ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต

                                     

จริง ๆ แล้ว ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต

ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ชีวิตกับการเดินทาง
ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต

                    เคยคิดเหมือนกันไหมว่า ทำไมชีวิตแต่ละชีวิต พบเจอเหตุการณ์หรือประสบพบเจอแต่ละเรื่องไม่เหมือนกัน นั่นก็เพราะ ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต เหมือนที่เราขับรถไปเรื่อย ๆ ระหว่างทางก็ได้พบเจอกับสิ่งต่าง ๆ มากมาย และมันก็ไม่ต่างอะไรกันกับการที่ทุกชีวิต ทั้งคนและสัตว์ได้เจอเรื่องราวต่าง ๆ ตั้งแต่เกิดจนตาย

             บางคนมักจะตั้งคำถามเสมอว่า  ทำไมชีวิตเราไม่เป็นอย่างเขา ทำไมเราไม่โชคดี แต่กับบางคนก็โชคดีตั้งแต่เกิด และไม่ต่างกันกับสัตว์ ที่บางตัวถูกนำมาเลี้ยง ได้รับการดูแลเอาใจใส่ บางตัวต้องทนหิวโซ เร่ร่อนพยายามเอาชีวิตรอดไปวันๆ นั่นแหละ ชีวิตก็เหมือนกับการเดินทาง จะใช้เวลานานเท่าใด จะพบเจอสิ่งต่าง ๆ มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับอายุของชีวิตนั้น ๆ

เรื่องราวต่าง ๆ ที่เราได้พบเจอระหว่างทางนั้น มีทั้งดีและร้าย ถ้าให้พูดง่าย ๆ ก็คือ ประสบการณ์ของชีวิต บางทีก็ดีใจที่ได้พบ บางครั้งก็เศร้าโศก ทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้พบเจอ ไม่สามารถกำหนดหรือเลือกได้ว่าเราอยากเจอหรือไม่ อยากให้จินตนาการดูว่า เรากำลังเดินอยู่บนถนนเส้นหนึ่ง เดินไปเรื่อย ๆ จนถึงไปเจอทางตัน

ระหว่างทางตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงปลายทาง เราพบเจอกับใคร เหตุการณ์อะไร มีอุบัติเหตุไหม  รู้สึกอย่างไรระหว่างเดินทาง ตื่นเต้นไหม กลัวหรือเปล่า ? คนเราก็เหมือนกัน แต่ถ้าพูดถึงแค่คนก็คงไม่ได้ เราขอเหมารวมถึงสัตว์ทุกตัวบนโลกนี้ด้วยเลย ตั้งแต่เกิดจนถึงตายเราก็ต้องเจอใคร หรืออะไรที่สร้างความทรงจำที่ดีและไม่ดีให้กับเราบ้าง อย่างเช่น คนที่เขาเเจอความรัก

แต่สุดท้ายก็ต้องเสียใจอกหัก แต่บางคนก็สมหวังในสิ่งที่ต้องการ หรือว่าจะเป็นสุนัขเร่ร่อน ที่ไปยืนมองคนนั่งกินข้าว เฝ้าดูอยู่อย่างนั้นด้วยความหิวหวังว่าคนจะแบ่งให้มันกินสักนิด เห็นกรือไม่ว่าทุกชีวิต เกิดมาแตกต่าง ตั้งแต่เกิด การดำเนินชีวิตตอดชีพ ได้พบเจอเรื่องราวต่างๆทั้งเหมือนและแตกต่างกัน ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต  อายุน้อยประสบการณ์ระหว่างการเดินทางก็น้อย อายุมากเรื่องราวที่ประสบพบเจอก็มากตามไปด้วย

                      ทุกชีวิตย่อมได้พบเจอสิ่งต่าง ๆ มากมายแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับอายุของแต่ละคนว่ามากน้อยแค่ไหน ตั้งแต่เกิดจนตายเราอาจเจอเรื่องราวที่ทั้งสร้างความสุข ความทุกข์ และต่างๆอีกมาก เหมือนกับที่เราออกเดินทางไกล ระหว่างทางเราก็ได้ผ่านสถานที่ เหตุการณ์ต่าง ๆ แล้วจำมันไว้ อย่างที่กล่าวไว้ ทุกชีวิตย่อมมีการเดินทาง ผ่านการณ์เวลาตามอายุของแต่ละชีวิต

เครดิตภาพ Pantip.com

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ชีวิตกับการเดินทาง

You may also like...