Monthly Archive: March 2021

จะต้องทำอย่างไร? เมื่อคุณนั้นมีพฤติกรรมการกินมากเกินไป ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การกินมากเกินไป

จะต้องทำอย่างไร? เมื่อคุณนั้นมีพฤติกรรมการกินมากเกินไป

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชื่นชอบและหลงใหลในเรื่องของการกินเป็นอย่างมาก วันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการหยุดพฤติกรรมการกินมากเกินไปมาฝากกัน ถ้าหากการกินของคุณนั้นส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายก็ควรที่จะพิจารณาและเลือกที่จะหยุดรับประทานอาหารหรือหยุดพฤติกรรมเสี่ยงนี้ตั้งแต่เร็ววันลองไปดูรายละเอียดกันเลยว่าจะมีวิธีการทำอย่างไรกันบ้าง ใครที่เจอปัญหานี้อยู่ก็ควรที่จะศึกษารายละเอียดตามที่เรานำมาฝากกันได้เลย – วิธีช่วยให้คนหยุดกินได้ดีที่สุดเมื่อมีพฤติกรรมการกินมากเกินไป มีสมาธิกับการรับประทานอาหาร  ซึ่งแน่นอนเลยว่าหลายๆคนนั้นอาจจะคาดไม่ถึงว่า ประทานอาหารแบบไม่มีสตินั้นจะทำให้คุณรับประทานได้มากแค่ไหน ซึ่งบอกเลยว่าคนนั้นจะรับประทานได้เพิ่มไปอีก 1 เท่าตัว เพราะว่าคุณนั้นจะเคี้ยวอาหารไปเรื่อย ๆ โดยเฉพาะใครที่รับประทานไปด้วยและดูทีวีไปด้วย รับรองเลยว่าคนนั้นจะอิ่มจนจุกโดยที่ไม่รู้ตัว การรับประทานอาหารอย่างช้า ๆ  เป็นอีกหนึ่งวิธีที่หลาย ๆ คนนิยมใช้กันมากที่สุด เฉพาะของสารคนไหนที่ลดน้ำหนัก ใช้วิธีนี้ในการเข้ามาช่วยเพื่อให้รับประทานอาหารได้น้อยลง เนื่องจากในระหว่างที่เราเคี้ยวอาหารช้า ๆ นั้น ตั้งขายของเราได้ผลิตน้ำย่อยออกมา ซึ่งแน่นอนเลยว่าจะทำให้เรานั้นสามารถรับประทานอาหารได้น้อยลง เพราะปริมาณน้ำย่อยที่กลืนเข้าไป จึงช่วยทำให้เรานั้นอิ่มไวขึ้น แถมการเคี้ยวอาหารอย่างละเอียด จะเป็นผลดีกับกระเพาะอาหารและลำไส้ของคุณอีกด้วย หลีกเลี่ยงอาหารที่ช่วยกระตุ้นให้รับประทานมากขึ้น ซึ่งเรามักจะสังเกตว่าเมื่อเรารับประทานอาหารอิ่มแล้ว...

นอนมากเกินไปก็ไม่ดี!! ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย นอนมากไปไม่ดี

นอนมากเกินไปก็ไม่ดี!!

การนอนหลับเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับมนุษย์การนอนหลับจะช่วยให้สมองและร่างกาย ได้สามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ แถมการนอนหลับนี้ยังช่วยอาหารที่รับประทานเข้าไปได้ทำการย่อยเมื่อถูกสารอาหารไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย แต่การนอนหลับมากเกินไปจนผิดธรรมชาติก็อาจจะทำให้ร่างกายของเราแย่ลงได้อย่างแน่นอน  วันนี้เราจึงมีอาการต่าง ๆ ที่เกิดจากนอนมากเกินไปมาฝากให้ทุก ๆ คนได้มีวิธีป้องกันและเตือนให้ใครหลาย ๆ คนที่มักจะนอนหลับมากเกินไปหรือนอนน้อยมากเกินไปมาให้ระวังตัวนั่นเอง – สิ่งที่ต้องระวังเมื่อนอนมากเกินไป สมาธิสั้น มีสาเหตุจากการนอนดึก อาจมาจากการทำงาน   เล่นเกมส์  เมื่อตื่นมาจะมีอาการปวดหัว  รู้สึกนอนไม่พอ  หน้าตาไม่สดชื่น มีความรู้สึกขี้เกียจ ที่เป็นสาเหตุในการทำงานของสมองนั้นเฉื่อยชาลงไปนั้นเอง จนส่งผลให้สมาธิสั้นและยังทำให้การพัฒนาการช้าลงอีกด้วย ถ้าเกิดขึ้นในเด็ก นอนมากเกินไปอาจทำให้โรคอ้วนลงพุง การนอนดึกทำให้เราทานอาหารมื้อดึกซึ่งไม่มีความจำเป็นต่อร่างกาย เช่นรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลมาก ไขมันมันมากเกินไปในมื้อนั้น อาจส่งผลให้เกิดโรคอ้วนขึ้นได้เพราะระบบย่อยอาหารในเวลากลางคืนย่อยได้ไม่ดีนัก เพราะเนื่องจากขาดการออกกำลังกาย ไม่ได้เผาผลาญพลังงานที่ได้จากการรับประทานในมื้อนั้น และอาจจะส่งผลให้เป็นโรคความดันโลหิตสูง...

