ถั่งเช่า สุดยอดสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

ถั่งเช่า สุดยอดสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สุดยอดสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

               คิดว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อของสมุนไพรที่เปรียบเสมือนราชาแห่งสมุนไพรจากจีนที่ชื่อว่า ถั่งเช่า หรือ ตังถั่งเช่า มาบ้างแล้วว่ามีสรรพคุณที่ช่วยบำรุงสุขภาพที่มีประโยชน์มาก พอ ๆ กับราคาที่สูงพอ ๆ กับประโยชน์เลยทีเดียว วันนี้จึงนำเรื่องราวของถั่งเช่ามาฝาก ว่าเพราะอะไรทำไมถั่งเช่าถึงมีราคาแพง และมีประโยชน์มากเพียงได้มาฝากค่ะ

– ถั่งเช่า คืออะไร

               ถั่งเช่า เป็นพืชที่มีความพิเศษ ในฤดูหนาวจะเป็นหญ้า และในฤดูร้อนจะเป็นหนอน พบมากในทิเบต ถั่งเช่า จัดเป็นพืชตระกูลเห็ดรา รสชาตที่เด่นเฉพาะตัว คือออกขม แอบมีรสหวานเล็กน้อย ทานได้ทั้งแบบสดและนำไปต้มเป็นยาบำรุง

– สรรพคุณของถั่งเช่า

  • ช่วยปรับและเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการทำงานของหัวใจให้มีอัตราเหมาะสม ลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะได้ ช่วยที่จะเพิ่มออกซิเจนให้หัวใจได้ ทำให้ลดอาการของหัวใจขาดออกซิเจน
  • ช่วยเสริมให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันสามารถทำงานได้เป็นปกติ ในการกำจัดสิ่งแปลกปลอมที่เข้าสู่ร่างกาย หรือเพื่อกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วไม่ให้ตกค้างในร่างกาย แต่ควรใช้อย่างเหมาะสม เพื่อไม่ให้เกิดผลข้างเคียงได้
  • มีสารต้านมะเร็ง ในถั่งเช่ามีสารที่ต่อต้านการเกิดมะเร็งได้หรือการขยายของเซลล์ที่อาจก่อให้เกิดเนื้อร้ายได้ รวมทั้งช่วยสร้างการป้องการกลับมาเป็นซ้ำของมะเร็งในผู้ป่วยที่รักษาแล้วหายอีกด้วย ซึ่งสารดังกล่าวมีชื่อว่า คอร์ไดเซปิน นั่นเอง
  • ถั่งเช่านั้นสามารถควบคุมระดับของ ไตรกลีเซอร์ไรด์ ช่วยคุมระดับของไขมันในเลือดได้ และยังลดคอเลสเตอรอล ซึ่ง   ทั้งหมดนี้เป็นสาเหตุหลักของการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันได้
  • ฟื้นฟูการทำงานของไตให้มีสุขภาพที่แข็งแรงดีขึ้น ในผู้ป่วยที่เป็นโรคไตเรื้อรัง
  •  บำรุงโลหิตให้เกิดการไหลเวียนที่ดี และช่วยให้ไขกระดูกนั้นสร้างเพิ่มมากขึ้น ซึ่งมีผลทำให้มีเซลล์เม็ดเลือดแดงและเม็ด เลือดขาวได้ถูกสร้างขึ้นพอกับความต้องการของร่างกาย
  •  ได้มีผลวิจัยพบว่าการกินถั่งเช่าทุกวันในปริมาณ เพียงแค่ 2-3 กรัม ก็สามารถจำกัดระดับน้ำตาลได้ในระดับสูงถึงกว่า 90% ที่สูงกว่าระบับของการกินยาที่ได้รับจากแพทย์แผนปัจจุบัน ถึงกว่า 50%
ถั่งเช่า สุดยอดสมุนไพรเพื่อสุขภาพ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ถั่งเช่า
ถั่งเช่า สุดยอดสมุนไพรเพื่อสุขภาพ

– ข้อควรระวังในการใช้ถั่งเช่า

          ด้วยวิวัฒนาการทางการแพทย์ทำให้สามารถที่จะทำให้ถั่งเช่าได้รับการพัฒนาให้ออกมาในรูปแบบที่ทานได้ง่ายขึ้น ทั้งแบบแคปซูลและแบบน้ำพร้อมดื่ม ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะเพื่อบำรุงสุขภาพและเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

แต่ก็ควรกินอย่างระมัดระวัง อย่างผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน การกินถั่งเช่าแม้จะช่วยลดระดับน้ำตาลได้ แต่ถ้ากินควบคู่ไปกับยาที่แพทย์จัดให้ จะพากันดึงให้น้ำตาลตกลงถึงระดับที่อันตรายได้และในผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคเลือดด้วยเช่นกัน ที่อาจเป็นอันตรายได้ ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนดีกว่านะคะ

               บางครั้งอาจพบโฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ถั่งเช่าในราคาที่ถูก อย่าเพิ่งหลงเชื่อนะคะ เพราะอาจเป็นของปลอมหรือด้อยคุณภาพได้ซึ่งอาจส่งผลเสียให้กับสุขภาพได้ค่ะ

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ถั่งเช่า

You may also like...