Monthly Archive: February 2021

ไม่ใช่เรื่องตลกถ้าโดน “บูลลี่” ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การบูลลี่

ไม่ใช่เรื่องตลกถ้าโดน “บูลลี่”

สำหรับหลาย ๆ คนอาจจะเกิดมาที่อยู่ในสภาพจิตใจที่แตกต่างกัน ซึ่งแน่นอนเลยว่าคนที่มีจิตใจที่แข็งแกร่งและมีจิตใจที่แน่วแน่ ก็มักจะเกิดจากสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัวที่สะสมกันมานาน จึงทำให้กำลังใจหรือจิตใจนั้นเข้มแข็งนั่นเอง วันนี้เราจึงมีวิธีดี ๆ ที่จะช่วยเซฟใจตัวคุณเองเมื่อถูกบูลลี่หรือถูกสังคมโดยรอบเหยียดหยามนั่นเอง เรามาดูกันว่าเราจะมีวิธีแบบไหนที่จะช่วยให้จิตใจของคุณนั้นเจ็บปวดน้อยมากที่สุด และสามารต่อสู่กับการบูลลี่นี้ได้ – การโดนบูลลี่คืออะไร การบูลลี่คือ การที่คนทำร้ายกันโดยคำพูด ใช้คำพูดทำร้ายกัน ทำให้อับอาย เป็นการแกล้งกันในสังคม ว่าร้ายกัน จนถึงขั้นรุนแรง  อาจจะทำร้ายร่างกายตัวเองและผู้อื่นได้ ถ้าโดนบูลลี่มาก ๆ เป็นสิ่งที่ทำร้ายจิตใจ อาจทำให้เราเก็บกด และทำร้ายตัวเองได้ มีหลายประเภท คือ บูลลี่ใช้กำลัง  ก็คือ การทำร้ายร่างกาย การชกต่อย...

ต้องรู้!! วิธีลดอาการเสียวฟันที่ดีที่สุด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีลดอาการเสียวฟัน

ต้องรู้!! วิธีลดอาการเสียวฟันที่ดีที่สุด

อาการเสียวฟันถือว่าเป็นอีกหนึ่งอาการที่ทำให้เรานั้นมีปัญหาในเรื่องของการรับประทานอาหาร โดยเฉพาะเครื่องดื่มหรือไอศครีมที่มีความเย็นจะทำให้อาการเสียวฟันนั้นกำเริบขึ้นมาทันที และสร้างความรำคาญให้กับผู้ที่เป็นเป็นอย่างมาก สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการลดอาการเสียวฟันมาแนะนำกัน ลองไปดูกันซิว่าจะสามารถทำได้ด้วยวิธีใดบ้าง – ทำไมถึงมีอาการเสียวฟัน? หลายคนนั้นอาจจะทำการแปรงฟันนานจนเกินไป จนทำให้เหลือของฟันชั้นนอกถูกทำลาย อาจจะทำให้เกิดอาการเสียวฟันขึ้นได้ ซึ่งอาการเสียวฟันนี้อาจจะมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ทำให้เนื้อฟันชั้นนอกของคุณนั้น เสร็จหรอจนไปถึงเส้นประสาทข้างใน ปัญหาในเรื่องของแปรงสีฟันที่มีขนแข็ง ๆ ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่หลาย ๆ คนกลับมองข้าม เพราะฉะนั้นเราจะต้องมีวิธีจัดการเพื่อรักษาดูแล ปัญหาของเราให้มีสุขภาพที่ดีที่สุด ถ้าเกิดความเสียหายน้อยที่สุดนั่นเอง การรู้สึกเสียวฟัน จึงมีปัจจัยหลักหลายอย่าง ที่ทำให้เกิดอาการนี้ วันนี้เราจะมีข้อมูลปัจจัยอื่น ๆ ที่หลาย ๆ คนมักจะมองข้าม มาฝากให้กับคุณด้วย อาการกรดไหลย้อน  รับประทานอาหารที่เป็นกรดหรือน้ำอัดลม นอนกัดฟันตอนกลางคืน...

