Monthly Archive: September 2020

เคล็ด(ไม่)ลับหน้าใส ดูแลผิวสวยด้วยว่านหางจระเข้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เคล็ดลับหน้าใส ว่านหางจระเข้

เคล็ด(ไม่)ลับหน้าใส ดูแลผิวสวยด้วยว่านหางจระเข้

ว่านหางจระเข้เป็นสมุนไพรของไทยที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดี ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ความนิยมของว่านหางจระเข้เพิ่มขึ้นมากจากอดีต ทำให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสวยเกิดขึ้นค่อนข้างเยอะ โดยใช้สารสกัดของว่านหางจระเข้เป็นส่วนประกอบหลัก และเรียกว่าเป็นสิ่งที่ดีเกินคาดเพราะกระแสตอบรับของผู้บริโภคอยู่ในเกณฑ์ดีเยี่ยม ทำให้ความน่าสนใจของว่านหางจระเข้เพิ่มขึ้นจนมีผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ถูกผลิตและวางจำหน่ายอย่างหลากหลาย เช่น เจลว่าหางจระเข้ ครีมว่านหาจระเข้ เป็นต้น – ผิวสวย ด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้                สาร glycoprotein มีชื่อว่า Aloctin A เป็น Anti-inflammatory สามารถพบในทุก ๆ ส่วนของว่านหางจระเข้ เป็นสารที่ถูกนำมาสกัดลงในผลิตภัณฑ์ ดูแลผิวสวยต่าง ๆ การค้นพบครั้งนี้มาจากนักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น ที่ได้ทำการวิจัยถึงประโยชน์ของว่านหางจระเข้ เรียกได้ว่าเป็นการค้นพบครั้งสำคัญให้กับอุตสาหกรรมความงาม  และได้ทำการจดสิทธิบัตรไว้ที่ European...

แก้ไมเกรนด้วย Roll – on ยี่ห้อ Amrutanjan ส่งตรงจากอินเดีย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย แก้ไมเกรนด้วยRollOn RollonAmrutanjan

แก้ไมเกรนด้วย Roll – on ยี่ห้อ Amrutanjan ส่งตรงจากอินเดีย

               สวัสดีค่ะ วันนี้อากาศร้อนเนอะแถมยังต้องเครียดกับคนรอบข้างที่มาทำให้ชีวิตวุ่นวายอีก โอ๊ย! ศรีทนไม่ได้ ศรีไมเกรนกำเริบจนปวดศีรษะตุบ ๆ แล้วเนี่ย แต่ไม่เป็นไร วันนี้ศรีจะมารีวิว Roll – on แก้ไมเกรน ยี่ห้อ Amrutanjan ส่งตรงจากอินเดียแท้ ๆ เมื่อกี้ลองใช้แล้วเพียงไม่นานอาการปวดศีรษะไมเกรนก็รู้สึกสบายขึ้นพร้อมที่จะทำงานต่อแล้ว – ลักษณะของ Roll – on แก้ไมเกรน ยี่ห้อ Amrutanjan                Roll – on แก้ไมเกรน ยี่ห้อ Amrutanjan...

ใส่ส้นสูงแล้วสะโพกใหญ่หรือเสี่ยงโรคปวดข้อเข่า จริงไหม ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ใส่ส้นสูงสะโพกใหญ่ โรคปวดข้อเข่า

