Monthly Archive: December 2021

ผลไม้โลว์คาร์บ อาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์และไม่ทำให้อ้วน ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของผลไม้โลว์คาร์บ

ผลไม้โลว์คาร์บ อาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์และไม่ทำให้อ้วน

               ผลไม้นั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิดว่าหากอยากจะลดน้ำหนักหรืออยากจะสุขภาพดีแล้วก็ให้รับประทานในปริมาณเยอะๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ผลไม้ทุกชนิดที่อุดมไปด้วยประโยชน์ เพราะของทุกอย่างบนโลกใบนี้ล้วนแล้วแต่มีทั้งประโยชน์และโทษทั้งสิ้น ดังนั้นการรับประทานผลไม้เราก็ควรที่จะเลือกทานผลไม้ที่ว่าประโยชน์ให้กับเราสูงสุดและก่อให้เกิดโทษน้อยที่สุดเช่นเดียวกัน อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำในวันนี้เป็นผลไม้ที่มีคาร์โบไฮเดรตต่ำ รสชาติไม่หวาน สามารถรับประทานในปริมาณที่มากยิ่งขึ้นได้โดยที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย ผลไม้โลว์คาร์บจะมีอะไรบ้างวันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกัน – รวมผลไม้โลว์คาร์บสำหรับคนอยากลดน้ำหนักและดูแลสุขภาพ  แคนตาลูป ในแคนตาลูป 100 กรัมนั้นจะมีคาร์โบไฮเดรตเพียงแค่ 8 กรัมเท่านั้นมันจึงกลายเป็นผลไม้โลว์คาร์บที่มอบประโยชน์ให้กับร่างกายได้มากยิ่งขึ้นโดยที่ไม่ก่อให้เกิดโทษ อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายและยังมีแคลอรีรวมไปถึงน้ำตาลฟรุกโตสในปริมาณที่ต่ำอีกด้วย สาลี่ ในปริมาณ 100 กรัมจะมีคาร์โบไฮเดรตอยู่ 11 กรัมเท่านั้น มันอุดมไปด้วยโพแทสเซียมและยังมีวิตามินซี สามารถรักษาความเป็นกรดเป็นด่างของเลือดได้เป็นอย่างดีและยังช่วยปรับระดับความดันโลหิตให้อยู่ในระดับที่ปกติอีกด้วย สำหรับคนลดน้ำหนักมันจะช่วยไปเร่งระบบเผาผลาญไขมันให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น แอปเปิ้ล ผลไม้ชนิดนี้ในปริมาณ 100 กรัมมีคาร์โบไฮเดรตเพียงแค่ 8 กรัมเท่านั้น อุดมไปด้วยสารอาหารหลากหลายมากมาย...

อาหารต้องห้ามของผู้ป่วยโรคตับอักเสบ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อาหารต้องห้ามของผู้ป่วยโรคตับอักเสบ

อาหารต้องห้ามของผู้ป่วยโรคตับอักเสบ

ผู้ป่วยที่เป็นโรคตับอักเสบ ต้องเลือกทานอาหารที่บำรุงตับให้สามารถทำงานได้อย่างปกตินะคะ ถึงแม้ว่าโรคนี้จะไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ก็ตาม แต่ก็ต้องรักษาให้ตับนั้นทำงานได้อย่างปกติที่สุดค่ะอยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าต้องเลือกทานอาหารประเภทไหนถึงจะช่วยให้ตับทำงานได้ปกติ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า ผู้ป่วยโรคนี้ห้ามทานอาหารแบบใดบ้างค่ะ – อาหารต้องห้ามที่ผู้ป่วยโรคตับอักเสบควรรู้ก็มีอยู่หลายอย่างด้วยกันนะคะ อาหารประเภททอด หรือ อาหารประเภทเนื้อสัตว์ติดมันหรือ นมที่มีไขมันสูงๆ อาหารเหล่านี้ผู้ป่วยโรคตับไม่ควรทานนะคะ เพราะมีไขมันสูง ซึงไขมันในอาหารเหล่านี้จะเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ตับเกิดความเสียหายจนทำงานผิดปกติค่ะ  ผู้ป่วยโรคตับอักเสบต้องงดการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ค่ะ เพราะแอลกอฮอล์ในเครื่องดื่มนั้นจะเป็นตัวการทำลายตับ และจะสะสมเป็นสารพิษในตับ ส่งผลให้ตับเกิดการอักเสบ และถ้าปล่อยไว้ไม่รีบรักษาก็จะกลายเป็นตับอักเสบเรื้อรังได้ค่ะ เครื่องดื่มหรืออาหารที่มีความหวานหรือมีน้ำตาลสูง อาหารประเภทนี้ผู้ป่วยโรคตับก็ห้ามทานค่ะ อาหารประเภทนี้ เช่น น้ำผลไม้ น้ำหวาน คุ้กกี้ ขนมเบเกอรี่ต่างๆ อาหารเหล่านี้ผู้ป่วยต้องห้ามทานเด็ดขาดนะคะ เพราะน้ำตาลในอาหารเหล่านี้จะเป็นตัวการไปทำให้ตับเกิดการอักเสบขึ้นได้ค่ะ อาหารที่มีโซเดียมสูง เช่น อาหารแปรรูป...

