Monthly Archive: May 2020

4 เหตุผล มองในแง่ดี สำหรับคนโสดจะต้องผ่านวาเลนไทน์เบย์ จีลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

4 เหตุผล มองในแง่ดี สำหรับคนโสดจะต้องผ่านวาเลนไทน์

            “วาเลนไทน์” เทศกาลนี้ไม่ใช่ทุกคนที่จะชอบและมีความสนุก และ ความสุขนะครับ เพราะแน่นอนว่ามีหลายคนที่สนุกกับการได้ จับมือ หอมแก้ม ได้อยุ่กับคนที่เรารัก แต่สำหรับคนโสดผมสามารถหาวิธีที่จะทำให้เราคิดและก้าวผ่านเทศกาลนี้ไปด้วยกันครับ ไปลองดูดีกว่ามีอะไรบ้าง ? 1.ไม่ต้องซื้อของให้ในเทศกาลนี้             เทศกาลนี้เขานิยมซื้ออดอกไม้ ช็อคโกแลต ให้กันใช่ไหมครับ ? แต่สำหรับคนโสดอย่างเรา ๆ นั้นไม่จำเป้นต้องเสียเงินเพื่อซื้อของอะไรนั้นให้เลย 2.ไม่ต้องติดสันในใจลลาก Set คู่             ช่วงโปรโมชั่นนี้ ในเทศกาลนี้จะมีการจัดโปรซื้อของเป็นคู่ และ จะได้นู่นนี้นั้น แต่สำหรับเราคนโสดไม่ต้องกังวลเลย ไม่ต้องคิดเลยเพราะเรามาคนเดียว ไม่ต้องคิดให้เปลืองสมอง 3.ไม่ต้องออกไปไหนมาไหนช่วงคนเยอะ ๆ...

รับมืออย่างไร เมื่อต้องเผชิญกับ “ความเครียด”เบย์ จีลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

รับมืออย่างไร เมื่อต้องเผชิญกับ “ความเครียด”

ในชีวิตประจำวันท่านเคยมีอาการเหล่านี้หรือไม่ ? หงุดหงิด ฉุนเฉียว กังวล กดดัน ร้องไห้ ไม่มีสมาธิ คิดแต่แง่ลบ เบื่ออาหาร รู้สึกเหนื่อยล้า ปวดศีรษะ นอนไม่หลับ รวมไปถึงอาการท้องไส้ปั่นป่วน ถ้าหากมีอาการเหล่านี้ มันกำลังแสดงถึง “ความเครียด” สำหรับบางคนก็ไม่ได้มีแค่ความรู้สึกเพียงอย่างเดียว แต่ยังแสดงอาการผ่านการตอบสนองของร่างกายได้อีกด้วย เครดิตภาพ: cedars-sinai.org ท่านเคยสงสัยหรือไม่ ว่าสิ่งใดเป็นตัวกระตุ้น “ความเครียด” ซึ่งเราได้จำแนก “ความเครียด” ออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ ได้แก่ 1.) สภาพแวดล้อมและเศรษฐกิจ และ 2.)...

เรื่องน่ารู้ของกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาเบย์ จีลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

เรื่องน่ารู้ของกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกคนเลยนะคะ วันนี้เรามาพร้อมกับสาระความรู้กันอีกเเล้ว เเน่นอนว่าเป็นเรื่องรอบตัวที่เราควรรู้ไว้ เราก็ได้เปรียบด้วยนะ ซึ่งเรื่องที่เรากำลังจะพูดถึงนั้นก็คือ เป็นเรื่องเกี่ยวกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับภาษีค่ะ อ๊ะ!! ก็จะมีบางคนที่จะรู้สึกเเหละว่า น่าเบื่อเเน่นอน เเต่ เเต่ !!! อย่าเพิ่งรับหนีกันก่อนนะทุกคน เพราะมันไม่ได้น่าเบื่ออย่างที่คิด เเละอีกอย่างเพื่อน ๆ สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในเรื่องของภาษีได้ค่ะ ถ้าอยากรู้เเล้วว่า กฎหมายมันจะเอาไปใช้กับภาษี แล้วจะช่วยเราได้อย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ โกววว!! เราต้องบอกก่อนว่า การเสียภาษีนั้น เป็นเรื่องที่เราทุกคนควรทำ ซึ่งในกฎหมายก็ได้กำหนดเอาไว้ด้วยเช่นกัน มันเป็นหน้าที่ที่เราควรจะทำ รวมไปถึงการยกเว้นภาษีนั้น ก็อยู่ในเรื่องของกฎหมายด้วยนะ ไม่ใช่ว่าทุกคนจะได้รับการยกเว้นภาษี เพียงเเต่มันมีวิธีการของมันอยู่ค่ะ(ที่ถูกต้องตามกฎหมายด้วยนะ) เพราะฉะนั้นเเล้ว...