สมุนไพรลดน้ำหนักที่ควรทราบ บอกเลยว่าผอมแน่นอน ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย สมุนไพรลดน้ำหนัก

สมุนไพรลดน้ำหนักที่ควรทราบ บอกเลยว่าผอมแน่นอน

อีกหนึ่งทางเลือกที่สาว ๆ หลาย ๆ คนมักจะเลือกใช้นั่นก็คือการใช้สมุนไพรลดน้ำหนักที่แน่นอนเลยว่าร่างกายของเรานั้นจะไม่เกิดอาการแพ้และไม่เกิดผลเสียกับร่างกายอย่างแน่นอน หากเราสามารถใช้สมุนไพรลดน้ำหนัก แต่สมุนไพรนั้นก็มีข้อจำกัดอยู่เช่นกัน หากคุณสามารถรับประทานสมุนไพรได้อย่างถูกวิธีก็จะช่วยให้ร่างกายของคุณนั้นสามารถเกิดประโยชน์ได้สูงสุดนั่นเอง – ตามส่องสมุนไพรลดน้ำหนักที่ต้องลองรับประทาน และไม่ควรมองข้าม 1. ส้มแขก มีส่วนช่วยให้ร่างกายไม่สะสมพลังงาน แต่จะใช้ไขมันมาให้พลังงานแก่ร่างกายแทน  นิยมนำมาทำเป็นเครื่องดื่ม เพื่อที่จะใช้ดื่ม และช่วยให้ระบบเผาผลาญไขมันร่างกายได้ดีขึ้น แต่สมุนไพรชนิดนี้มีข้อห้ามในการรับประทาน ก็คือ ผู้หญิงที่ให้นมบุตรไม่ควรรับประทานเพราะจะทำให้เป็นอันตราย ควรลดไป 1-2 สัปดาห์หรือขณะที่ทารกไม่ดื่มนมจากเต้าแล้ว 2. พริก จะมีรสชาติที่เผ็ด นิยมนำมาทำอาหาร เพราะพริกมีสรรพคุณมากมาย ช่วยลดความอ้วน และช่วยลดคอลเลสตอรอลในร่างกาย และช่วยลดไขมันและมีสารต้านอนุมูลอิสระ และช่วยความแก่ตัวช้า ผู้หญิงชอบมาก...

“ขิง” สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ขิง

“ขิง” สุดยอดสมุนไพรที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรค

สมุนไพรไทยบ้านเรานั้นขึ้นชื่ออยู่แล้วไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรร้อนหรือเย็นก็ได้รับการยอมรับจากหลากหลายประเทศทั่วโลก และอีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่เชื่อว่าจะต้องมีติดครัวของทุกคนทุกบ้านเอาไว้อย่างแน่นอนนั่นก็คือ ขิง ซึ่งเป็นสมุนไพรฤทธิ์ร้อนที่มีประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจของขิงสมุนไพรไทยพื้นบ้านตัวนี้มาแนะนำการลองไปดูรายละเอียดเลย – ประโยชน์ของขิงเกี่ยวกับการสร้างภูมิคุ้มกันโรค  ขิง อีกหนึ่งสมุนไพรที่สามารถดูแลและป้องกันอาการว่ะ เนื่องจากมีงานวิจัยหลายๆชิ้น ได้บอกว่าเจ้าสมุนไพรชนิดนี้มีสารต้านอนุมูลอิสระ  และสารต้านอาการอักเสบ จึงนำเอาสมุนไพรชนิดนี้นำมาสกัดทำเป็นยารักษาโรค พร้อมกับยาที่ช่วยอาการปวด หรือยาแก้อักเสบนั่นเอง ขิง จึงถือว่าเป็นสุดยอดสมุนไพรที่รับประทานกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งเราไม่รู้เลยว่าสมุนไพรชนิดนี้สามารถช่วยรักษาโรคได้มากกว่าที่คิด และแน่นอนเลยว่าปัจจุบันมีโรคที่จำเป็นจะต้องพึ่งพาสมุนไพรชนิดนี้ อย่างเช่น โรคโควิด 19 เป็นอีกหนึ่งโรคที่มีอาการคล้ายๆอาการหวัด อาการอักเสบ อาการปวด ซึ่งแน่นอนหรือว่าขิงจึงเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่จะสามารถจัดการโรคนี้ได้อย่างเฉียบขาด แต่ก็ยังมีงานวิจัยที่ไม่แน่ชัด และจะต้องมีการนำเอาสมุนไพรอีกหลายตัว ที่จะนำขิงมาสกัดเป็นยา เพื่อดูแลรักษาตามอาการนั่นเอง เพราะฉะนั้นเราควรที่จะรับประทานสมุนไพรชนิดนี้ให้ขึ้นกว่าเดิม เพื่อป้องกันโรคร้ายแรงและโรคอื่นได้อีกด้วย – จะรับประทานขิงอย่างไรถึงจะดีที่สุด ...