อาหารเช้า มื้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ความสำคัญของอาหารเช้า

อาหารเช้า มื้อสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

สังคมในปัจจุบันนั้นเต็มไปด้วยความเร่งรีบ ในแต่ละวันทุกคนล้วนมีกิจกรรมมากมายหลายอย่าง ซึ่งทำให้หลายคนละเลยการทานอาหารเช้า ซึ่งนับว่าเป็นมื้อที่สำคัญและจำเป็นอย่างมากต่อร่างกาย ประโยชน์ของการทานมื้อเช้านั้นมีอยู่หลายข้อด้วยกันนะคะ ตามมาดูกันค่ะว่าอาหารเช้านั้นมีประโยชน์อะไรบ้าง – ร่างกายจะสดชื่น ถ้าไม่ลืมทานอาหารเช้า ช่วยให้ความจำดี ลดความเสี่ยงโรคอัลไซเมอร์ จากผลการวิจัยพบว่าอาหารเช้าจะช่วยกระตุ้นพลังงานสมอง เพิ่มประสิทธิภาพในการเรียน การทำงานของเราค่ะ หากไม่ทานอาหารเช้าจะทำให้เราไม่มีสมาธิในการเรียน ประสิทธิภาพในการทำงานลดน้อยลงค่ะ อีกทั้งยังส่งผลให้เราอารมณ์ไม่ดี ไม่สดชื่น สดใส กระปี้กระเป่า อีกด้วยค่ะ ช่วยควบคุมน้ำหนัก ลดความอ้วน สาเหตุที่อาหารเช้าลดความอ้วนได้นั้น นั่นก็เป็นเพราะว่า ร่างกายของเราอดอาหารมาทั้งคืนเป็นเวลา 6-8 ชั่วโมง ถ้าเราไม่ทานอาหารมื้อเช้า ร่างกายของเราก็จะมีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง ซึ่งส่งผลให้เกิดการอยากทานอาหารมื้อเที่ยงในปริมาณที่เพิ่มมากขึ้น และอาหารที่ร่างกายต้องการจะเป็นประเภทที่มีไขมันสูง เป็นบ่อเกิดของโรคอ้วนโดยไม่รู้ตัวค่ะ ลดภาวะต้นเหตุของโรคเบาหวาน...

สละ ผลไม้รสชาติอร่อยที่มาพร้อมกับประโยชน์มากมาย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของสละ

สละ ผลไม้รสชาติอร่อยที่มาพร้อมกับประโยชน์มากมาย

               ผลไม้นั้นเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย พวกมันมีสารอาหารที่จะช่วยให้ร่างกายของเรานั้นแข็งแรงและสามารถทำงานได้อย่างเป็นปกติมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากคุณต้องการที่จะมีสุขภาพดีและร่างกายแข็งแรงเราจึงอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้หันมารับประทานผลไม้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะคนที่ติดรับประทานขนมหรือของหวานการรับประทานผลไม้จะได้ประโยชน์ต่อร่างกายของคุณเป็นอย่างมาก หนึ่งในผลไม้ที่เราอยากจะแนะนำให้ทุกคนได้ลองรับประทานดูก็คือสละ มันเป็นผลไม้ที่อาจจะไม่ค่อยได้รับความนิยมแต่ความเป็นจริงแล้วเป็นผลไม้ที่มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว รับประทานแล้วรู้สึกสดชื่น ช่วยทำให้คุณรู้สึกกระปรี้กระเป่าระหว่างวันได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้นยังมีประโยชน์อีกมากมายด้วย – รวมประโยชน์จากสละ ผลไม้รสชาติอร่อย  ช่วยให้อิ่มนาน สำหรับใครที่ต้องการจะทำให้น้ำหนักลดลงเราขอแนะนำว่าให้รับประทานสละเนื่องจากมันเป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยแทนนินและไฟเบอร์ ไม่เพียงเท่านั้นยังอุดมไปด้วยวิตามินซี เวลาที่รับประทานเข้าไปก็จะทำให้รู้สึกอิ่มท้อง หากคุณรู้สึกว่าอยากจะรับประทานขนมเราขอแนะนำให้รับประทานผลไม้ชนิดนี้แทน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสามารถช่วยให้การทำงานของระบบลำไส้ดียิ่งขึ้นด้วย สารต้านอนุมูลอิสระ ปีการศึกษาจากมหาวิทยาลัยในมาเลเซียพบว่าในผลไม้ชนิดนี้อุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์และฟีนอลิก ซึ่งทั้งสองตัวนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันการเกิดโรคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรคมะเร็ง โรคหัวใจขาดเลือด ช่วยฟื้นฟูเซลล์ได้เป็นอย่างดี ป้องกันการถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระได้อย่างยอดเยี่ยม บำรุงสายตา ผลไม้ดังกล่าวอุดมไปด้วยสารเบต้าแคโรทีนซึ่งจะช่วยบำรุงสายตาของเราเป็นอย่างดี มันมีปริมาณที่มากกว่าที่เรารู้ว่ามีในแครอทเสียอีก นอกจากนี้ยังมีวิตามินเอที่ช่วยบำรุงให้คนที่มีอาการตาบอดกลางคืนมีอาการที่ดียิ่งขึ้น ช่วยเพิ่มความคมชัดในการมองเห็นได้อย่างยอดเยี่ยม  บำรุงสมอง เนื่องจากมีสารโพแทสเซียมและสารแทคติกทำให้มันสามารถบำรุงสมองได้เป็นอย่างดี ช่วยพัฒนาเรื่องความจำและป้องกันปัญหาการหลงลืมระยะสั้นได้อย่างยอดเยี่ยม ...

สมุนไพรไทย ของที่มีทั้งประโยชน์และโทษในเวลาเดียวกัน ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของสมุนไพรไทย

สมุนไพรไทย ของที่มีทั้งประโยชน์และโทษในเวลาเดียวกัน

               ในปัจจุบันดูเหมือนว่าผู้คนจะหันมานิยมการรักษาโรคด้วยสมุนไพรไทยกันมากยิ่งขึ้น สมุนไพรนั้นหมายถึงยาที่ได้มาหรือเป็นพืช สัตว์ แร่ธาตุ โดยพวกมันจะมีสรรพคุณในการบำรุงร่างกายรวมไปถึงการรักษาโรค มักจะมาในลักษณะของยาหรืออาหารแผนโบราณ เป็นอาหารเสริม สามารถช่วยบรรเทาอาการทั้งหลายได้ แต่อย่างไรก็ตามการใช้สมุนไพรในการรักษาโรคนั้นยังถือว่าค่อนข้างมีความเสี่ยงไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากสมุนไพรแต่ละประเภทนั้นต่างก็มีประโยชน์และโทษในเวลาเดียวกัน หากเรารับประทานผิดวิธีหรือรับประทานแบบไม่ถูกต้องก็จะทำให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี วันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่าประโยชน์และโทษของสมุนไพรแต่ละชนิดนั้นเป็นอย่างไร  – รวมประโยชน์ของสมุนไพรไทยในการรักษาโรคและบำรุงร่างกาย พริก เป็นผักที่อุดมไปด้วยแคปไซซินซึ่งจะช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญมากยิ่งขึ้น ช่วยให้การไหลเวียนเลือดดี ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อย่างยอดเยี่ยมและยังลดความอยากอาหารอีกด้วย ขมิ้นชัน เป็นแหล่งรวมของเคอคูมินที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการอักเสบได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถบรรเทาอาการปวดได้ และยังชะลอการเกิดอาการอัลไซเมอร์ กระวาน เต็มไปด้วยแร่ธาตุทำให้สามารถบรรเทาอาการท้องไส้ปั่นป่วนได้ดี มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยต้านการอักเสบ ลดอาการท้องเสียท้องผูก จุกเสียดแน่นท้องได้  อบเชย มีแคลอรี่ต่ำและต้านการอักเสบได้เป็นอย่างดี สามารถต่อสู้กับแบคทีเรียได้ สามารถลดระดับน้ำตาลในเส้นเลือดได้อีกด้วย กระเทียม เต็มไปด้วยสารอัลลิซินที่ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคความดันโลหิตและโรคหัวใจได้...