ศาสตร์เเห่งการเปลี่ยนทิศ เมื่อชีวิตหมดไฟเบย์ จีลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

ศาสตร์เเห่งการเปลี่ยนทิศ เมื่อชีวิตหมดไฟ

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกนะคะ วันนี้เราจะมาเเนะนำหนังสือเล่มนึง ที่จะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกมีไฟขึ้นมาในการทำงาน หรือทำเรื่องอื่น ๆ ในชีวิต หนังสือเล่มนี้เป็นหมวดจิตวิทยาพัฒนาตนเอง เป็นหนังสือในเครืออัมรินทร์ค่ะ ราคา 345 บาท หาได้ตามร้านหนังสือทั่วไป เราเลยคิดว่ามันเหมาะมาก โดยเฉพาะช่วงนี้ เราอาจจะรู้สึกท้อ รู้สึกเหนื่อยเป็นพิเศษ หลาย ๆ คนตกงานบ้าง เเละในอีกหลาย ๆ คนทำงานหนักขึ้นมามากกว่าเเต่ก่อน เเล้วไหนจะเศรษฐกิจที่มันเเย่ลงไปเพราะโควิดอีก ยิ่งไปกว่านั้น งานที่เราได้ทำประจำ อยู่วันนึงเราก็โดนไล่ออก เข้าใจเลยค่ะว่า ความคิดเเรกมันจะขึ้นมาว่า เราจะทำงานอะไรได้อีก ไม่รู้จะหางานที่ไหนทำเเล้ว...

เมนูง่ายๆ ช่วงกักตัว ลาบหมูสุดแซ่บ!!เบย์ จีลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

เมนูง่ายๆ ช่วงกักตัว ลาบหมูสุดแซ่บ!!

เชื่อว่าช่วงนี้  คนส่วนใหญ่ ที่มีความจำเป็นต้องอยู่บ้านช่วยชาติ  เพราะเจ้าโควิด19​ตัวร้าย​ หลายคน​ คงจะผันตัวเองไปเป็นเชฟ ไปเป็นพ่อครัวแม่ครัวหัวป่ากันเพิ่มมากขึ้น  สังเกตุได้จาก สื่อโซเชียลต่างๆ ที่เพื่อนๆหลายคน โพสท์ภาพอาหาร ที่แต่ละคนเข้าครัวทำกันเอง โชว์ฝีมือปลายจวัก มาอวดกัน ทุกวี่ทุกวัน เรียกได้ว่าเต็มหน้าฟีดกันเลยทีเดียว55 ​ เหตุคงเพราะว่า ช่วงนี้ต้องประหยัดค่าใช้จ่าย​ ชีวิตต้องรัดเข็มขัด ต้องวางแผนการใช้เงินกันมากขึ้น จะให้ซื้อเขากินทุกมื้อ ก็คงล้มละลายกันแน่นอน ยิ่งกับสถานะการณ์ วิกฤตเช่นนี้​ อีกเรื่องที่จะมองข้ามไม่ได้ ก็คงเป็นเรื่องของความสะอาด  เรื่องนี้แหละสำคัญที่สุดแล้ว​  เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า​ ร้านอาหารต่างๆที่เรา สั่งมาทาน​ คนทำคำนึงถึงความสะอาด​ และความปลอดภัยกันแค่ไหน ไม่รู้ว่า​...