เพราะเหตุใดบางคนทำไมดื่มกาแฟแล้วยังง่วงนอน ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ดื่มกาแฟแล้วยังง่วงนอน

เพราะเหตุใดบางคนทำไมดื่มกาแฟแล้วยังง่วงนอน

สำหรับพนักงานออฟฟิศหรือคุณทำงานแน่นอนว่าจะต้องรู้จักกับการดื่มกาแฟเป็นอย่างดี เพราะการดื่มกาแฟจะช่วยบรรเทาและคลายความง่วงที่เกิดขึ้นได้ในระหว่างทำงาน แต่ในขณะที่บางคนการดื่มกาแฟนั้นไม่ได้ช่วยให้หายง่วงนอนแต่อย่างใดแต่กลับยิ่งดื่มและยิ่งง่วงมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ เรื่องของกาแฟมาฝากกันลองไปดูกันซิว่าใครที่รับประทานกาแฟยิ่งกินแล้วยิ่งง่วงนั้นมีสาเหตุมาจากอะไรลองไปดูรายละเอียดกันเลย – กาแฟ และ คาเฟอีนที่เราจะต้องรู้จัก  ถ้าพูดถึงคาเฟอีนนั้นแต่หลายคนจะต้องคิดถึงกาแฟเป็นอันดับแรก เนื่องจากกาแฟนั้นมีสารคาเฟอีนที่มากที่สุดในบรรดาเครื่องดื่ม แต่มีเครื่องดื่มหลากหลายประเภทที่มีคาเฟอีนอยู่เช่นกัน อย่างเช่น น้ำอัดลม และเครื่องดื่มชูกำลัง ซึ่งเครื่องดื่มเหล่านี้จะบอกอย่างชัดเจนอยู่ข้างฉลากขวด ซึ่งหากใครสามารถรับประทานได้ตามปริมาณก็จะเป็นประโยชน์กับร่างกายได้เช่นกัน แต่หากใครที่รับประทานมากกว่าปริมาณที่กำหนด เครื่องดื่มเหล่านั้นก็จะกลับมาทำลายร่างกายของเราได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการดื่มเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีนอย่างถูกต้อง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่คุณจะต้องศึกษามาเป็นอย่างดี ตั้งการที่ได้รับสารคาเฟอีนมากเกินไป จะทำให้หัวใจเต้นเร็วและกระตุ้นระบบสมองให้ทำงานหนัก จึงทำให้ระบบในร่างกายบางส่วนอาจเกิดอันตรายได้ เพราะฉะนั้นการดื่มในปริมาณที่พอดี ก็จะทำให้ร่างกายนั้นกระปรี้กระเปร่า และสามารถทำงานได้อย่างมีความสุขนั้นเอง  – ทำไมคนดื่มกาแฟแล้วยังง่วง  กาแฟนั้นมีฤทธิ์กระตุ้นให้ตื่นตัวอยู่ประมาณ 10 – 30 นาที...

เผย!!! วิธีลดปัญหารูขุมขนกว้าง ทำให้ผิวเรียบเนียนใส ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีลดปัญหารูขุมขนกว้าง

เผย!!! วิธีลดปัญหารูขุมขนกว้าง ทำให้ผิวเรียบเนียนใส

สำหรับปัญหารูขุมขนบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หลาย ๆ คนนั้นอาจจะแก้ไม่ตก เนื่องจากบางคนนั้นเป็นปัญหาที่เกิดมายาวนาน ซึ่งสภาพผิวหน้าของแต่ละคนนั้นอาจอาจจะเจอสภาพรอบ ๆ ที่แตกต่างกันจึงทำให้หลาย ๆคนนั้นมักจะเกิดปัญหารูขุมขนที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจึงมีสุดยอดวิธีดูแลรูขุมขนบนใบหน้าที่จะช่วยให้คุณนั้นมีรูขุมขนที่กระชับได้อย่างรวดเร็ว และได้ผลอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้ก็เข้าไปดูกันได้เลย ส่วนใหญ่คนเราจะมีปัญหารูขุมขนกว้าง จึงไม่ค่อยสนใจใบหน้าสักเท่าไร จึงไม่ค่อยมีเวลาที่จะใส่ใจใบหน้าสักเท่าไร จึงปล่อยให้ใบหน้าเป็นมัน สิวก็เลยขึ้น เรามาทำความรู้จักที่ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน – วิธีลดปัญหารูขุมขนกว้าง ล้างหน้าให้สะอาด การล้างหน้าให้สะอาดเพื่อไม่ให้เกิดรูขุมขนกว้างและทำให้ใบหน้าสะอาด เพราะเราแต่งหน้า บางทีหน้าก็มันจนทำให้ใบหน้าของเรามีรูขุมขนกว้างง ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้า การใช้โทนเนอร์เช็ดเครื่องสำอางและล้างหน้าให้สะอาดเพื่อให้ใบหน้าไม่มีรูขุมขนกว้าง ช่วยปรับสภาพรูขุมขนไม่ให้กว้าง จะทำให้รูขุมขนเล็กลงทำให้รูขุมขนสะอาด ทาครีมกันแดดทุกวัน เพื่อที่จะช่วยให้ป้องกันรังสี UV เพราะรังสีไอวี เป็นสารที่ทำให้ร่างกายได้รับอันตราย ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำมาก ทำให้รูขุมขนกว้างไปด้วย...

โรค HIV หากอยู่กับผู้ติดเชื่อ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย โรคHIV

โรค HIV หากอยู่กับผู้ติดเชื่อ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

สำหรับโรคติดต่อและโรคต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมากมาย จึงทำให้หลายคนนั้นจะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเนื่องจากหลาย ๆ โรคนั้น ก็ไม่สามารถติดต่อกันที่ลมหายใจหรือการสัมผัสได้ โดยเฉพาะโรค HIV หรือเรียกกันทั่วไปว่าโรคเอดส์ ซึ่งโรคเหล่านี้เป็นโรคที่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากโรคเอดส์หรือโรค HIV เป็นโรคที่ติดต่อกันทางเพศสัมพันธ์และทางเลือกเท่านั้น สำหรับคนที่ไม่มีความรู้ มักจะรังเกียจและกลัวผู้ป่วยโรคนี้เอามาก ๆ วันนี้เราจะมีความรู้ดีๆเกี่ยวกับโรคนี้มาฝากให้ทุกคนได้ทำความเข้าใจกันนั่นเอง – HIV คืออะไร HIV คือ โรคที่ติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ สามารถแพร่กระจายเชื้อได้โดยการสัมผัส การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ป้องกัน ก็ทำให้เราติดเชื้อเอชไอวีได้ เนื่องจากระบบภูมิคุ้มกันทำงานไม่ดีถูกเชื้อไวรัสเข้าไปทำลายจึงทำให้เราติดเชื้อได้ง่าย เอชไอวีสามารถแพร่เชื้อได้โดยการสัมผัส เลือด น้ำหนอง สารคัดหลั่งต่าง ๆ –...

รู้หรือไม่!! กิจกรรมเหล่านี้ช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคลดน้ำหนัก

