Monthly Archive: July 2021

วิธีป้องกันไม่ให้ผิวหนังอักเสบเมื่อเข้าหน้าหนาว ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีดูแลผิวหนังอักเสบ

วิธีป้องกันไม่ให้ผิวหนังอักเสบเมื่อเข้าหน้าหนาว

โรคผิวหนังอักเสบอีกหนึ่งโรคที่มากับช่วงฤดูหนาวที่บอกเลยว่าคุณนั้นจะต้องไม่อยากให้เกิดอย่างแน่นอนเพราะว่า ผิวหนังของเราจะมีลักษณะที่ดูแล้วมีสุขภาพที่ไม่ค่อยดีนักหลาย ๆ คนจริงต้องหาวิธีดูแลรักษาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในการเข้ามาช่วยให้ คุณนั้นไม่เกิดเป็นโรคผิวหนังอักเสบ หากใครสนใจหรือต้องการดูข้อมูลเกี่ยวกับโลกนี้ก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย – วิธีป้องกันไม่ให้ผิวหนังอักเสบ ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในอุณหภูมิที่ลดลงเร็วเกินไป ในช่วงหน้าหนาวอากาศก็จะลดลงในเวลากลางคืน ในเวลากลางวันสภาพอากาศ จะมีแสงแดดและร้อนเป็นบางช่วงซึ่งเป็นเวลาเหมาะสมที่จะออกไปรับวิตามินดีให้แก่ร่างกายอีกด้วย และควรหลีกเลี่ยงอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิที่ทำให้ผิวหนังแห้งและทำให้เกิดอาการคันเกิดขึ้นได้ เพื่อไม่ให้ผิวหนังอักเสบควรหลีกเลี่ยงการอยู่ในอุณหภูมิที่ลดอย่างกะทันหันด้วยการใส่ เสื้อแขนยาว หมวก ถุงมือไหมพรม เพื่อลดการเกิดผิวหนังแห้ง และบรรเทาความ หนาวเย็นได้ ควรงดการอาบน้ำอุ่น เนื่องจากหลังจากอาบน้ำอุ่น ร่างกายของเราจะเย็นลง ฉะนั้นจึงหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่น ที่ทำให้ร่างกายลดลงอย่างรวดเร็ว ผิวหนังต้องชุ่มชื้นสม่ำเสมอ การมีผิวหนังชุ่มชื้นเป็นเรื่องสำคัญมากในช่วงหน้าหนาว ควรเลือกใช้ครีมสำหรับการดูแลผิว บำรุงผิวพรรณให้มีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา การเลือกใช้ครีมอาบน้ำควรที่จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิวหนังเพื่อไม่ให้ผิวแห้งกร้านหลังการใช้ รับประทานอาหารครบ 5 หมู่การเลือกรับประทานอาหารในช่วงฤดูหนาวจะเน้นสำคัญที่สุดคืออาหารที่มีไขมัน เพื่อที่ไขมันในอาหารจะไปสร้างพลังงานให้แก่ร่างกาย...

ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกาย ช้าแต่ชัวร์ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคการลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนัก ด้วยการออกกำลังกาย ช้าแต่ชัวร์

การลดน้ำหนัก ด้วยวิธีสารพัดสารพัน จนไม่รู้ว่าอันไหนดี และบางวิธีก็ดูอันตรายซะเหลือเกิน…ซิกน่า เลยอยากคลายความสงสัยด้วยการไปฟังคำแนะนำเกี่ยวกับ วิธีออกกำลังกายลดน้ำหนักที่ถูกต้องและรวดเร็วที่สุด จากคุณหมอตัวจริงเลยดีกว่าจะได้เลิกมโนกันเองการออกกำลังกายนั้นจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเราไม่สามารถเลือกทำอย่างใดอย่างนึงได้อย่างเดียวนะ เราต้องทำทั้งเวทและคาร์ดิโอควบคู่กันเสมอ – เล่นเวท ลดน้ำหนัก ไม่ต้องกลัวว่าตัวจะใหญ่ เพราะการลดน้ำหนัก ด้วยวิธีการเล่นเวท เป็นการกระชับสัดส่วนได้ดีมากขึ้น ไม่ต้องกลัวว่า เล่นแล้วตัวใหญ่น่าจะใช้เวลานาน และช่วงเวลานั้นตัวน่าจะใหญ่ ผู้หญิงเล่นแล้วตัวไม่ใหญ่ ถ้าผู้หญิงถ้ามีกล้ามเนื้อจะดูเฟิร์มเหมือน sport girl  อีกปัจจัยหนึ่งก็คือ คนจะมีรูปร่างใหญ่หรือเล็ก อยู่ที่ % ไขมัน ยิ่งรูปร่างใหญ่ ยิ่งมี %ไขมันมาก เวทอย่างเดียว  ไม่ได้ เพราะการออกกำลังกายนั้น เรื่องหัวใจสำคัญมาก...

หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต ด้วยกีฬาแมน ๆ บาสเกตบอล ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ออกกำลังกายด้วยบาสเกตบอล

หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต ด้วยกีฬาแมน ๆ บาสเกตบอล

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากมีกล้ามเนื้อแข็งแรง หุ่นฟิต ให้สาว ๆ กรี๊ด ก็คงต้องดูแลร่างกายด้วยการออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้มีส่วนเกินที่ไม่น่าประทับใจขึ้น และการออกกำลังกายก็มีหลากหลายวิธีที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ อย่างเช่นกีฬาเรียกเหงื่อ เร่งเผาผลาญได้ดีคือ บาสเกตบอล นั่นเอง การออกกำลังกายแต่ในยิมหรือวิ่งในสวน อาจทำให้การออกกำลังกายของคุณวนลูปและน่าเบื่อจนเกินไปจนอาจทำให้เกิดการไม่อยากออกกำลังกาย ฉะนั้นการเพิ่มความตื่นเต้นท้าทายให้กับการออกกำลังกายจึงอาจเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีวินัยในการออกกำลังกาย – กีฬาที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต บาสเกตบอลลีก ถือเป็นกีฬาสากลโลกที่เป็นที่ยอดนิยมในทุกยุคทุกสมัย สำหรับกีฬา บาสเกตบอล ที่วัยรุ่นชาย-หญิง และบุคคลทั่วไปทั่วโลกได้รู้จักและคุ้นเคยกับกีฬาชนิดนี้มาตั้งแต่เด็ก บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ฝึกปฏิภาณไหวพริบ การคิดวิเคราะห์ในเวลาที่น้อย ฝึกการตัดสินใจ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ช่วยพัฒนา-ส่งเสริมกลไกการเคลื่อนไหวของร่างกายให้สัมพันธ์กันอย่างถูกต้อง ทั้งมือ...

เลือกกินง่าย ๆ ตามวิถีคนจะผอม แห่งปี ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เมนูลดความอ้วน

เลือกกินง่าย ๆ ตามวิถีคนจะผอม แห่งปี

การทำอาหารสำหรับคนจะผอม น้ำซุปใช้คนอร์แบบไม่มีผงชูรส เส้นบุกที่เลือกใช้ควรเป็นของ​ @monkeykingfood แคลต่ำ​ ร่างกายยังสามารถมีพลังงานได้บ้าง ก่อนประกอบอาหาร ล้าง​น้ำ​ 2 ครั้ง​ แล้วนำมาต้ม​โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที เตรียมอกไก่บด​ ​โดยทำให้เนียน​ เด้ง​ คล้ายลูกชิ้นเลย เพราะถ้าไปซื้อในลูกชิ้นอาจจะใส่สารปรุงรส ที่ร่างกายไม่ต้องการ​ คนจะผอม ปรุงได้เองด้วย หมักซีอิ๊วขาว​ พริกไทย​ 15 นาที​ ต้มไปกับน้ำซุป​เลย กุ้งก็ลวกไปกับน้ำซุปเช่นกัน จากนั้นนำผักคะน้า​ แครอท​ ลวกน้ำ  แล้วแช่น้ำเย็นรอไว้​  เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว  ก็แค่นำมารวมกันในถ้วย เป็นอันเรียบร้อย...