ใส่ส้นสูงแล้วสะโพกใหญ่หรือเสี่ยงโรคปวดข้อเข่า จริงไหม

               การใส่ส้นสูงเรียกว่าเป็นสิ่งที่คู่กันกันกับสาว ๆ เพราะส้นสูงเป็นสิ่งที่ช่วยเรียกความมั่นใจ เพิ่มความสูง และทำให้สาว ๆ ดูสง่าขึ้นเมื่ออยู่บนรองเท้าคู่นี้ แต่สิ่งที่มาพร้อมกับความสวยนั้นคือความเจ็บปวดที่เราต้องเผชิญ หลายคนพูดกันปากต่อปากว่าการใส่ส้นสูงเป็นประจำทุกวันจะทำให้สะโพกใหญ่ขึ้น แต่จริง ๆ แล้วเรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อที่ผิดถนัด เพราะการใส่ส้นสูงนั้นมีผลต่อข้อเข่าส่งผลให้เกิดโรค โรคปวดข้อเข่า มากกว่าที่จะทำให้สะโพกเราดูใหญ่ ซึ่งมีที่มาที่ไปดังนี้ – ส้นสูงเสี่ยง โรคปวดข้อเข่า ไม่ได้ทำให้สะโพกใหญ่                โรคปวดข้อเข่า สาเหตุมาจากการที่คุณผู้หญิงใส่ส้นสูงเป็นประจำทุกวัน เท้ามีการเทน้ำหนักไปที่ปลายเท้า เกิดการเกร็งและส่งผลต่อข้อเข่าโดยตรง ปวดเข่า ทำให้ปวดหลัง หากใครเคยรู้สึกเจ็บแปลบหรือมีเสียงกร๊อปและเปราะในข้อเข่าเวลาเดินขึ้นลงบันได นั่นหมายถึงคุณกำลังมีปัญหาเรื่อง โรคปวดข้อเข่า เสียแล้ว การเดินธรรมดาของมนุษย์ต้องอาศัยการกระแทกของข้อเข่าซึ่งเป็นเรื่องธรรมดามาก เราอาจจะสังเกตได้จากการที่เราเดินเป็นเวลานาน...

หน้ากากอนามัยจะปลอดเชื้อได้ด้วยสเปเชียลตี้ สเปรย์ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย หน้ากากอนามัย

หน้ากากอนามัยจะปลอดเชื้อได้ด้วยสเปเชียลตี้ สเปรย์

            ในยุคที่โลกของเราเต็มไปด้วยเชื้อไวรัสและฝุ่นละอองมลพิษต่าง ๆ เมื่อออกไปข้างนอกบ้าน เราก็จำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยกันทุกคนเพื่อความปลอดภัย ยิ่งตอนนี้ยังไม่พ้นช่วงที่ Covid-19 กำลังระบาดก็ยิ่งต้องมีหน้ากากติดตัวสำรองไว้หลายชิ้นเลยล่ะค่ะ เพิ่มเติมคือการเว้นระยะห่างด้วยนะ แต่รู้หรือไม่ว่าในแต่ละวันที่เราใส่หน้ากากอนามัยออกไปเจอกับเชื้อโรค แบคทีเรียต่าง ๆ มันก็ย่อมมาติดหน้ากากของเราได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากหน้ากากของคุณเป็นผ้าก็ต้องซักตลอดเวลาและนอกจากซักแล้วอาจจะยังไม่พอ คุณควรมีสเปเชียลตี้ สเปรย์ติดตัวไว้ตลอดเวลาเพื่อให้หน้ากาของคุณสะอาดเสมอ ว่าแต่เจ้าสเปเชียลตี้ สเปรย์เนี่ยมันคืออะไรกันนะ? – สเปเชียลตี้ สเปรย์ คืออะไร?             สเปเชียลตี้ สเปรย์ เป็นสเปรย์สารฆ่าเชื้อโรคสำหรับพ่นบนหน้ากากอนามัยเพื่อให้หน้ากากมีความสะอาดตลอดเวลาและยังช่วยลดกลิ่นอับจากการใช้หน้ากากเป็นเวลานานด้วย ไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้แน่นอนค่ะ ขนาด 30 มิลลิลิตรก็พกพาใส่กระเป๋าไปตามที่สาธารณะได้ง่าย ๆ ราคาก็แสนพิเศษไม่แพงเลย เพียง 59...