รู้หรือไม่!! กิจกรรมเหล่านี้ช่วยทำให้ลดน้ำหนักได้

สำหรับใครที่ต้องการลดน้ำหนักบอกเลยว่าคุณนั้นจะต้องไม่ควรพลาด เนื่องจากปัจจุบันเรามักจะนิยมลดน้ำหนักในช่วงเวลา อย่างเช่น  เช้า  เย็นจึงทำให้ใครหลาย ๆ คนกลับมองข้ามช่วงเวลาบ่าย ซึ่งแน่นอนเลยว่าช่วงเวลานี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมีช่วงเวลาหนึ่งที่ทำให้คุณนั้นสามารถลดน้ำหนักได้ดีที่สุด หากใครอยากจะรู้ว่าการลดน้ำหนักในช่วงเวลากลางวันนั้นดีอย่างไรก็สามารถเข้ามาดูข้อมูลกับเราได้เลย – กิจกรรมที่ควรทำช่วยลดน้ำหนักยามบ่าย ดื่มน้ำเปล่าให้มากขึ้น เพราะร่างกายต้องการน้ำเปล่าปริมาณที่เยอะ เราควรดื่มน้ำเปล่าให้เยอะ เพราะน้ำเปล่ามีส่วนช่วยในช่วยในการทำงานของระบบย่อยอาหาร เพราะน้ำจะทำให้ร่างกายให้อิ่มน้ำ ไม่ทำให้รู้สึกหิว ทำให้เลือดไหลเวียนได้ดี กินของว่างที่มีแคลอรี่ต่ำ เพราะช่วงเที่ยงและช่วงบ่ายเราจะรู้สึกหิวขึ้นมา เราต้องเตรียมของว่างมาให้พร้อมเพื่อไม่ให้เราหิว เพราะเราต้องกินของว่างที่มีแคลอรี่ต่ำ การทานของว่างในช่วงบ่ายจะทำให้เราลดปริมาณในการทานอาหารตอนเย็นได้น้อยลง กินอาหารให้พอดี  เพราะคนเราส่วนใหญ่กินอาหารมากในแต่ล่ะมื้อ ส่วนใหญ่จะหนักมือเย็นมาก เราจึงควรทานอาหารให้น้อยลงเพราะการกินเยอะจะทำให้น้ำหนักเราเพิ่มขึ้น ในช่วงบ่ายจะเป็นช่วงที่เราไม่ค่อยหิว เราจึงไม่ควรรับประทานอาหารตอนนั้นเพราะจะทำให้เรากินได้เยอะเพิ่มอีกเพราะเราเพิ่งข้าวเที่ยงมาเราจึงไม่นิยมทานอาหารในช่วงบ่าย ขยับร่างกายบ่อย ๆ การขยับร่างกายบ่อยๆจะทำให้เราไม่อ้วน ควรออกกำลังชนิดที่ใช้กำลังน้อย ๆ...

6 วิธีพักสายตา ลดความล้า ถนอมดวงตาคู่ใส ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีดูแลสายตา

6 วิธีพักสายตา ลดความล้า ถนอมดวงตาคู่ใส

กล้ามเนื้อดวงตาของเราในขณะที่มองสิ่งต่าง ๆ โดยทั่วไป เราจะมองไปไกล กล้ามเนื้อของดวงตาจะอยู่ในภาวะผ่อนคลาย แต่ในชีวิตประจำวันของคนส่วนใหญ่จะใช้สายตากันมากยิ่งขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน ไอแพด แท็บแล็ต คอมพิวเตอร์ เป็นต้น เมื่อเราจ้องมองใกล้ หรือเพ่ง เป็นเวลานาน กล้ามเนื้อตาจะทำงานหนักมากยิ่งขึ้น เนื่องจากตัวอักษรอุปกรณ์เหล่านั้นมีขนาดเล็กไม่ชัดเจน สัญญาณหน้าจอไม่นิ่ง แสงสะท้อนของหน้าจอ รวมถึงระยะความห่างของจอ และลักษณะการนั่งทำงานที่ไม่ถูกต้องต้อง ล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้ดวงตาของเราล้า และเสื่อมลงไปเรื่อย ๆ จนอาจจะทำให้เกิดโรคเกี่ยวกับตาขึ้นมาได้ ดังนั้นจึงมีวิธีพักสายตามาฝากให้ไปลองทำกัน – 6 วิธีที่จะช่วยให้ตาของเราได้ผ่อนคลาย                1. กระพริบตาให้บ่อยขึ้น จะช่วยให้ตาของเราไม่แห้งจากการกระพริบตาที่น้อยลงโดยอัตโนมัติ ซึ่งปกติจะกระพริบประมาณ 20-22...

จ้องคอมนาน ปวดตา เบลอไปหมด แก้ไขยังไงดี ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีแก้อาการปวดตา

จ้องคอมนาน ปวดตา เบลอไปหมด แก้ไขยังไงดี

               คอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต รวมถึงสมาร์ทโฟนได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตของเราเป็นอย่างมาก ส่งผลให้หลาย ๆ คนจ้องคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน เกิดอาการปวดเหมื่อยดวงตา ตาแห้ง แสบตา สมองเบลอ แม้ไม่ได้ก่อให้เกิดโรคร้ายแรงกับดวงตา แต่ว่าจะทำให้ไม่สบายตา และรบกวนการทำงานขึ้นได้                Computer Vision Syndrome หรือ CVS เป็นอาการทางดวงตาที่เกิดขึ้นจากการใช้สายตากับคอมพิวเตอร์เป็นเวลานาน ๆ โดยจะเพิ่มความรุนแรงขึ้นตามระยะเวลาของการใช้งานอย่างต่อเนื่อง จากการศึกษาพบว่า มีประมาณ 90 เปอร์เซ็นต์ ของผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ยาวนานต่อเนื่องมากกว่า 3 ชั่วโมงต่อวัน จะมีอาการ ปวดตา แสบตา ระคายเคืองตา...