พนักงานประจำต้องรู้!! วิธีดูแลรักษาอาการปวดเมื่อยหลัง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีดูแลอาการปวดหลัง

พนักงานประจำต้องรู้!! วิธีดูแลรักษาอาการปวดเมื่อยหลัง

อาการปวดเมื่อยหลัง  การนั่งเป็นระยะเวลาอันยาวนานสามารถเกิดขึ้นได้โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานออฟฟิศหรือต้องนั่งหน้าจอคอมเป็นประจำแน่นอนว่ามักจะเกิดอาการปวดเมื่อยกันอยู่แล้ว สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งข้อมูลที่บอกเลยว่ามีความน่าสนใจไม่น้อยนั่นก็คือ วิธีการลดอาการปวดเมื่อยหลัง  ที่อาจเกิดขึ้นได้ สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องของอาการปวดเมื่อยที่เกิดขึ้นจากการนั่งทำงานก็สามารถที่จะศึกษารายละเอียดข้อมูลที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้เลย – สาเหตุของอาการปวดเมื่อยหลัง  สำหรับหลายๆคนนั้นอาจจะมีค่านั่งหรือมีกิจกรรมในระหว่างวันที่แตกต่างกัน เสร็จแน่นอนเลยว่าคุณนั้นจะต้องใช้ระยะเวลาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงในการนั่ง โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศ พี่จะต้องนั่งทำงานตลอดทั้งวันจึงทำให้เกิดอาการปวดหลังหรือไม่ล้างตรงส่วนบริเวณของหลัง ซึ่งแน่นอนเลยว่าหากคุณนั้นไม่ลุกออกจากโต๊ะหรือทำอริยาบทอื่นๆควบคู่ไปด้วย ก็จะทำให้กล้ามเนื้อและกระดูกของคุณ ผมน้ำหนักตัวคุณเองในการถ่วงให้เกิดอาการปวดนั่นเอง เพราะฉะนั้นเราจึงต้องมีวิธีจัดการในช่วงระหว่างวันในเรื่องของอาการปวดหลังของคุณ  – จะดูแลรักษาอาการปวดเมื่อยหลัง  ได้อย่างไร การขยับตัวเป็นบ่อย วิธีนี้อาจจะช่วยได้ไม่มากนะแต่ไม่นอนเลยว่าจะช่วยให้คุณหายเมื่อยได้ในระยะสั้นๆนั่นเอง เพราะฉะนั้นหากคุณเปลี่ยนท่าทางต่าง ๆ โดยการลุกออกจากโต๊ะบ้าง หรือทำการผ่อนคลายกล้ามเนื้อและเลือดได้ทำการไหลเวียน ก็จะช่วยให้คุณในเรื่องของอาการปวดหลังได้เป็นอย่างมาก การนั่งหลังตรง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณนั้นสามารถนั่งได้แบบไม่ปวดหลัง เนื่องจากสรีระร่างกายของคุณได้ทำการจัดได้อย่างถูกต้อง จึงทำให้สามารถนั่งได้นานและสามารถนั่งได้โดยที่กล้ามเนื้อของคุณไม่ไปกดทับในส่วนอื่นๆนั้นเอง  จัดโต๊ะทำงานและเก้าอี้ให้ถูกสรีระของคุณ ซึ่งแน่นอนเลยว่าเช้านี้คุณนั้นสามารถนั่งทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ...