ทอนซิลอักเสบคืออะไร ทำไมจึงมีผู้ป่วยโรคนี้จำนวนมาก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ทอนซิลอักเสบคืออะไร

ทอนซิลอักเสบคืออะไร ทำไมจึงมีผู้ป่วยโรคนี้จำนวนมาก

               ปัจจุบันนี้เรามีความคุ้นเคยกับโรคทอนซิลอักเสบกันมากยิ่งขึ้นเนื่องจากมันเป็นโรคที่มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก โรคดังกล่าวนั้นเกิดจากการติดเชื้อในบริเวณต่อมน้ำเหลืองที่อยู่ในช่องคอ อาการจะคล้ายคลึงกับเวลาเป็นหวัดนั่นก็คือมีอาการคอบวม เจ็บคอ มีไข้สูง ปวดหัว กลืนลำบาก ส่วนใหญ่แล้วอาการจะอยู่ประมาณ 3-4 วัน บางคนเป็นๆ หายๆ หรือเป็นแบบเรื้อรังก็มีเช่นเดียวกัน มันจะไม่รุนแรงและไม่ต้องเข้ารับการรักษาเนื่องจากสามารถหายไปเองได้ แต่มันก็เป็นโรคที่ทำให้เราต้องยากลำบากในการใช้ชีวิตมากขึ้นเช่นเดียวกัน วันนี้เราจึงจะพาทุกคนมาดูสัญญาณอันตรายและทำความรู้จักกับโลกนี้ให้มากยิ่งขึ้น  – โรคทอนซิลอักเสบคืออะไรและมีอาการแบบไหนบ้าง                 โรคทอนซิลอักเสบนั้นเกิดจากการที่ต่อมทอนซิลซึ่งเป็นต่อมน้ำเหลืองในบริเวณช่องคอด้านหลังทั้งสองด้านมีอาการอักเสบ ต่อมดังกล่าวจะมีหน้าที่ในการจับเชื้อโรคที่จะเดินทางเข้าสู่ระบบทางเดินหายใจ หากมีเชื้อโรคในปริมาณที่มากเกินกว่าจะควบคุมได้หรือมีเชื้อโรคในปริมาณมากที่สามารถเข้าสู่ร่างกายในช่วงที่อ่อนแอได้ก็จะทำให้เกิดอาการติดเชื้อ บวม อักเสบ และรู้สึกเจ็บ จะมีทั้งหมด 3 รูปแบบก็คือแบบเฉียบพลันจะมีอาการประมาณ 3-4 วัน แบบเป็นๆ หายๆ คือจะเกิดขึ้นปีนึงหลายครั้ง...

รู้หรือไม่ ผู้ป่วยโรคไตกินผักผลไม้บางชนิดไม่ได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ผักผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคไตห้ามกิน

