Monthly Archive: July 2020

ตอบกันชัด ๆ ใส่หน้ากากอนามัยออกกำลังกาย ดีหรือไม่ดี ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย หน้ากากอนามัย

ตอบกันชัด ๆ ใส่หน้ากากอนามัยออกกำลังกาย ดีหรือไม่ดี

               หลังจากผ่านช่วงวิกฤตของโรคระบาด โควิด 19 มาแล้ว สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้คือทุกคนบนโลกจะต้องมีการปรับตัวในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ การปรับเปลี่ยนในลักษณะนี้ เช่น การล้างมือเป็นประจำ สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน ไปไหนมาไหนต้องเว้นระยะห่าง เป็นต้น จ นล่าสุดที่มีการคลายล็อค ปล่อยให้สนามกีฬาเปิดให้บริการ แต่มีข้อแม้ว่าทุกคนต้อง ใส่หน้ากากอนามัยออกกำลังกาย จึงเกิดคำถามมากมายว่า ใส่หน้ากากอนามัยออกกำลังกายนั้นดีหรือเปล่า วันนี้เราจึงนำคำตอบมาให้ – ใส่หน้ากากอนามัยออกกำลังกาย ดีไหม                การสวมหน้ากากอนามัยถือว่าเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด และการรับเชื้อส่วนหนึ่งที่เห็นผลชัดมาก แต่สำหรับการสวมหน้ากากอนามัยออกกำลังกายนั้น หากใครเคยมีประสบการณ์มาแล้วจะพบว่าหายใจค่อนข้างลำบาก ซึ่งปกติการสวมหน้ากากอนามัยในชีวิตประจำวันของเรา ยังมีคำแนะนำว่าไม่ควรสวมหน้ากากติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะจะมีผลต่อสุขภพร่างกาย เช่น ร่างกายจะขาดออกสิเจน เลือดเป็นกรด...

ประโยชน์ของหัวปลี อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของหัวปลี

ประโยชน์ของหัวปลี อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ

หัวปลีผลผลิตจากพันธุ์ไม้ของบ้านเรา จะมีประโยชน์ในด้านใดบางนั้น หากใครที่ไม่เคยทราบลองมาอ่านบทความของเรากันดีกว่า แล้วจะได้หันมาบริโภคหัวปลีกันได้อย่างมีความสุข 1.บำรุงเลือด ในหัวปลีจะมีธาตุเหล็กอยู่เป็นจำนวนมากจึงช่วยให้ร่างกายสามารถสร้างเม็ดเลือดได้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย เหมาะมากกับคนที่เพิ่งผ่าตัดหรือคุณแม่ที่เพิ่งคลอด 2.ลดระดับน้ำตาลในเลือด จากผลการทดลองซึ่งเป็นการทดลองในสัตว์ เมื่อให้สัตว์ทดลองกินหัวปลีเป็นเวลา 30 วัน พบว่าน้ำตาลในสัตว์ทดลองน้อยลงไปมาก แต่ยังไม่มีข้อสรุปสำหรับมนุษย์จึงยังไม่สามารถบอกได้ว่ากับมนุษย์นั้นผลจะเป็นอย่างไร 3.ช่วยขับน้ำนม ด้วยสรรพคุณที่ช่วยสร้างเม็ดเลือด หัวปลีจึงเป็นเมนูยอดฮิตของคุณแม่หลังคลอดเพื่อช่วยให้ร่างกายสามารถน้ำนมให้เพียงพอต่อความต้องการของเด็ก คุณแม่แรกคลอดจึงควรทานหัวปลีให้ได้ในทุกมื้อ 4.ลดการอักเสบ สารต้านอนุมูลอิสระของหัวปลีที่มีชื่อว่า มีทานอล ซึ่งมีประสิทธิภาพในการต้องกันการอักเสบของร่างกายและยังป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลายอีกด้วย 5.ประจำเดือนมามากผิดปกติ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เวลามีประจำเดือนนั้น มักจะมามากจนร่างกายอ่อนเพลียไปหมด ต้องเปลี่ยนผ้าอนามัยทุก ๆ ชั่วโมง การทานน้ำต้มหัวปลี หรือทานหัวปลี จิ้มน้ำพริกจะช่วยให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนเพศชายมาช่วยทำให้การสร้างเลือดที่ผิดปกติดีขึ้นและน้อยลง 6.ต้านความเศร้า หากใครมีความรู้สึกหดหู่ หรือเศร้าจนหาสาเหตุไม่ได้ลองทานหัวปลีดูเพราะในหัวปลีมีแมกนีเซียมที่ช่วยให้ร่างกายไม่เกิดภาวะซึมเศร้าหรือหดหู่...