5 ต้นไม้ไล่ยุงกวนใจ ไล่ยุงได้ สดชื่นด้วย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ต้นไม้ไล่ยุง

5 ต้นไม้ไล่ยุงกวนใจ ไล่ยุงได้ สดชื่นด้วย

ยุง สัตว์มีปีกตัวเล็กที่คอยกวนใจเราตลอดเวลา และยังนำมาซึ่งโรคร้ายมากมายโดยเฉพาะโรคไข้เลือดออกที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะกำจัดยุงด้วยการใช้ยาฉีดกันยุง ยาจุดกันยุง หรือการทาครีมป้องกันยุงซึ่งก็ถือว่าสามารถป้องกันยุงได้ แต่เมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็จะมีอันตรายต่อร่างกายเพราะเป็นสารเคมีที่สามารถสะสมในร่างกาย ดังนั้น สำหรับบทความในวันนี้ เราจึงอยากที่จะแนะนำวิธีการป้องกันยุงด้วยวิธีธรรมชาติสายเขียวแบบสุด ๆ ที่ไม่ว่าใครก็คงไม่ปฏิเสธ นั่นก็คือการปลูกต้นไม้ไล่ยุงในบ้าน ที่นอกจากจะไล่ยุงได้แล้ว ยังช่วยมอบความสดชื่นให้กับเราได้อีกด้วยนะ จะมีต้นอะไรบ้าง เรามาดูกันเลย Cr: thebigrajah.com 1. ตระไคร้ ตระไคร้หอม สมุนไพรไทย ๆ ที่ได้รับความนิยมในการปลูกมากที่สุด เนื่องจากมีคุณประโยชน์มากมาย ทั้งการนำมาต้มรับประทานเป็นน้ำตะไคร้ ใช้ประกอบอาหารไทย และการใช้น้ำมันหอมระเหยมาใช้ในการปรุงยาต่าง ๆ และแน่นอนที่สุดว่าหากบ้านไหนบอกตะไคร้หอมไว้บริเวณบ้าน บ้านนั้นจะไม่ค่อยมียุงมารบกวนเนื่องจากยุงไม่ชอบกลิ่นของตระไคร้หอมนั่นเอง...

ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ชีวิตกับการเดินทาง

ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต

                                      จริง ๆ แล้ว ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต                     เคยคิดเหมือนกันไหมว่า ทำไมชีวิตแต่ละชีวิต พบเจอเหตุการณ์หรือประสบพบเจอแต่ละเรื่องไม่เหมือนกัน นั่นก็เพราะ ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต เหมือนที่เราขับรถไปเรื่อย ๆ ระหว่างทางก็ได้พบเจอกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย และมันก็ไม่ต่างอะไรกันกับการที่ทุกชีวิต ทั้งคนและสัตว์ได้เจอเรื่องราวต่าง ๆ ตั้งแต่เกิดจนตาย              บางคนมักจะตั้งคำถามเสมอว่า  ทำไมชีวิตเราไม่เป็นอย่างเขา ทำไมเราไม่โชคดี แต่กับบางคนก็โชคดีตั้งแต่เกิด และไม่ต่างกันกับสัตว์ ที่บางตัวถูกนำมาเลี้ยง ได้รับการดูแลเอาใจใส่ บางตัวต้องทนหิวโซ เร่ร่อนพยายามเอาชีวิตรอดไปวันๆ นั่นแหละ ชีวิตก็เหมือนกับการเดินทาง...

การหัวเราะทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรงกว่าที่คิด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย หัวเราะทำให้สุขภาพแข็งแรง

การหัวเราะทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรงกว่าที่คิด

               หลายคนอาจจะเคยเจอเรื่องตลกแล้วหัวเราะหนักมากจนถูกคนรอบข้างหาว่าเป็นบ้าทำให้ไม่กล้าหัวเราะมากอีกเลยหลังจากนั้น แต่รู้อะไรมั้ยว่า “การหัวเราะ” ทำให้สุขภาพของคุณแข็งแรงกว่าที่คิดได้นะ ยิ่งคุณปิดบังอาการที่จะไม่หัวเราะออกมาก็จะยิ่งก่อให้เกิดความรู้สึกกดดันสะสมได้ วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังเองว่าเพราะอะไรการหัวเราะจึงสามารถส่งเสริมสุขภาพได้ดีและเป็นวิธีง่าย ๆ เบสิกที่คุณควรปฏิบัติเป็นประจำ – การหัวเราะทำให้สุขภาพจิตดี                การหัวเราะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเรามีความสุขและสนุกกับเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ยิ่งหัวเราะก็ยิ่งทำให้สารเคมีแห่งความสุขหลั่งออกมามากขึ้น เจ้าสารแห่งความสุขนี้ก็ได้แก่ โดพามีนทำให้รู้สึกดี, เซโรโทนิน ช่วยลดอาการซึมเศร้า และเอนดอร์ฟิน เป็นหนึ่งในฮอร์โมนแห่งความสุขที่สามารถลดอาการเจ็บปวดตามกล้ามเนื้อและลดอาการบาดเจ็บได้ มีผลการวิจัยมาว่า หากคุณไม่ได้หัวเราะใน 1 วันก็จะทำให้สารแห่งความสุขในสมองลดลงไปหลายเปอร์เซ็นต์จนส่งผลให้เกิดอาการซึมเศร้า ไม่มีความสุข และเก็บกดได้ และหากไม่ได้ยิ้มหรือหัวเราะติดต่อกันมากกว่า 5 วันก็ให้ระวังเป็นโรคซึมเศร้าด้วย – การหัวเราะทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง               ...