ลดความอ้วนด้วยวิธีการเดิน ในชีวิตประจำวัน ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ลดความอ้วนด้วยวิธีเดิน

ลดความอ้วนด้วยวิธีการเดิน ในชีวิตประจำวัน

การออกกำลังกายและการลดความอ้วนเป็นสิ่งที่ต้องทำอย่างสม่ำเสมอ สัปดาห์ละ 3 ครั้งขึ้นไปและทำต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ ตลอดทั้งปี ซึ่งแน่นอนว่าย่อมเห็นผลลัพธ์ที่ดีกว่าการออกกำลังกายทุกวัน แต่ทำได้เพียง 3 เดือน เพราะการทำอย่างต่อเนื่องจะทำให้รูปแบบชีวิตดำเนินไปตามกลไกการปกป้องร่างกายซึ่งมีอยู่แต่เดิม การเดินไม่ได้ทำให้เหนื่อยมากความเครียดจากการลดความอ้วนจึงน้อย ช่วยกระตุ้นการหลั่งสารเอนดอร์ฟินมากขึ้น ทำให้อารมณ์ดีขึ้น ทั้งยังทำได้ในชีวิตประจำวัน จึงเป็นการออกกำลังกายที่ดีในแง่ที่ทำได้อย่างต่อเนื่องเป็นเวลานาน การเดินลดความอ้วน เป็นการออกกำลังกายที่ไม่หนัก เดินลดความอ้วน มีข้อดีมาก สามารถทำได้นานจึงช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้ดี – ลดความอ้วน ด้วยการเดินลด เริ่มต้นง่ายและประหยัด การเดินนอกจากจะช่วย ลดความอ้วน แล้ว ยังช่วยกระตุ้นสมองได้อย่างพอเหมาะ ทำให้เกิดการหลั่งสารเอนดอร์ฟินมากขึ้น ส่งผลให้อารมณ์ดีจิตใจแจ่มใส เพราะการควบคุมอาหารในช่วงที่ลดความอ้วนจะทำให้เกิดความเครียดได้ ในช่วงเวลานี้หากได้เดินออกกำลังกาย ก็จะช่วยบรรเทาความอยากอาหารลง...

สาว ๆ ต้องรู้!! วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ห่างจากเชื้อรา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีดูแลจุดซ่อนเร้น

สาว ๆ ต้องรู้!! วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ห่างจากเชื้อรา

การดูแลอวัยวะเพศ ที่ ห่างไกลจากเชื้อราคือหนึ่งหน้าที่สำหรับสาว ๆ อย่างพวกเรา ที่จะต้องทำกัน ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณนั้นอาจจะมีข้อมูลมาแล้วบ้างก็ได้เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ แต่ข้อมูลใดที่ถูกต้องมากที่สุด หรือวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับเชื้อราและจุดซ่อนเร้นของเรา ก็สามารถเข้ามาดูข้อมูลกับทางเว็บไซต์ของเราได้เลย เพราะเว็บไซต์ของเรานั้นก็มีข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลป้องกันและสาเหตุเกี่ยวกับเชื้อราเหล่านี้มาฝากกันหากใครสนใจก็เข้ามาดูข้อมูลได้เลย – การดูแลและรักษาเชื้อราในช่องคลอดจุดซ่อนเร้น ควรที่จะใช้ยาชนิดรับประทาน หรือชนิดยาสอดทางช่องคลอดก็ได้ ควรที่จะล้าง และทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นไม่ให้เกิดการเสียสมดุล ข้อควรระวังไม่สวนช่องคลอด เพราะการสวนช่องคลอดเป็นการไปทำลายสมดุลของกรด-ด่างในช่องคลอดได้ หลีกเลี่ยงการสวมกางเกง หรือสวมใส่ชุดชั้นในที่รัดรูปมากจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการอับชื้นของช่องคลอดได้ และอากาศระบายได้ไม่ดี ควรใช้สบู่ที่มีฤทธิ์อ่อน ๆ ในการล้างทำความสะอาดช่องคลอด ถ้าใช้สบู่ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง  ฤทธิ์ของด่างนั้นจะเข้าไปทำลายกรดแลคติกที่อยู่ในบริเวณของช่องคลอดได้ ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าที่อับชื้น ไม่ซักเป็นเวลานาน ไม่สะอาดหรือเมื่อมีอาการ คัน ปวดแสบ รอยแดง...