ดูแลรูปร่างอยู่ ต้องรู้!! ผลไม้กินแล้วไม่อ้วนมีอะไรบ้าง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ผลไม้กินไม่อ้วน

ดูแลรูปร่างอยู่ ต้องรู้!! ผลไม้กินแล้วไม่อ้วนมีอะไรบ้าง

สำหรับใครที่นิยมรับประทานผลไม้เพื่อลดความอ้วนบอกเลยว่าคุณไม่ควรพลาดสิ่งที่หลาย ๆ คนเลือกที่จะใช้ผลไม้ในการนำมาเป็นอาหารเพื่อลดน้ำหนักบอกเลยว่าคุณมาถูกทางแล้ว เนื่องจากผลไม้มีสารอาหารและใยอาหารที่เหมาะที่สุดในการ ลดน้ำหนักและบำรุงสุขภาพร่างกาย สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องการลดน้ำหนักบอกเลยว่าคุณนั้นจะต้องเลือกผลไม้กินแล้วไม่อ้วนให้ถูกต้องนั้นเองใครอยากรู้ว่าผลไม้ชนิดนั้นมีอะไรบ้างก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย – ตามไปดู ผลไม้กินแล้วไม่อ้วนมีอะไรบ้าง แอปเปิ้ล เป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ มีวิตามินและเกลือแร่มากมาย ทำให้ร่างกายแข็งแรง การรับประทานแอปเปิ้ลจะช่วยให้ไม่รู้สึกหิว ไม่ค่อยทานอาหารจุกจิก และช่วยให้ลดอ้วนได้อีกด้วย เพราะเราไม่ค่อยกินอาหารจุกจิก จึงทำให้ไม่ค่อยหิวง่าย และสร้างระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายได้อีกด้วย แตงโม เป็นผลไม้ที่เต็มไปด้วยน้ำ ส่วนใหญ่คนมักจะทานในหน้าร้อน เพราะว่าอากาศมันร้อนเราจะแช่เย็นแตงโมไว้ พอร้อนๆก็เอาออกมากินทำให้คลายร้อนได้ และยังทำให้ลดความอ้วนได้ และทำให้ผิวพรรณชุ่มชื้นอีกด้วย ช่วยป้องกันโรคมะเร็งและโรคหัวใจ เช่น โรคมะเร็งตับ ถือว่าเป็นผลไม้กินแล้วไม่อ้วนที่น่าสนใจเลยทีเดียว แก้วมังกร มีสารต้านอนุมูลอิสระ...

รู้ไว้ไม่เสียหาย!! อาหารแช่เย็นที่รับประทานแล้วจะเป็นอันตรายต่อคนทานและได้รับสารอาหารน้อยลง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อาหารแช่เย็น

รู้ไว้ไม่เสียหาย!! อาหารแช่เย็นที่รับประทานแล้วจะเป็นอันตรายต่อคนทานและได้รับสารอาหารน้อยลง