3 วิธีการปลูกผักบุ้งง่าย ๆ ไม่ต้องมีสวนก็ทำได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีปลูกผักบุ้ง

3 วิธีการปลูกผักบุ้งง่าย ๆ ไม่ต้องมีสวนก็ทำได้

สำหรับผักบุ้ง ถือว่าเป็นพืชสวนครัวที่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย หลาย ๆ เมนูก็น่าจะเป็นจานโปรดของใครหลาย ๆ คน อย่างเช่นผัดผักบุ้งไฟแดง ผัดผักบุ้งน้ำมันหอย หรือผัดสุกี้แห้ง ฯลฯ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหม ว่าจริง ๆ แล้วเราสามารถปลูกผักบุ้งเองในบ้านได้ เพราะผักบุ้งเป็นผักที่ปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก แถมยังเจริญเติบโตรวดเร็ว แค่เพียงไม่กี่อาทิตย์ก็พร้อมเก็บเกี่ยวนำมารับประทานได้เลย ซึ่งสำหรับบทความในวันนี้ เราก็อยากจะมาแนะนำวิธีการปลูกผักบุ้ง 3 รูปแบบอย่างง่าย ๆ ไม่ต้องมีพื้นที่มากก็ทำได้ ถ้าใครอยากทานผักบุ้งปลูกเอง ทั้งสดทั้งประหยัด ปลอดภัยไร้สารพิษ ก็ตามมาดูกันได้เลย Cr: sisakes.com 1....

เป็นหวัดต้องกิน 5 อาหารช่วยลดน้ำมูกได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจ อาหารช่วยแก้หวัด