รู้หรือไม่ ผู้ป่วยโรคไตกินผักผลไม้บางชนิดไม่ได้

               ปัจจุบันนี้มีผู้ป่วยโรคไตในปริมาณที่มากยิ่งขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยโรคไตนั้นจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ลักษณะใหญ่นั่นก็คือไตวายเรื้อรังซึ่งมักจะเกิดมาจากการป่วยเป็นโรคอื่นก่อนอย่างเช่นโรคความดันสูง เบาหวาน ไขมันในเลือดสูง การเป็นโรคเหล่านี้และรับประทานยาในเวลาระยะเวลานานติดต่อกันจะทำให้ไตเสื่อมและต้องฟอกไต และอย่างที่สองคือไตวายเฉียบพลันซึ่งจะเกิดจากสาเหตุแบบทันด่วนต้องเข้ารับการฟอกไตอย่างฉุกเฉิน มีอันตรายมาก ส่วนใหญ่มักจะเกิดจากอุบัติเหตุที่เสียเลือดมาก รับยาผิดปกติ มีอาการแพ้ การรับประทานอาหารแบบผิดๆ เมื่อป่วยเป็นโรคดังกล่าวแล้วเราจะต้องระมัดระวังเกี่ยวกับอาหารที่จะรับประทานเป็นอย่างมากเพราะมันจะส่งผลต่อไตของเราโดยตรง วันนี้เราจึงจะพามาดูกันว่ามีผักผลไม้ชนิดใดบ้างที่คนป่วยเป็นโรคไตไม่สามารถรับประทานได้  – รวมผักและผลไม้ที่ผู้ป่วยโรคไตไม่ควรรับประทาน  เชอรี่ เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและมีประโยชน์มากมายแต่สำหรับผู้ป่วยโรคไตนั้นไม่ควรรับประทานเนื่องจากเต็มไปด้วยโพแทสเซียม หากคุณเป็นไตเสื่อมในระดับ 4 หรือ 5 ควรต้องหลีกเลี่ยงผลไม้ที่มีสีเข้มอย่างเช่นสีแดงหรือสีส้ม จะเพิ่มความเสี่ยงเวลารักษาหน้ายิ่งขึ้น  มะเฟือง ผลไม้รสเปรี้ยวที่สามารถสร้างความอันตรายได้มากกว่าผลไม้รสหวาน เพราะมันเต็มไปด้วยออกซาเลตที่สูงถึง 4 เท่า ยิ่งเราคั้นน้ำมาดื่มยิ่งได้สารดังกล่าวในปริมาณที่มากและมันจะเข้าไปจับตัวกับแคลเซียมจนกลายเป็นแคลเซียมออกซาเลตและกลายเป็นนิ่วทำให้อุดตันในท่อไตในที่สุด มีโอกาสสูงที่จะเกิดโอกาสเป็นไตวายเฉียบพลัน  ลูกเหนียง...

หน้าเป็นสิว ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนไม่อยากไว้ผมหน้าม้า ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ปัญหาหน้าเป็นสิว

หน้าเป็นสิว ปัญหาที่ทำให้สาว ๆ หลายคนไม่อยากไว้ผมหน้าม้า

               เวลาที่เราเห็นไอดอลหรือดาราตัดผมหน้าม้าแล้วก็รู้สึกว่าน่ารักดี แน่นอนว่าหลายคนก็ต้องมีความรู้สึกว่าอยากจะตัดผมหน้าม้าบ้างจังเลยกันอย่างแน่นอน บางคนตัดแล้วก็เข้ากับรูปหน้าได้เป็นอย่างดีและดูน่ารักขึ้นเป็นกอง แต่สิ่งที่มักจะตามมากับผมหน้าม้ากับเป็นสิวเสียอย่างนั้น นั่นก็เป็นเพราะว่าบริเวณที่มีเส้นผมปรกอยู่ตรงหน้าผากอาจก่อให้เกิดสิ่งหมักหมมกลายเป็นบ่อเกิดแห่งสิวขึ้นมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเป็นคนที่ต้องทำกิจกรรมตลอดทั้งวันแล้วมีเหงื่อทำให้ผมหน้าม้าเต็มไปด้วยเหงื่อและสิ่งสกปรกก็จะยิ่งก่อให้เกิดสิวได้ง่ายมากยิ่งขึ้นไปอีก หากคุณเป็นคนที่ประสบปัญหาหน้าเป็นสิวเพราะผมหน้าม้า วันนี้เราก็มีวิธีการจัดการแนะนำกัน  – รวมเทคนิคการจัดการปัญหาหน้าเป็นสิวเพราะผมหน้าม้า  ทำความสะอาดเส้นผม ผมของเรานั้นเป็นแหล่งสะสมของสิ่งสกปรกเพราะมันเป็นเส้นขนที่อยู่รวมกันทำให้สามารถดักจับฝุ่นและคราบมันได้ง่าย บางครั้งก็อาจจะกลายเป็นแบคทีเรียตามมา ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจเรื่องความสะอาดของเส้นผมให้ดี ไม่ปล่อยให้มันสกปรกมากจนเกินไป หลังออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมที่เป็นเหงื่อควรสระผมทุกครั้งเพื่อลดโอกาสเกิดปัญหาหน้าเป็นสิวตามมา ซับหน้าระหว่างวัน สิ่งที่เรามักจะเจอเวลาไว้ผมหน้าม้าก็คือบริเวณหน้าผากของเรานั้นจะมีความมันผิดปกติ ดังนั้นเพื่อแก้ไขปัญหาที่จะเกิดขึ้นตามมาเราจึงควรใช้กระดาษซับมันหรือทิชชู่ธรรมดาซับหน้าเป็นประจำเพื่อลดความมันลงไป ผลิตภัณฑ์บำรุงผม ควรใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมที่มีความเป็น ORGANIC โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะบางครั้งเราไม่ได้ตัดผมหน้าม้าเราก็ไม่รู้เลยว่าเราแพ้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ดังนั้นเพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุเราจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เซ็ทผม ลองเซ็ตผมหน้าม้าเป็นสไตล์อื่นดูบ้างอย่างเช่นการเป็นหน้าม้าปัดข้าง หน้าม้าแบบแสกกลาง หรือจะเก็บหน้าม้าขึ้นไปบ้างก็ดีเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะเวลาอยู่ที่บ้านเพื่อให้ผิวของเราบริเวณหน้าผากได้มีช่วงเวลาในการหายใจหายคอและระบายเหงื่อบ้าง – รู้หรือไม่จับผมหน้าม้าบ่อยก็ทำให้หน้าเป็นสิวได้               ...