Review Ener-G เพียงวันละ 2 แคปซูลเปิดสมองพร้อมรับการทำงาน ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย Ener-G

Review Ener-G เพียงวันละ 2 แคปซูลเปิดสมองพร้อมรับการทำงาน

               เนื่องจากในปัจจุบันสังคมและค่าครองชีพบีบบังคับให้หลาย ๆ คนต้องทำงานอย่างหนักหน่วงหามรุ่งหามค่ำ ทว่าผลตอบแทนไม่เป็นไปตามใจหวังเอาซะเลย บางคนเริ่มมองหาและลงมือทำงานพิเศษสร้างรายได้เสริมหลังเสร็จภารกิจจากการทำงานทุกเย็น สมองและร่างกายเหนื่อยล้าในทุกวันแถมการรับประทานอาหารมักถูกเวลางานเบียดเบียนจนขาดดูแลตนเองไป ผู้เขียนเองคือมนุษย์บ้างานคนหนึ่งข้าวปลาไม่ค่อยอยากทานถ้างานยังไม่สำเร็จ แน่นอน! พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนไม่เป็นผลดีต่อร่างกายและจะดีกว่าไหม หากมีผลิตภัณฑ์อาหารเสริมบำรุงสมองที่ไม่ต้องเปลื้องเวลามากมาย ผู้เขียนได้พบกับเจ้า Ener-G ผลลัพธ์หลังทานเป็นที่พึงพอใจมาก ๆ จึงเป็นที่มาของบทความนี้นั้นเอง Ener-G เป็นอาหารเสริมบำรุงสมองในเครือ Handy Herb นะคะ ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้ผู้เขียนเลือกทาน Ener-G ก็เพราะส่วนผสมถูกสกัดมาจากสมุนไพรธรรมชาติ เช่น ยอดใบชาเขียว ใบแปะก๊วยและรวมไปถึงคุณประโยชน์จาก VitaminC, VitaminB6, VitaminB12 แถมไร้น้ำตาลและไขมันอีกด้วยรับรองทาน Ener-G...

อาหารคีโตเหมาะไหมกับการลดน้ำหนักของคนไทย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย อาหารคีโต

อาหารคีโตเหมาะไหมกับการลดน้ำหนักของคนไทย

               อาหารคีโตเป็นอีกหนึ่งกระแสของการลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยมในช่วงนี้ รูปแบบการกินจะใช้หลักการทานไขมันเพื่อลดไขมัน ฟังดูแล้วอาจจะประหลาด ๆ แต่ก็มีผู้ที่ลดน้ำหนักวิธีนี้แล้วเห็นผลอยู่พอสมควร แต่ก็มีบางส่วนที่ทำแล้วไม่เกิดผล เพราะทฤษฎี การลดน้ำหนัก ของแต่ละคนนั้นค่อนข้างต่างกัน และจากความฮอตฮิตของการทานอาหารในลักษณะนี้ทำให้เกิดข้อสงสัยและเราจะไปหาคำตอบกนว่า อาหารลดน้ำหนักสูตรนี้เหมาะกับคนไทยหรือไม่ – การลดน้ำหนัก กับการกินคีโตดีจริงหรือ Ketogenic Diet คือการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ในอัตราส่วน 70% ซึ่งจะเน้นเป็นไขมันดี ตามด้วยโปรตีนทุกชนิดที่ 25% และคาโบไฮเดรตเพียง 5% ต่อวัน การทานอาหารลักษณะนี้ก็เพื่อสร้างให้ร่างกายดึงไขมันสะสมที่สะสมตามส่วนต่างๆของร่างกายออกมาเผาผลาญ ช่วยในการลดน้ำหนักได้พอสมควร ซึ่งก็มีกลุ่มที่เน้นเรื่องการลดน้ำหนักในสูตรนี้สามารถทำได้ ลดไปแล้ว 4-5กิโลในเดือนแรก และทำได้ดีในเดือนถัดมาน้ำหนักก็จะลดลงไปอีกตามลำดับ แต่หากมองในทางการแพทย์ หรือตามหลักโภชนาการแล้วนั้น...