แกงส้มฟักทองใส่เห็ดเข็มทอง อาหารคลีนแซ่บซี้ด ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

แกงส้มฟักทองใส่เห็ดเข็มทอง อาหารคลีนแซ่บซี้ด

เราคนไทยอาหารที่ถูกปากคงหนีไม่พ้นรสชาติแซ่บซี้ดถึงใจ แต่เมื่อพูดถึงรสชาติแซ่บซี้ดใครๆ ก็ต้องนึกถึงอาหารยำ หรือต้มยำ แต่อาหารไทยๆ ที่มีรสชาติแซ่บซี้ดถึงใจอย่างแกงส้มก็อร่อยแซ่บไม่แพ้กันเลย แถมสามารถแก้เรื่องหวัด หรืออากาศเปลี่ยนได้ดีถ้าเมื่อไหร่โดนฝนการกินแกงส้มเข้าไปถือว่าเป็นอาหารยาแก้หวัดสำหรับคนสมัยก่อนได้ดีมากกว่าการกินยา วัตถุดิบ และเครื่องปรุง (ต่อหม้อ 2 คนกิน) พริกชี้ฟ้าแห้ง 10 เม็ด (แช่น้ำไว้) หอมแดงไทย 8 หัว น้ำตาลปี๊บ 3 ช้อนโต๊ะ กะปิ ครึ่งช้อนชา มะขามคั้นน้ำต้มสุกให้ข้น (เนื้อมะขาม 1 ขีดกับน้ำ 250 มก.) น้ำปลาอย่างดี 2 ช้อนโต๊ะ...

กักตัวนี้เราต้องฟิตไปกับ 3 ท่าบอดี้เวทสุดโหด รับรองหุ่นสวยเบย์ จีลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

กักตัวนี้เราต้องฟิตไปกับ 3 ท่าบอดี้เวทสุดโหด รับรองหุ่นสวย

แน่นอนเลยว่า ช่วงนี้สถานการณ์ทั้งในและนอกประเทศค่อนข้างจะมีความตึงเครียดในเรื่องโรคระบาดใหม่อย่าง COVID-19 ทำให้คุณได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย หาของกินยากขึ้น ไปเที่ยวไม่ได้ แต่นั่นอาจจะไม่สำคัญเท่ากับพวกที่รักหุ่น รักสุขภาพที่ต้องเสียใจกันไปถ้วนหน้าเพราะว่ายิมและฟิตเนสเซ็นเตอร์ก็พากันปิดหมด ส่วนตัวผมเองคิดว่าในช่วงสงกรานต์นี้ก็อยากจะอวดหุ่นสวย ๆ เนื่องจากบางคนก็ไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย แถมช่วงนี้พวกอุปกรณ์ก็กำลังขายดีด้วย แต่ไม่เป็นไร หากคุณไม่แน่ใจว่าจะตัดสินใจซื้อดีหรือไม่ ก็ให้คุรอ่านบทความนี้ให้จบก่อน เพราะบางทีบอดี้เวททั้ง 3 ท่าที่ผมกำลังจะแนะนำให้คุณได้ลองต่อไปนี้ มันอาจจะทำให้คุณต้องใช้พลังงานมากเลยทีเดียวครับ ดันพื้นไปเลยพลทหาร ท่าโคตรคลาสสิค ไม่ว่าใครก็ต้องเคยทำ ดันพื้นหรือวิดพื้นเป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าอกชั้นเยี่ยมเลย เรียกว่าไม่ต้องใช้น้ำหนักมาถ่วงเลย เพราะลำพังน้ำหนักตัวเรามันก็เยอะอยู่แล้ว จัดไปเลย ทริคสำคัญที่ผมขอแนะนำก็คือ “ขึ้นสุด ลงสุด ทำช้า ๆ” ท่านี้ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนปั้นอกสวย...