เป็นหวัดต้องกิน 5 อาหารช่วยลดน้ำมูกได้

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ถึงแม้คุณจะดูแลตัวเองดีมากขนาดไหนแต่ก็ยังมีการพลาดจนเกิดอาการไข้ขึ้นบางคนมีน้ำมูกไหลในขณะที่ไข้หายแล้วแต่ก็ยังมีน้ำมูกไหลอยู่วันนี้เรามีอาหารที่เมื่อทานแล้วจะช่วยลดน้ำมูกได้เป็นอย่างดีมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย 1.ฟักทอง  สังกะสีโพ แทสเซียม แคลเซียมและฟอสฟอรัสจึงเป็นอาหารที่ช่วยให้ร่างกายของคุณกลับมาแข็งแรงสามารถต่อสู้กับเชื้อหวัดที่ทำให้คุณเกิดน้ำมูกและเสมหะได้ด้วยไม่ใช่เพียงแค่เนื้อฟักทองเท่านั้นเม็ดฟักทองก็สามารถกำจัดน้ำมูกได้เพราะมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยในการต้านทานการอักเสบของร่างกายนั่นเอง 2. ขิง หากพูดถึงอาหารที่ช่วยต้านเรื่องหวัดแล้วไม่พูดถึงขิงนั้นเป็นไปไม่ได้ โดยสารจิงเกอร์รอลที่มีฤทธิ์รุนแรงมากกว่าแอสไพรินทำให้คุณสามารถหายจากอาการเป็นหวัดได้นั่นเอง 3. น้ำผึ้ง ในน้ำผึ้งแท้มีสรรพคุณต้านการอักเสบและยังสามารถต้านเชื้อราพร้อมด้วยแบคทีเรียได้อีกด้วยที่สำคัญยังมีสารต้านอนุมูลอิสระและฟลาโวนอยด์ที่จะช่วยลดอาการไข้ภูมิแพ้น้ํามูกไหลการแพทย์บางทีก็ได้ใช้น้ำผึ้งเพื่อรักษาบาดแผลติดเชื้อที่ไม่รุนแรงอีกด้วย 4. หัวหอม เวลาที่เด็กๆ คัดจมูกหรือหายใจไม่ออกสิ่งที่คนเป็นแม่ส่วนใหญ่จะทำและหยิบหาได้จากในครัวก็คือหัวหอมไม่ว่าจะเป็นหอมแดงหรือจะเป็นหอมใหญ่คุณแม่จะทำการทุบซัก 3 หรือ 4 หัวห่อด้วยผ้าสะอาดวางไว้ใกล้ ๆ หมอนในจุดที่ลมพัดผ่านเพื่อช่วยให้เด็กคลายอาการคัดจมูกดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมหัวหอมถึงเป็นผักที่ช่วยลดอาการคัดจมูกได้ดีมากที่สำคัญยังช่วยชะล้างแบคทีเรียและฆ่าเชื้อโรคที่อยู่ในเลือดให้เราอีกด้วย 5. กระเทียม การใช้กระเทียมในการช่วยลดน้ำมูกนอกเหนือจากการทานเพื่อต้านหวัดแล้วคุณสามารถหันกระเทียมเป็นแว่นและแช่ในน้ำร้อนประมาณ 3 นาทีเสร็จแล้วกรองเอากากออกใช้การจิบทีละน้อยเป็นชากระเทียมอุ่น ๆ จะช่วยให้น้ำมูกของคุณนั้นบรรเทาการไหลลงได้แต่หากทนกับกลิ่นไม่ไหวก็สามารถเติมลงในน้ำขิงหรือน้ำผึ้งก็ได้ อาหารทั้ง 5 อย่างนี้มีสรรพคุณที่ช่วยลดน้ำมูกได้เป็นอย่างดีและเป็นของที่อยู่ภายในครัวเรือนไม่ต้องไปหาไกลทำให้คุณสามารถหามาใช้ได้อย่างทันท่วงที...

5 เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจ อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจ เทคนิคออกกำลังกาย

5 เทคนิคสร้างแรงบันดาลใจ อยู่บ้านก็ออกกำลังกายได้

               การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้กันดีอยู่แล้วว่ามันดีอย่างไร ทั้งเรื่องของร่างกายและจิตใจ เรียกว่ามีส่วนทั้งหมด โดยเฉพาะคนที่ต้องการลดน้ำหนักการ ออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ช่วยได้ดี และยั่งยืนที่สุด แต่การจะลุกขึ้นมาทำอะไรแบบนี้ก็ถือว่ายาก โดยเฉพาะออกกำลังกายอยู่ที่บ้านด้วยแล้วยิ่งไม่มีกำลังใจเอาเสียเลย เพราะสิ่งรบเร้ารอบตัวมีเยอะ ไม่ว่าจะเป็นที่นอนนุ่ม ๆ ของกินในตู้เย็น และอีกมากมาย ทำให้หลายคนล้มเลิกความคิดนี้ไปดังนั้น วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับดี ๆ 5 ข้อมาแนะนำ ดูสิว่าคุณจะทำมันได้ไหม – สร้างแรงบันดาลใจออกกำลังกาย ด้วย 5 วิธีนี้ อัดวีดีโอเพื่อดูพัฒนาการ เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจดี ๆ ให้กับคุณได้ เพราะการถ่ายวีดีโอเก็บไว้ จะเป็นตัวที่บอกว่าพัฒนาการตอนนี้กับที่ผ่านมาเป็นอย่างไร เพื่อให้คุณเกิดการพัฒนาตัวเอง บางคนไอเดียดีสามารถทำคลิปออกกำลังกายสอนแบบออนไลน์ได้อีก...