5 วิธีดูแลผิวให้เนียนใส กระชับรูขุมขนกว้างได้อยู่หมัด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย 5 วิธีดูแลผิว

5 วิธีดูแลผิวให้เนียนใส กระชับรูขุมขนกว้างได้อยู่หมัด

ปัญหาเรื่องความไม่เรียบเนียนของผิวนั้นเป็นที่กลุ้มใจของสาว ๆ เพราะว่าบ้านเราอากาศค่อนข้างร้อนจึงทำให้มักจะมีปัญหารูขุมขนกว้าง ปัจจุบันมีสกินแคร์มากมายที่ช่วย ดูแลผิว ให้เรียบเนียนและกระชับรูขุมขน แต่ก็อาจจะไม่เพียงพอสำหรับบางคนที่ทิ้งปัญหาไว้สะสมจนเรื้อรังแก้ไขยาก จึงต้องมีวิธีธรรมชาติ ๆ มาเป็นตัวเสริม และวันนี้เราก็มี 5 วิธีกระชับรูขุมขนแบบธรรมชาติมาฝากกัน 1. ขัดผิวเป็นประจำทุกอาทิตย์ การ ดูแลผิว ให้เนียนเรียบนั้นจำเป็นต้องมีการขัดผิว เพราะจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดลอกออก ทำให้สิ่งสกปรกที่อุดตันอยู่หลุดไปด้วย เมื่อมีการควบคู่กับการใช้สกินแคร์ก็จะช่วยให้รูขุมขนเล็กลงเพราะไม่มีอะไรไปอุดตันนั่นเอง ควรขัดผิวอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง 2. ล้างหน้าให้สะอาดหมดจด เพราะการล้างหน้านั้น ถือเป็นพื้นฐานที่ควรทำทุกวันและต้องล้างให้สะอาดหมดจดจริง ๆ เพราะหากผิวหน้าสะอาดแล้วจะไม่มีสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตันในรูขุมขน ควรใช้คลีนเซอร์ที่เน้นในการทำความสะอาดและใช้แปรงหรือที่ทำความสะอาดหน้าร่วมด้วย ก็จะทำให้ผิวหน้าสะอาดอย่างล้ำลึกมากขึ้น 3. ทาครีมกันแดดทุกวัน...

เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เต้าหู้ลดน้ำหนัก

เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก

   หลายคนช่วงนี้ในสถานการณ์กักตัวจากเชื้อไวรัสโควิด 19 อาจจะทำให้ใครหลายคนต้องหยุดอยู่บ้านติดต่อกันหลายอาทิตย์ หลายคนใช้ช่วงเวลานี้ในการทำสิ่งต่าง ๆ ที่อยากทำ เช่น ต่อเติมบ้าน  หาความรู้ด้วยการเรียนเสริมทางออนไลน์  ฝึกทำอาหารบ้างจนหลายบ้านเริ่มเป็นพ่อครัวแม่ครัว บางคนก็ตั้งเป้าลดน้ำหนักด้วยวิธีต่าง ๆ โดยในบทความนี้เรามีเทคนิคการลดน้ำหนักด้วย เต้าหู้มาฝากกัน จะเป็นอย่างไรนั้นมาชมกันเลย – ลดน้ำหนักด้วยเต้าหู้      เป็นที่รู้กันดีว่าหากต้องการลดน้ำหนักก็ต้องงดการทานอาหารประเภทไขมันและแป้ง เน้นโปรตีนและผักที่มีประโยชน์ โปรตีนที่มีคุณค่าทางอาหารสูงและแคลอรีน้อยไม่ได้มีแค่เนื้อไก่เท่านั้น แต่เต้าหู้ก็จัดว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีไม่แพงกันเลย       เต้าหู้นั้นประกอบด้วยแคลอรีเพียง 75 แคลอรี มีสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต วิตามินเอ  วิตามินดี เหล็ก แคลเซียมและสารอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายชนิด  อีกทั้งเต้าหู้นี้ยังมีหลายชนิด สามารถนำไปทำอาหารและเครื่องดื่มได้หลายเมนู...

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืนและกลางวันสลับกันใช้ได้หรือไม่ ? ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ครีมบำรุงผิวหน้า

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืนและกลางวันสลับกันใช้ได้หรือไม่ ?

ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน นั้นจะมีเนื้อที่หนัก เหนียวและเข้มข้นมากกว่าครีมบำรุงประเภทอื่น ๆ ดังนั้นหากเอามาใช้สลับกันจึงอาจเกิดผลลัพธ์ไม่ดีเท่าที่ควร ลองคิดดูนะคะว่า หากเราหยิบไนท์ครีมมาใช้ในตอนกลางวัน คุณอาจจะต้องนั่งพักหน้าเป็นชั่วโมงเพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าสู่ผิวเลยก็ได้ แถมยังอาจรู้สึกเหนียวเหนอะหนะผิวและหนักหน้าไปตลอดทั้งวันเลยก็ได้ค่ะ 1.ใช้ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน ทดแทนครีมบำรุงกลางวัน หากวันไหนครีมบำรุงกลางวันเกิดหมดขึ้นมาลืมสต๊อกเอาไว้และต้องรีบใช้ด่วน ให้ลองหาครีมบำรุงกลางคืนที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นมาทาก็พอแก้ขัดได้อยู่บ้าง แต่ไม่แนะนำเนื่องจากไนท์ครีมไม่มีส่วนผสมกันแดดจากรังสี UV และตัวเนื้อครีมที่เข้มข้นเกินไปอาจจะทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มตลอดทั้งวัน 2.ใช้ครีมบำรุงกลางวันทดแทนครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน ส่วนผสมในครีมกลางวันส่วนใหญ่จะเน้นการปกป้องจากแสงแดด ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์สำหรับใช้งานในเวลากลางคืน อย่างดีแค่ให้ความชุ่มชื้นได้บ้างแต่ส่วนผสมหลักอื่น ๆ อาจจะไม่เพียงพอต่อการฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ดังนั้นการเลือก ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน จะต้องคำนึงถึงส่วนผสมหลักมาเป็นพิเศษเพื่อการบำรุงที่ล้ำลึกและฟื้นฟูอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด และที่สำคัญต้องเลือกให้ตรงกับสภาพผิวของเราด้วย วิธีการเลือกครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืนหรือไนท์ครีม สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่อยากมี ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับกลางคืน ใช้ก่อนนอน แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร...

5 โรคพบบ่อยในผู้ชาย ที่ต้องระวังมากที่สุด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย 5 โรคพบบ่อยในผู้ชาย

5 โรคพบบ่อยในผู้ชาย ที่ต้องระวังมากที่สุด

รู้ไหม! โรคอะไรบ้างที่มักจะพบได้บ่อยในผู้ชาย ซึ่งวันนี้เราก็มีข้อมูลมาบอกให้คุณได้รู้กันแล้ว อยากรู้ก็คลิกไปดูกันได้เลย 1.ทาลัสซีเมีย โรคที่เกี่ยวกับเม็ดเลือด โดยเม็ดเลือดจะมีความจางและแตกง่าย พบได้ทั่วไปทั้งชายและหญิงเพียงแต่โรคนี้นั้นจะไม่แสดงอาการให้เห็นจะได้ทราบได้ก็ต่อเมื่อมีการตรวจเลือดเพื่อหาความผิดปกติ จึงจะทราบได้ และผู้เป็นทาลัสซีเมียจะกลายเป็นพาหะที่ทำให้เด็กที่เกิดใหม่ต้องกลายเป็นโรคนี้ไปด้วย ดังนั้นแพทย์จึงได้มีการแนะนำให้ตรวจเลือดก่อนที่จะเริ่มวางแผนมีบุตรเพื่อหาเชื้อทาลัสซีเมียว่ามีแฝงอยู่กับฝั่งไหนหรือไม่ 2.เบาหวาน โรคที่แสดงถึงการทำงานของร่างกายที่เกิดไม่สมดุลขึ้นเพราะน้ำตาลไม่สามารถเผาผลาญได้หมดจนทำให้มีระดับน้ำตาลค้างอยู่ในเลือดสูงเกินกว่าปกติ จึงทำให้ไตต้องทำงานหนัก และส่งผลให้ร่างกายอ่อนเพลีย กระหายน้ำบ่อย ปัสสาวะบ่อย มีมดตอมปัสสาวะ และน้ำหนักตัวที่ลดลงเร็วทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ลดความอ้วน 3.หัวใจขาดเลือด ผู้ที่จะเป็นโรคนี้โดยส่วนมากต้องมีไขมันที่สะสมที่ผนังด้านในของหลอดเลือดเป็นจำนวนมากแล้วส่งผลให้เกิดการตีบตันเลือดไม่สามารถส่งไปเลี้ยงหัวใจได้ ซึ่งหากเป็นคนปกติต้องมีพฤติกรรมที่ชอบทานของมันมาก ๆ บ่อย ๆ ไม่ออกกำลังกายแต่ปกติจะเกิดจากการที่เดิมเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูงหรือมีประวัติว่าคนในบ้านเป็น และเป็นไขมันในเลือด หากเริ่มมีอาการ เจ็บแน่นหน้าอกเวลาออกกำลัง และเมื่อพักแล้วรู้สึกดีขึ้น หรือมีอาการอึดอัดหัวใจค่อนมาทางซ้าย...