น้ำหนักขึ้นง่ายลงยาก ปัญหาของสาว ๆ ที่อยากจะรักษาหุ่นให้สวยเป๊ะ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ปัญหาน้ำหนักขึ้นง่ายลงยาก

น้ำหนักขึ้นง่ายลงยาก ปัญหาของสาว ๆ ที่อยากจะรักษาหุ่นให้สวยเป๊ะ

               เชื่อว่าทุกคนจะต้องเคยมีการเปรียบเทียบอย่างแน่นอนว่าทำไมคนนั้นกินตั้งเท่าไหร่แต่กลับไม่อ้วนสักที พอมาถึงตาเราแค่ดมก็รู้สึกอ้วนแล้ว ปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆ บางคนที่ต้องการจะดูแลรักษารูปร่างของตนเองให้สวยเป๊ะตลอดเวลา บางทีเราสรรหาวิธีการที่จะมาลดน้ำหนักเท่าไหร่มันก็ลดไม่ลงซักที บางคนถึงขั้นเครียดและเสียความมั่นใจในตัวเองไปเลยก็มีซึ่งเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างมาก แม้ว่าในปัจจุบันนี้สังคมจะไม่ได้ให้ความนิยมสาวที่มีรูปร่างผอมเพียงอย่างเดียวอีกต่อไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่อยากจะมีรูปร่างดีแต่ประสบปัญหาน้ำหนักขึ้นง่ายลงยาก วันนี้เราก็มีเทคนิคการลดน้ำหนักมาแนะนำกัน – วิธีการลดน้ำหนักสำหรับคนน้ำหนักขึ้นง่ายลงยาก ของหวาน เป็นสิ่งที่ยังคงสามารถกินได้เพราะถ้าเราไม่กินเลยก็จะกลายเป็นทรมานตัวเองจนตบะแตกในที่สุด ดังนั้นเราจึงต้องใช้วิธีการจำกัดจำนวนหรือลดปริมาณลงอย่างเช่นการจำกัดตัวเองให้กินชาไข่มุกได้แค่สัปดาห์ละครั้ง เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วก็ต้องรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้นเพื่อปรับทัศนคติในการกิน  น้ำหวาน ความจริงแล้วเป็นสิ่งที่ถ้าหากงดได้เราก็อยากให้งดหากคุณน้ำหนักขึ้น มีวิธีการที่ช่วยให้คุณสามารถงดน้ำหวานได้ง่ายมากขึ้นก็คือการดื่มชาหรือกาแฟที่มีรสชาติขม หากไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้จริงๆ เราขอแนะนำให้ลองดื่มน้ำหวานแบบ 0 CAL แต่อย่างไรก็ตามมันจะยังคงทำให้คุณติดหวานอยู่ดี พักผ่อน การพักผ่อนเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากโดยเราควรพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 6-8 ชั่วโมง เพราะมันจะเข้าไปมีส่วนในการซ่อมแซมร่างกายและช่วยให้ระบบภายในของเราสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้นโดยเฉพาะระบบย่อยอาหารและการเผาผลาญ ไม่เพียงเท่านั้นฮอร์โมนที่ทำหน้าที่ในการควบคุมความอิ่มและความหิวจะเพิ่มความสมดุลได้มากยิ่งขึ้นด้วย ทำอาหารรับประทานเอง การทานอาหารเองจะช่วยให้เราสามารถจำกัดวัตถุดิบได้เป็นอย่างดี เราจะรู้ว่าควรใส่น้ำมัน น้ำตาล...