5 วิธีเลือกใส่หน้ากากอนามัย ปลอดภัย ห่างไกลโรค ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การเลือกใส่หน้ากากอนามัย

5 วิธีเลือกใส่หน้ากากอนามัย ปลอดภัย ห่างไกลโรค

การไอหรือจามในแต่ละครั้ง มีผลทำให้เชื้อโรคต่าง ๆ ในระบบทางเดินหายใจของเรากระจายแพร่เชื้อออกไปได้ไกลกว่า 3 ฟุต และล่องลอยปะปนอยู่ในอากาศ ทำให้ผู้ที่อยู่ใกล้ ๆ มีอากาศรับเชื้อได้ง่าย ๆ จากการวิจัยขององค์การอนามัยโลก พบว่า เพียงแค่สวมหน้ากากอนามัย ช่วยลดการแพร่กระจายของเชื้อโรคต่าง ๆ ได้มากถึงร้อยละ 80 รวมถึงฝุ่นละอ่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ดังนั้นทุกคนที่มีอาการป่วยหรือรู้สึกไม่สบายหรือต้องการป้องการฝุ่นขนาดเล็กเหล่านั้นควรสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนออกจากบ้านหรือที่พัก ก่อนจะไปในที่ชุมชนโดยเฉพาในห้องที่มีการปรับอากาศ ดังนั้นวิธีเลือกใส่หน้ากากอนามัยมีอะไรบ้างไปหาคำตอบพร้อมกัน – 5 วิธีเลือกหน้ากากอนามัยให้เหมาะสม 1. หน้ากากอนามัยที่ใช้ทั่วไปทางการแพทย์ ผลิตจากผ้าหรือพอลีโพรไพลีน ที่มีความปลอดภัย มีชั้นกรองอย่างน้อย 3 ชั้นขั้นไป...

น่ารู้!! ทำอย่างเมื่อเกิดอาการหูอื้อ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีแก้อาการหูอื้อ

น่ารู้!! ทำอย่างเมื่อเกิดอาการหูอื้อ

หูเป็นอวัยวะ หนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ของร่างกายของเรา เนื่องจากหูจะช่วยให้คุณสามารถได้ยินเสียงแถมยังสามารถให้คุณนั้นสื่อสารกับคนอื่นได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการดูแลรักษาหูจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะในส่วนต่าง ๆ ของหูนั้นเป็นโพรงที่สามารถ ได้รับอาการบาดเจ็บและเสียหายได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นเราจึงต้องมีวิธีดูแลรักษาอวัยวะอย่างหูของเราให้ดีที่สุดดีกว่า วันนี้เราจึงมีวิธีแก้อาการหูอื้อในเบื้องต้นมาฝากให้กับใครหลายๆ คนให้เข้ามาทำกันดูรับรองเลยว่าคุณนั้นจะต้องหาอย่างแน่นอน – วิธีการแก้อาการหูอื้อและป้องกันโรคหูดับ ไม่ให้มีขี้หู เพราะการมีขี้หูมาก ๆ ในหูจะทำให้หูเกิดการอุดตันและทำให้เราไม่ค่อยได้ยินเวลาที่คนอื่นพูด เราจึงต้องปั่นหูเพื่อไม่ให้มีขี้หูเขาไปอุดตันในรูหูของเรา เพราะจะทำให้เราไม่ค่อยได้ยิน เอาน้ำในหูออกและเอียงศีรษะ เพราะจะทำให้น้ำในหูไม่เท่ากัน อาจจะทำให้หูอื้อได้อีก ถ้าน้ำเข้าหูขณะอาบน้ำเราต้องเอียงศีรษะลงเล็กน้อยเพื่อให้น้ำในหูออกมา และดึงใบหูไปข้างหลังทำให้น้ำออกมาให้หมด  ถ้าน้ำออกไม่หมดจะทำให้หูอื้อ รักษาให้หายเป็นหวัด  เพราะการที่เราเป็นหวัดจะทำให้หูเราอื้อได้ ทางที่ดีควรรักษาอาการหวัดให้หายก่อน ไม่อย่างงั้นหวัดจะทำให้เราเกิดอาการหูอื้อเพราะมีน้ำมูกจำนวนมาก จึงทำให้เราอาจต้องสั่งน้ำมูกออกมาเพื่อที่จะให้ทางเดินหายใจเราโล่ง ถ้าสั่งน้ำมูกนาน ๆ...