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ 6 ปีที่รอคอย การกลับมาของภาคต่อที่งดงามเบย์ จีลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ 6 ปีที่รอคอย การกลับมาของภาคต่อที่งดงาม

ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก Frozen หรือ โฟรเซ่น เรื่องราวของ เจ้าหญิงเอลซ่า และ อันนา ที่ครั้งหนึ่งเคยสร้างปรากฎการณ์ระดับโลกไว้อย่างมากมาย การกลับมาครั้งนี้ของ Frozen 2 ผจญภัยปริศนาราชินีหิมะ ก็นับว่าเป็นที่ตั้งตาคอยของเหล่าบรรดาแฟนคลับรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ทั่วโลกกันเลยทีเดียว ไม่น่าเชื่อว่าผ่านมาถึง 6 ปีแล้ว แต่ราวกับว่า ความฮิตของ การ์ตูนแอนิเมชั่น เรื่องนี้ไม่ลดลงเลยสักวันเดียว ! เรื่องย่อ เป็นเรื่องราวของการค้นหาคำตอบของเอลซ่าถึงความสามารถอันแสนวิเศษของเธอ ว่าทำไมตัวเธอนั้นถึงเกิดมาพร้อมกับพลังวิเศษ ในขณะนั้นเธอก็ได้ยินเสียงปริศนาบางอย่างที่เธอจะต้องไปหาคำตอบ เพื่อปกป้องเอเรนเดล อาณาจักรของเธอให้ปลอดภัย  การเดินทางที่สุดแสนจะอันตราย ต้องอาศัยความเข้มแข็งของตัวเธอรวมถึงความเชื่อมันของสองพี่น้องอีกครั้งในการฟันฟ่าบททดสอบอันน่าพิศวงเหล่านี้ไปให้ได้ เรื่องราวในภาคสองนี้ จะเป็นการเล่าเรื่องต่อจากภาคแรกและยกระดับความซับซ้อนและความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ตามอายุของแฟนๆที่โตขึ้น โดยที่ไม่ทิ้งเสน่ห์ใดๆที่สร้างภาพจำจากภาคแรกเลย...

เคล็ดลับการออกกำลังกายให้มีความสุขเบย์ จีลา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย

เคล็ดลับการออกกำลังกายให้มีความสุข

แม้ว่าคนปกติทั่วไปนั้นจะพอทราบกันดีว่าการออกกำลังกายนั้น จะช่วยให้สุขภาพร่างกายของเราแข็งแรง แต่อย่างไรก็ตามหากกลับมีคนเป็นจำนวนมากที่มักไม่ค่อยจะนิยมในการออกกำลังกายกันสักเท่าไหร่ แล้วปล่อยให้ร่างกายทรุดโทรมลงไปก่อนวัยอันควร ด้วยเหตุนี้เอง ในบทความนี้เราจะขอนำท่านไปรู้จักเคล็ดลับวิชาดีๆ ที่จะช่วยให้ท่านออกกำลังกายได้อย่างมีความสุขต่อไป 1.เลือกกีฬาที่ฉันชอบ การเล่นกีฬาเป็นการออกกำลังกายที่ถือว่าดีมาก สำหรับผู้ที่ค่อนข้างจะเบื่อง่าย หรือมีความอดทนต่ำ ก็ยิ่งจะต้องเลือกเล่นกีฬาที่มีเพื่อนฝูง หรือผู้เล่นเป็นจำนวนมาก ในทีมกีฬายอดนิยมระดับโลกอย่างกีฬาฟุตบอล บาสเกตบอล วอลเลย์บอล เป็นต้น เนื่องมาจากหากเป็นการเล่นกีฬาที่ดีแล้วมักจะต้องรู้จักการวอร์มร่างกาย และการฝึกร่างกายให้แข็งแรง รวมทั้ง การเล่นกีฬาแบบเป็นทีมก็จะทำให้เรามีความสุขไปกับเกมการแข่งขัน และเพื่อนฝูงทำให้ไม่เบื่อง่ายนั่นเอง 2.เลือกเวลาที่เหมาะสม ส่วนใหญ่ข้ออ้างของคนที่ไม่ยอมออกกำลังกายนั่นก็คือ การที่ฉันหาเวลาไม่ได้ หรือไม่ค่อยจะมีเวลาแค่ทำงานก็เหนื่อยมากแล้ว อันที่จริงแล้วหากท่านจะทำจริงๆ ย่อมจะสามารถหาเวลาในการออกกำลังกายได้อยู่เสมอนั่นแหละ โดยเฉพาะท่านที่เป็นหนุ่มสาวสมัยใหม่คนเมืองที่พักอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ซึ่งมีห้องออกกำลังกาย หรือฟิตเนสคอยให้บริการในที่พักจนถึงเวลาดึกดื่น ซึ่งทำให้ท่านไม่ว่าจะกลับมาจากที่ทำงานในช่วงเวลาไหน ก็สามารถเลือกจะไปออกกำลังกายได้ทุกเวลา แล้วอย่าบอกว่าไม่มีเวลาออกกำลังกาย...

