลาภอันประเสริฐ โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราเรื่องของอวัยวะภายในมีความซับซ้อนอย่างมาก โดยเฉพาะมดลูกแน่นอนว่าเราจะต้องมีการดูแลสุขภาพร่างกายของตนเองให้สมบูรณ์แข็งแรงและควรหมั่นสังเกตอาการผิดปกติที่อาจเกิดขึ้นได้ของตนเองอยู่เสมอ ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายหรือโรคร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้ ถ้าหากเรารู้เท่าทันอาการผิดปกติของตนเองก็จะทำให้เราสามารถที่จะรักษาอาการเหล่านั้นในระยะเบื้องต้นได้เป็นอย่างดี สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลเกี่ยวกับเนื้องอกที่เกิดขึ้นในผู้หญิงเรามาแนะนำกันลองไปดูกันซิว่าจะมีรายละเอียดอะไรกันบ้าง – ข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับโรค เนื้องอกในมดลูก ทำความรู้จักกับโรค เนื้องอกในมดลูก เป็นโรคที่จะเกิดขึ้นเป็นอันดับแรกๆ ของผู้หญิง ซึ่งมักจะเกิดขึ้นในผู้หญิงที่มีอายุอยู่ในช่วง 40-50 ปี ซึ่งโรคนี้มักจะไม่แสดงอาการที่ชัดเจน ผู้หญิงส่วนมากที่มีเนื้องอกในมดลูกจึงไม่รู้ตัว จนกว่าจะอยู่ในขั้นทที่รุนแรงแล้ว และมีขนาดเนื้องอกตั้งแต่เล็ก ๆ ไปจนถึงขนาดใหญ่เท่าศีรษะ ซึ่งทำให้มดลูกขยายผิดรูป อาการที่บอกว่าคุณอาจจะกำลังอยู่ในสภาวะเสี่ยงเป็น เนื้องอกในมดลูก อย่างที่ได้กล่าวไป ผู้ที่มีเนื้องอกในมดลูกมักไม่มีอาการที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน แต่ทว่าอาการที่ผิดปกติของผู้หญิงดังจะกล่าวนี้ อาจจะนำไปสู่การเกิดเนื้องอกในมดลูกได้ คือ หากผู้หญิงมีประจำเดือนยาวนานมากกว่า 1 สัปดาห์ และเลือประจำเดือนมามาก...

ลด คอเลสเตอรอลในเลือด ปลอดภัย ทำได้ด้วยตนเอง !! ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย คอเลสเตอรอลในเลือด

ลด คอเลสเตอรอลในเลือด ปลอดภัย ทำได้ด้วยตนเอง !!

โรคภัยไข้เจ็บในปัจจุบันนั้นมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น และนับวันก็จะยิ่งมีความรุนแรงมากยิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับโรคที่หลายคนกำลังเป็นอยู่ในปัจจุบันนั่นก็คือคอเรสเตอรอล ซึ่งปัญหาของคอเรสเตอรอล ในเลือดนั้นเป็นปัญหาที่หลายคนนั้นแก้ไม่ตกและพยายามมองหาวิธีรักษาตนเอง สำหรับวันนี้เราได้นำเอาวิธีการลดคอเรสเตอรอล ในเลือดมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะมีวิธีทำอย่างไรที่มีความปลอดภัยและทำให้คอเลสเตอรอลสูงนั้นหายไปจากชีวิตของคุณ วิธีง่าย ปลอดภัย ลด คอเลสเตอรอลในเลือด ได้ด้วยตนเอง งดการทานอาหารไขมันสูง แหล่งรวมไขมันทรานซ์ อาทิ ครีมเทียม เนย มาการีน แฝงอยู่ในขนมปัง เบเกอรี่ กาแฟ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานอาหารไขมันสูง เพื่อลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด งดการทานอาหารทอด การทานอาหารทอด ตัวการสำคัญที่ทำให้คอเลสเตอรอลพุ่งสูงอย่างฉับพลัน และเพิ่มโอกาสเสี่ยงการเป็นมะเร็งอีกด้วย ทานอาหารทะเลอย่างเพียงพอ ไม่มีข้อห้ามในการทาน สามารถทานอาหารทะเลได้ตามปกติ ในปริมาณที่เพียงพอ เพราะการทานอาหารทะเลในปริมาณที่มากเกินความต้องการของร่างกาย ส่งผลให้ระดับคอเลสเตอรอลพุ่งสูงขึ้นได้...

ไม่ยาก!! มาดูวิธีลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องอดอาหาร ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร

ไม่ยาก!! มาดูวิธีลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องอดอาหาร

การที่เรามีรูปร่างที่ดีก็ถือว่ามีชัยไปมากกว่าครึ่ง ด้วยความที่รูปร่างที่สมส่วนจะทำให้เรามีความรู้สึกมั่นใจอย่างมากส่งผลต่อการแสดงออกและบุคลิกภาพของเราได้เป็นอย่างดี และไม่ใช่เรื่องแปลกที่สาวๆหลายคนจะให้ความสนใจกับเรื่องของรูปร่าง วันนี้เราจึงได้นำเอาเรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับวิธีการลดน้ำหนักหรือลดความอ้วนโดยไม่ต้องทำการอดอาหารมาแนะนำกัน เพราะเราทราบกันดีว่าการอดอาหารอย่างผิดวิธีจะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายลองไปดูกันซิว่าวิธีลดน้ำหนักที่เรานำมาแนะนำกันนั้นจะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง – วิธีลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพ การลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพคือ ในการลดน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพนั้นสามารถทำได้ โดยไม่ต้องอดอาหาร เพราะหลักการสำคัญคือการลดไขมันส่วนเกินภายในร่างกาย ไม่ใช่การลดในส่วนของกล้ามเนื้อไปด้วย ดังนั้นถ้าหากอยากให้การลดน้ำหนักมีประสิทธิภาพนั้น ควรจะรู้จักเลือกทานแต่อาหารที่จำเป็นและมีประโยชน์ ควบคู่กับการออกกำลังกายด้วย หัวใจของการลดน้ำหนักคือการควบคุมอาหารที่ทาน ไม่ใช่อดอาหารการเลือกทานอาหารที่เหมาะสม และมีประโยชน์นั้น สามารถเลือกทานโดยให้มีการควบคุมการทาน แป้ง น้ำตาล หรือหากทานเนื้อสัตว์ควรเลือกเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันเพื่อจะได้ไม่เป็นการเพิ่มไขมันให้กับร่างกาย และควรทานอาหารให้ครบ 3 มื้อ โดยแบ่งสัดส่วนการทานเป็น 2:1:1:1 (ผัก:ข้าว:เนื้อสัตว์:ผลไม้) จะช่วยลดจำนวนแคลลอรี่ที่ได้รับในแต่ละวันได้ถึง 500 กิโลแคลลอรี่ นอกจากนี้บุฟเฟ่ต์ก็เป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่ควรจะงดเนื่องจาหให้พลังงานมากเกินความจำเป็น ทำให้เราทานเยอะมากกว่าปกติ และเมื่อควบคุม...