การถนอมอาหารเป็นอีกหนึ่งที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถรักษาคุณภาพของอาหารได้เป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนเลยว่าการรักษาคุณภาพของอาหารนี้อย่างอื่นคุณก็จะต้องคำนวณถึงรูปลักษณ์ และประโยชน์ของอาหารที่ช่วยให้คุณนั้นสามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ แต่มีอาหารจำพวกหนึ่งที่คุณนั้นหรือหลาย ๆ คนอาจจะทำการถนอมอาหารในทางที่ผิด ๆ ซึ่งอาจจะทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายของคุณได้อย่างนั่นเอง วันนี้เรามาดูว่าอาหารแช่เย็นเหล่านั้นมีอะไรบ้างและอาหารเหล่านั้นที่ไม่ควรนำไปแช่ตู้เย็นเพื่อในการถนอมอาหารนั่นเอง – อาหารที่ไม่ควรแช่เย็น ตู้เย็นไม่ได้ถนอมอาหารได้ทุกชนิด โดยปกติแล้วคนเรามักเก็บทุกอย่างเข้าตู้เย็นเพื่อไม่ให้อาหารเสียไว หรือเพื่อเป็นการถนอนอาหารให้เก็บได้ยาวนานมากขึ้น แต่สำหรับอาหารบางประเภทนั้นก็ไม่ควรนำไปแช่ไว้ในตู้เย็นเพราะนอกจากจะไม่ช่วยรักษาแล้วยังอาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้อาหารชนิดนั้นมีสารอาหารลดลง หรือเกิดการเน่าเสียเร็วขึ้น หรืออาจจะเป้นอันตรายตอช่อคนทานมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ ตัวอย่างอาหารแช่เย็นที่ไม่ควรนำเข้าตู้เย็น 1. อาหารกระป๋อง อาหารกระป๋องนั้นเป็นอาหารที่ไม่ควรนำไปแช่ในตู้เย็นโดยเด็ดขาดเนื่องจากกว่าการนำกระป๋องไปแช่ตู้เย็นที่มีความชื้นมาก ๆ เป็นเวลานานนั้นอาจจะทำกระป๋องเกิดสนิม ทำให้โลหะหนักปนลงบนอาหารที่เราทาน ทำให้เกิดอันตรายต่อเราได้ ทางที่ดีควรเก็บไว้ที่อุณหภูมิห้องเนื่องจากตัวอาหารกระป๋องได้ผ่านกระบวนการเก็บรักษามาแล้ว จึงไม่จำเป็นต้องนำเข้าตู้เย็น แต่หากอยากทานอาหารกระป๋องที่มีความเย็นอย่างผลไม้กระป๋องเพื่อความสดชื่นนั้นก็สามารถนำไปแช่เย็นได้ แต่ควรแช่ก่อนรับประทานช่วง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น 2. แตงโม บางคนอาจจะงงเพราะโดยปกติแล้วเรามักจะนำแตงโมปแช่เย็นแล้วออกมากินเพื่อความสดชื่น...

3 สิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงโควิด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ของใช้ช่วงCovid-19

3 สิ่งที่ขาดไม่ได้ในช่วงโควิด

            ในช่วงที่กำลังมีโรคโควิด-19 ระบาดอยู่ในขณะนี้ ทุก ๆ ก็ต้องมีความกังวลและระมัดระวังในการใช้ชีวิตประจำวันกันมากขึ้น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำว่าสิ่งของจำเป็นที่ควรจะมีติดตัวในระยะนี้มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 1. แมสก์ (หน้ากากอนามัย)             หน้ากากอนามัยมีด้วยกันทั้งหมด 6 ประเภท ได้แก่ หน้ากากทางการแพทย์, หน้ากากคาร์บอน, หน้ากาก N95, หน้ากาก FFP1, หน้ากากกันฝุ่นแบบทั่วไปหรือหน้ากากผ้า และหน้ากากฟองน้ำ แต่ถ้าเป็นในช่วงนี้ที่นิยมใช้ก็คงจะเป็นหน้ากากทางการแพทย์ที่สามารถป้องกันโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ ป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อไวรัสจากคนสู่คนได้ถึง 99% ป้องกันฝุ่นและเกสรดอกไม้ ได้ขนาดเล็กสุดถึง 3 ไมครอน และสามารถกันได้ถึง 66.37% และหน้ากากที่สามารถหาซื้อได้ง่ายก็คงจะเป็นหน้ากากกันฝุ่นแบบทั่วไปหรือหน้ากากผ้า...