ไอเดียแต่งเสื้อครอปเกาหลี มิกซ์ยังไงให้ลงตัวข่าวสาร สาระ ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา และ การออกกำลังกาย

ไอเดียแต่งเสื้อครอปเกาหลี มิกซ์ยังไงให้ลงตัว

กำลังมาแรงทีเดียวสำหรับเสื้อครอปสไตล์เกาหลีแถมเหมาะกับช่วงที่อากาศร้อนแบบนี้มากทีเดียว นอกจากใส่สบายคลายร้อนแล้วยังเป็นแฟชั่นเก๋ๆ ที่มิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลากหลายเพราะตัวเสื้อไม่โคร่งเกินไปจนทำให้รู้สึกรุ่มร่ามดังนั้นสาวๆ จึงนิยมซื้อมาใส่กันเยอะ อยากเปลียนสไตล์มาทางเกาหลีล่ะก็ลองหาซื้อเสื้อครอปสักตัวและมามิกซ์แอนด์แมตต์ตามไอเดียด้านล่างที่เรานำมาเสนอกันเลย 1.เสื้อครอปแบบแขนตุ๊กตา สำหรับเสื้อครอปแนวนี้จะเหมาะกับสายหวานเพราะความพองของแขนตุ๊กตาสร้างลุคให้ดูน่ารักสดใส ใส่จับคู่กับกระโปรงจะทำให้ดูน่ารักมากๆ หรือเป็นกางเกงที่ไม่ใช่ยีนให้ลุคดูเป็นคุณหนูหน่อยๆ เกาหลีสไตล์สุดๆ 2.เสื้อครอปโปโล เสื้อครอปทรงนี้มิกซ์แอนด์แมตต์ได้หลายแนวมาก ใส่ได้ทั้งกับกระโปรงและกางเกงเป็นทรงที่ไม่มีวันเชย และที่สำคัญเสื้อครอปโปโลกำลังมาแรงมากที่เกาหลีเพราะสวมใส่สบายเหมาะกับหน้ารอนแบบนี้มากเลย ใส่อยู่บ้านกักตัวชิวๆ ถ่ายรูปลง IG ก็ยังสวย 3.เสื้อครอปสายเดี่ยว สายฝอหรือสายเซ็กซี่ต้องตัวนี้เลยเสื้อครอปสายเดี่ยว จะใส่แบบเดี่ยวๆ หรือมีเสื้อคลุมก็ได้หมดเหมาะกับซัมเมอร์นี้มากเลย เน้นความสดใสด้วยลวดลายก็ทำให้ดูดีไม่น้อย ใส่คู่กับกางเกงขายาวหรือขาสั้นก็ดูเหมาะกับวันสบายๆ เป็นเสื้อที่ต้องมีติดตู้ไว้เลยแนะนำมากสำหรับสาวเซ็กซี่ไม่ควรพลาด 4.เสื้อครอปปาดไหล่ เพิ่มความเซ็กซี่แต่ดูดีด้วยเสื้อครอปแนวปาดไหล่ มีความเซ็กซี่เบาๆ แต่ลงตัวได้ทั้งลุคน่ารักแบบสไตล์เกาหลีและลุคแบบฝรั่งสายฝอ หากอยากได้ลุคสดใสๆ น่ารักเลือกเสื้อครอปสไตล์นี้สีพาสเทลสักตัวสองตัวแมตต์กับกางเกงยีนสั้นหรือกระโปรงแนวเทนนิสก็ทำให้ดูน่ารักไม่น้อยเลย เป็นเสื้อครอป 4 สไตล์ที่มาแรงมากๆ...