วิธีควบคุมอาหารสำหรับคนอ้วน ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีควบคุมอาหารลดความอ้วน

วิธีควบคุมอาหารสำหรับคนอ้วน

            หลาย ๆ คนคงกำลังประสบปัญหากับความอ้วนอยู่และตามคอร์สการลดน้ำหนักก็ต้องควบคุมอาหารคู่กับการออกกำลังกายด้วย แต่จะทำอย่างไรล่ะในเมื่อเราไม่ได้มีเวลาว่างพอจะออกไปออกกำลังกายเลย เพราะบางคนก็มีงานเยอะเป็นภูเขาแม้แต่ในวันหยุดที่ควรได้พักผ่อนก็ไม่ได้ไปพัก ไม่เป็นไรค่ะ เพราะเพียงแค่คุณควบคุมอาหารอย่างเดียวก็สามารถลดน้ำหนักสำหรับคนอ้วนลงได้ แม้จะใช้เวลานานกว่าคนที่ออกกำลังกายหน่อย วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีควบคุมอาหารสำหรับคนอ้วนกัน – ควบคุมอาหารสำหรับคนอ้วนโดยรับประทานอาหารให้น้อยลงทุกมื้อ                การที่คุณรับประทานอาหารในแต่ละมื้อให้น้อยลงและอยู่ในปริมาณที่อิ่มกำลังพอดีไม่มากหรือน้อยเกินไป สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงจากการรับพลังงานที่น้อยลงไปได้ ไม่ว่าคุณจะรับประทานอาหารประเภทไขมัน คาร์โบไฮเดรต วิตามิน และรับสารอาหารอื่น ๆ ที่มีในแต่ละเมนู หากสามารถรับประทานให้ได้พลังงานน้อยลงก็จะดีต่อการเพิ่มน้ำหนักของตัวเองด้วย การควบคุมอาหารสำหรับคนอ้วนโดยรับประทานอาหารให้น้อยลงทุกมื้อจึงเป็นวิธีแรกที่เราอยากแนะนำกับคุณแบบเบสิก เรียกได้ว่ามีน้อยกินน้อย มีมากกินปานกลางประมาณนั้น ห้ามรับประทานอาหารจุกจิก เช่น ขนม หรือน้ำอัดลมเป็นอันขาดนี่คือข้อสำคัญ หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง – ควบคุมอาหารสำหรับคนอ้วนโดยงดอาหารหนักในมื้อเย็น                ขึ้นชื่อว่า...

ลดความอ้วน ฉบับสาว ๆ ออฟฟิต เวลาน้อย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ลดความอ้วนแบบสาวออฟฟิต

ลดความอ้วน ฉบับสาว ๆ ออฟฟิต เวลาน้อย

สาว ๆ ออฟฟิศที่ต้องการ ลดความอ้วน มีปัญหาต้นขาใหญ่ ขาเบียด ต้นขาไม่กระชับ เป็นได้ว่าในแต่ละวันนั้นไม่ค่อยได้ขยับตัวออกกำลังเท่าไหร่ค่ะ การนั่งทำงานนาน ๆ วันละ 8 – 9 ชั่วโมงนั้นไม่ส่งผลดีกับร่างกายโดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีปัญหาไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ อย่างเช่น ต้นขา ที่ได้ชื่อว่าเป็นบริเวณที่มีไขมันสะสมได้ง่ายมาก หากไม่รีบออกกำลังกาย ลดต้นขา ให้การออกกำลังช่วยเผาผลาญไขมันออกไปบ้าง ต้นขาของเราก็จะไม่เล็กลงเสียที – ลดความอ้วน ด้วยตัวเอง ไม่พึ่งเทรนเนอร์ การออกกำลังกายนั้นหลักการก็ง่าย ๆ เลยค่ะ คือการกินอาหาร 70%...