กินชานมไข่มุกมากเกินไปสามารถเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้

               เวลานี้แต่ละจังหวัดต่างก็เต็มไปด้วยชานมไข่มุกหรือแม้แต่ต่างประเทศก็มีร้านชาไข่มุกเรียงรายกันเต็มไปหมดราวกับจะประชันแข่งขันกันอย่างไรอย่างนั้น แต่ไม่ว่าจะด้วยอะไรก็ตามการเข้ามาของธุรกิจร้านชาไข่มุกก็ทำให้เกิดความนิยมในหมู่คนไทยมากจนจัดเป็นเครื่องดื่มยอดนิยมรองจากกาแฟที่ทุกคนต้องรับประทานทุกเช้าเลยก็ว่าได้

กินชานมไข่มุกมากเกินไปสามารถเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ชานมไข่มุกเสี่ยงเกิดโรค
กินชานมไข่มุกมากเกินไปสามารถเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้

ก็แหม ลองนึกภาพชานมหอมหวานที่กำลังเข้าปากเราพร้อมกับเม็ดไข่มุกหนึบ ๆ หอมน้ำตาลดูสิ ฟินแค่ไหน ทว่าสุดท้ายแล้วถึงชาไข่มุกจะทำให้ทุกคนฟินได้มากอย่างไร หากคุณรับประทานชาไข่มุกมากเกินไปก็อาจเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้นะคะ

– โรคอ้วน

            ขึ้นชื่อว่า “ชานมไข่มุก” แล้วแน่นอนว่าแคลอรี่ต้องสูงถึง 350 กิโลแคลอรี่เป็นอย่างน้อยอยู่แล้ว ตั้งแต่ตัวน้ำชาใสที่มีการใส่น้ำตาลและไซรัปกลิ่นผลไม้หวาน ๆ เพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อย หรือหากเป็นชานม รับรองคุณจะได้พลังงานทั้งจากน้ำตาลและนมสดจุก ๆ เลยล่ะ

ยิ่งเพิ่มมิกซ์แอนด์แมชต์ขั้นสุดด้วยเม็ดไข่มุกหรือบุกที่ทำจากแป้งมันสำปะหลังแล้วล่ะก็ไม่อยากคิดว่าคุณจะได้รับพลังงานเพิ่มอีกร้อยกว่ากิโลแคลอรี่มากแค่ไหน บางคนไข่มุกที่ทางร้านตักมาให้ว่าเยอะแล้ว มันย้องน้อยไปสำหรับสายชาไข่มุกอย่างฉัน ขอทางร้านเพิ่มอีก X2 ไปเลย

และรับประทานของอ้วนแบบนี้ไม่พอ ยังรับประทานชาไข่มุกนี่ทุกวันราวกับเป็นอาหารมื้อหลักที่หากขาดแล้วคงขาดใจราวกับไม่ได้มาตามนัดแฟนอย่างนั้น ระวังโรคอ้วนตามหาเพราะเหตุที่เรารับแคลอรี่สูงจากชาไข่มุกทุกวันนะคะ ยิ่งตัวเม็ดไข่มุกมีไขมันทรานส์อยู่ด้วย

– โรคเบาหวาน

            ชาไข่มุกนี่แหละเป็นตัวก่อโรคเบาหวานสำคัญเลย เพราะตัวนมที่ใส่น้ำตาลและเม็ดไข่มุกสิบกว่าเม็ดที่ทำจากแป้งมันสำปะหลังเมื่อเข้าไปสู่ร่างกายแล้วก็จะแปรเปลี่ยนสถานะกลายเป็นน้ำตาล คิดดูสิว่าไข่มุกสิบกว่าเม็ดเมื่อมันเป็นน้ำตาลจะมากมายมหาศาลแค่ไหน ยิ่งคุณรับประทานเข้าไปมาก ๆ ทุกวันยิ่งเพิ่มพูนน้ำตาลจนร่างกายโดยที่เราไม่รู้ตัว

– โรคท้องผูก

            คุณอาจเคยได้ยินข่าวที่มีคนดื่มชาไข่มุกบ่อย ๆ ติดต่อกันจนทำให้เม็ดไข่มุกไม่ได้รับการถูกย่อยและสะสมอยู่ในท้องมากมายก่ายกองและกลายเป็นมะเร็งได้ ขอบอกเลยนะคะว่าไม่จริง เพราะเม็ดไข่มุกทำมาจากแป้งสำปะหลังกวนกับน้ำตาลทรายแดงเท่านั้น ไม่มีสารก่อให้เกิดมะเร็งแน่นอน

แล้วมันก็ไม่ได้ย่อยยากขนาดนั้น นอกเสียจากหากคุณรับประทานไข่มุกบ่อย ๆ ก็จะทำให้ร่างกายไม่ได้รับสารอาหารอะไรเลย ส่งผลให้เกิดท้องผูกได้

กินชานมไข่มุกมากเกินไปสามารถเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ชานมไข่มุกเสี่ยงเกิดโรค
กินชานมไข่มุกมากเกินไปสามารถเสี่ยงต่อการเกิดโรคได้

               ฉะนั้นหากเป็นไปได้เราจึงอยากให้คุณลดการดื่มชาไข่มุกลงหน่อยเนอะ อาจจะรับประทานสัปดาห์ละ 2 ครั้งก็พอเพื่อสุขภาพของตัวคุณเอง

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ชานมไข่มุกเสี่ยงเกิดโรค

You may also like...