เห็ดเข็มทอง ผักยอดนิยมที่ทั้งอร่อยและเต็มไปด้วยประโยชน์ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของเห็ดเข็มทอง

เห็ดเข็มทอง ผักยอดนิยมที่ทั้งอร่อยและเต็มไปด้วยประโยชน์

Cr.pinterest.com ถ้าพูดถึงผักเชื่อว่าหลายคนก็คงจะไม่ค่อยอยากจะรับประทานกันสักเท่าไหร่ เพราะส่วนใหญ่แล้วหากเลือกรับประทานได้เราก็มักจะเลือกรับประทานเนื้อกันเป็นหลักเนื่องจากมันมีรสชาติที่อร่อยกว่า แต่อย่างไรก็ตามมนุษย์เรานั้นเป็นสัตว์ที่ต้องกินทั้งพืชและสัตว์ดังนั้นเราจึงต้องรับประทานผักเข้าไปด้วย แม้ว่าผักอาจจะขมสำหรับหลายคน แต่มีผักอยู่ 1 ชนิดที่ไม่ขมและมีคนชื่นชอบเป็นจำนวนมากนั่นก็คือเห็ดนั่นเอง แต่ที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้คือเห็ดเข็มทองที่หลายคนชื่นชอบ ทราบหรือไม่ว่านอกจากนั้นจะมีรสชาติที่อร่อยแล้วมันยังอุดมไปด้วยประโยชน์อีกด้วย วันนี้เราจะพาไปดูกันว่ามันมีประโยชน์อะไรต่อร่างกายบ้าง  – รวมประโยชน์ของเห็ดเข็มทอง ผักยอดนิยมรสชาติอร่อย  Cr.vegetweb.com ช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญ เห็ดเข็มทองนั้นเป็นผักที่มีกากใยอาหารสูงเป็นอย่างมากมันจึงช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้เป็นอย่างดี ทำให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น ทำให้ไม่มีการคั่งค้างของสารอาหารจนกลายมาเป็นไขมันสะสม ช่วยแก้ปัญหาคนที่มีน้ำหนักเกินได้เป็นอย่างดี แก้ท้องผูก ด้วยความที่มันมีไฟเบอร์สูงดังนั้นเมื่อรับประทานเข้าไปแล้วก็จะช่วยให้ระบบการขับถ่ายสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ใครที่มีอาการลําไส้แปรปรวนหรือมีอาการท้องผูกเราขอแนะนำเลย  ระดับน้ำตาล เห็ดชนิดนี้มีคุณสมบัติที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเส้นเลือดได้ มันจึงเป็นอาหารที่เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ช่วยให้ภาวะผันผวนของระดับน้ำตาลลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลมาใช้ได้  ระดับไขมันในเลือด กากใยของเห็ดชนิดนี้จะทำให้ระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดลดลงได้เป็นอย่างดี ช่วยป้องกันการเกิดภาวะไขมันในเลือดสูงซึ่งจะทำให้เกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดหัวใจตามมาในอนาคต  ระบบภูมิคุ้มกัน มันเป็นเหตุที่อุดมไปด้วยสารอาหารมากมายหลากหลายชนิดและยังเป็นเห็ดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย มันจึงสามารถช่วยต้องการร่างกายไม่ให้ถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระได้อย่างยอดเยี่ยม...