5 วิธีลดความเครียด เพิ่มความแข็งแรงให้หัวใจ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย 5 วิธีลดความเครียด

5 วิธีลดความเครียด เพิ่มความแข็งแรงให้หัวใจ

ความเครียดย่อมมีอิทธิพลต่อโรคหัวใจ มันทำให้เพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ เหตุที่เป็นแบบนั้นก็เพราะ คนเราเมื่อเกิดความเครียดก็มักจะหาของทานโดยไม่ได้คำนึงถึงประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นกับร่างกาย และไม่หาเวลาออกกำลังกายส่งผลต่อสุขภาพโดยตรงเพราะนอกจากทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์แล้วยังไม่ออกกำลังกาย ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่างๆตามมาอีกด้วย และความเครียดอาจนำไปสู่พฤติกรรมที่ทำลายหัวใจ เช่น สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปดังนั้นเรามาจัดการกับความเครียด และพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อสุขภาพมีดังต่อไปนี้ ที่มารูปภาพ :https://health.kapook.com/view98549.html 1.การหัวเราะ วิธีนี้เป็นที่นิยมได้รับการแนะนำเป็นอันดับต้นๆสำหรับการลดความเครียด แต่จู่ ๆ จะให้มานั่งหัวเราะแบบไม่มีเหตุผลก็คงต้องรู้สึกแปลกๆแน่นอน แต่การหัวเราะในที่นี่อาจจะเป็นการดูหนังที่สนุกสนาน ฟังเรื่องเล่าขบขัน อ่านบทความที่รู้สึกตลก กิจกรรมที่ทำให้เรารู้สึกหัวเราะ และเมื่อเราหัวเราะก็จะทำให้ลดระดับของฮอร์โมนความเครียดลง เพิ่มไขมันดีHDL ลดการอักเสบในหลอดเลือดแดง  เพราะการหัวเราะจะหลั่งสารแห่งความสุขคือสารเอนโดฟิน 2.นั่งสมาธิ วิธีนี้จะเน้นไปที่การเน้นความคิดและหายใจลึกๆยาวๆ ซึ่งวิธีนี้จะเพิ่มความผ่อนคลาย ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ เช่น ความดันโลหิตสูง และนอกจากการนั่งสมาธิแล้วยังมีวิธีอื่นในการสร้างสมาธิ คือ...

5 เทคนิค ที่จะทำให้คุณหลับง่ายภายใน 5 นาที ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย 5 เทคนิค หลับง่าย

5 เทคนิค ที่จะทำให้คุณหลับง่ายภายใน 5 นาที

      การนอนถือเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่ง  การดูแลสุขภาพ เพราะการที่เรานอนไม่เพียงพอหรือนอนน้อยเกินไป อาจส่งผลต่อสุขภาพได้  ร่างกายของคนเรานั้นควรได้นอนอย่างเต็มที่ นั้นคือ 6-8 ชั่วโมง จะเป็นการดีที่ร่างกายจะได้ซ่อมแซมตนเองระหว่างที่เราหลับ ร่วมถึงสมองและอวัยวะภายใน อีกด้วย ดังนั้นในตอนเช้า เราจะสังเกตได้ว่า วันไหนที่เราได้นอนเต็มที่  สมอง จะปลอดโปร่ง  สดชื่น  ร่างกายกระฉับกระเฉง เป็นเพราะเรานอนเต็มที่นั้นเอง      แต่การนอนนี้อาจเป็นปัญหาของใครหลายคนที่นอนหลับยาก  วันนี้เรามีเทคนิคดีๆมาฝากกัน   พบกับ 5 เทคนิค ที่จะทำให้คุณหลับง่ายขึ้น 1.ดื่มนมหรือเครื่องดื่มอุ่น นอนหลับง่ายสบายท้อง การดื่มนมอุ่นๆก่อนนอนจะช่วยให้ร่างกายรู้สึกอุ่นสบาย  สมองจะได้รับการดูดซึมที่ดี  ควรดื่มนมที่มีไขมันต่ำหรือพร่องมันเนย และควรดื่มก่อนเข้านอน 30...