ทำความรู้จักกับ “หน้ากากอนามัย” มีกี่ประเภท ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย หน้ากากอนามัย

ทำความรู้จักกับ “หน้ากากอนามัย” มีกี่ประเภท

ปัจจุบันหน้ากากอนามัยมีความสำคัญมาก ๆ ในการใช้ชีวิตประจำวัน เนื่องจากสถานการณ์ในช่วงนี้เป็นช่วงที่เกิดสถานการณ์ Covid-19 จึงทำให้การใช้ชีวิตของอะไรคนก็จะต้องมีการเปลี่ยนไปไม่ว่าจะเข้าไปในห้างสรรพสินค้าหรือการเข้าไปในสถานที่ต่างๆที่มีคนจำนวนมากก็จะต้องมีการสวมใส่แมส เพื่อป้องกันโรคระบาดนั่นเอง วันนี้เราจึงมี 4 วิธีที่ช่วยให้การสวมหน้ากากอนามัย ที่สามารถทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างง่าย ๆ – หน้ากากอนามัย คืออะไร หน้ากากอนามัย เป็นหน้ากากอนามัยที่เราสวมใส่เพื่อป้องกันโรคเข้าในร่างกายเรา ยิ่งสถานการณ์บ้านเมืองไม่ค่อยดี หน้ากากอนามัยเป็นที่ต้องการมากที่สุดเพราะเวลาเราไปไหน ไปข้างนอก เราต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา และเป็นปัจจัยหนึ่งในชีวิตของมนุษย์ที่ขาดไม่ได้ ประเภทของหน้ากากอนามัยแบ่งเป็น 5 ชนิด ได้แก่ หน้ากาก N95  เป็นหน้ากากที่ป้องเชื้อโรคที่มีขนาดเล็ก ถ้านำมาใส่วิ่งออกกำลังกายจะทำให้เหนื่อย หายใจลำบาก แค่ใส่พูดก็ทำให้เราหายใจลำบากแล้ว...

รู้สึกขมปาก ขมคอ เกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ยังไง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ขมปากขมคอ

รู้สึกขมปาก ขมคอ เกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ยังไง

ซึ่งในแต่ละวันหลาย ๆ คนอาจจะดำเนินชีวิตที่มีความแตกต่างกัน แต่มีสิ่งหนึ่งที่คุณนั้นจะต้องทำเหมือนกันนั่นก็คือการรับประทานอาหารซึ่งแน่นอนเลยว่าเรานั้นจะลิ้มรสอาหารที่คล้าย ๆ กัน แต่หากต่อมอาหารของเราปกป้องหรือมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้รสชาติอาหารที่เคยอร่อยเปลี่ยนไปก็อาจจะทำให้คุณนั้นเกิดอาการหงุดหงิดได้เช่นกัน วันนี้เราจะมีวิธีแก้ปัญหาโดยเฉพาะใครที่ขมปาก ขมคอ ก็มักจะไม่สามารถรับรสชาติอาหารได้เหมือนกับคนอื่น ๆ ในช่วงเวลาหนึ่งได้นั่นเอง ซึ่งอาการขมปาก ขมคอ นี้เป็นอีกหนึ่งอาการที่บ่งบอกว่าคุณนั้นอาจจะเกิดอาการต่าง ๆ ได้อีกด้วยหากใครอยากรู้ก็สามารถเข้ามาดูกันได้เลย – ขมปาก ขมคอ เกิดจากอะไร สาเหตุของอาการ ขมปาก ขมคอ นั้นเป็นอาการที่ไม่ว่าเราจะทานอะไรเข้าไปก็รู้สึกขมไปหมด แม้แต่น้ำดื่มเองก็ตาม จนรู้สึกหงุดหงิดซึ่งอาการดังกล่าวนี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน เช่น เกิดจากการทานยาปฏิชีวนะ โดยเฉพาะยาที่มีรสชาติขมมาก ๆ จะส่งผลให้เรารับรู้ความขมของรสยานั้นติดอยู่ที่ปากตลอดเวลา หรือเกิดจากอาการปากแห้งที่เกิดจากการที่ไม่สามารถผลิตน้ำลายออกมาอย่างเพียงพอ ทำให้ส่งผลต่อรสชาติในปาก ที่จะรู้สึกขม...