ปัญหาระดับชาติ ผู้หญิงวิ่งจะขาใหญ่?

แก ฉันอยากลดขาอะ กระโปรงฉันติดอะ

แกก็ไปวิ่งดิ ฉันวิ่งอยู่ ขาก็เล็กลงนะ

ไม่เอาอะ วิ่งแล้วเดี๋ยวขาใหญ่

มีวิธีอื่นอีกมะ // พร้อมดูดชาไข่มุก ตามองบนปริบๆ

จริงๆแล้วการวิ่งไม่ได้เป็นการเสริมสร้างกล้ามเนื้อโดยตรงเมื่อเทียบกับการฝึกเวทเทรนนิ่ง ในความเป็นจริงเวทเทรนนิ่งก็ไม่ได้ทำให กล้ามเนื้อใหญ่ได้เว่อวังหรือรวดเร็วอย่างที่กลัวกัน กล้ามเนื้อไม่ใช่ถั่วงอกที่เล่นวันนี้แล้วจะโตเลย

ขาใหญ่จากกล้ามเนื้อหรือใหญ่จากไขมันเอาดีๆประสบการณ์การเป็นเทรนเนอร์มาเข้าปีที่ 5 พบว่าน้อยมากๆ คนที่ขาใหญ่แล้วใหญ่จากกล้ามเนื้อจริง ส่วนใหญ่มักใหญ่มาจากไขมันที่เกาะตามสัดส่วนมากกว่า

ทำไมหลังวิ่งเสร็จแล้วดูเหมือนขาใหญ่ขึ้นละ?
Muscle Pump เป็นการทำงานของร่างกาย เมื่อกล้ามเนื้อมีการใช้งาน เลือดจะสูบฉีดเข้าไปในบริเวณกล้ามเนื้อมากขึ้น เพื่อเร่งส่งออกซิเจนและสารอาหารเข้าไป หล่อเลี้ยงให้เกิดการทำงาน

ใหญ่ชั่วคร่าวเท่านั้นเอง .. ยืดเหยียดคูลดาวน์สักพักหนึ่ง ก็จะลดลงมาแล้ว แต่ชาไข่มุกในมือหนะ ทำให้ใหญ่ได้นะ ยิ่งถ้ากินแล้วไม่ออกไปวิ่ง จะยิ่งใหญ่นานเลยแหละเธอ

ข้อคิด
ถึงแม้การวิ่งไม่ได้ทำให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้นเป็อย่างมาก เมื่อเทียบกับเอานักวิ่งไปฝึกเวทเทรนนิ่ง แต่อย่างน้อยคนวิ่ง ออกกำลังกายก็มีกล้ามเนื้อทั่วไป ที่แข็งแรง อดทน เป็นทรง มากกว่าคนที่ไม่ได้วิ่ง หรือ ออกกำลังกายใดใด

แต่ถ้าจะให้ดีวิ่งด้วยเวทเทรนนิ่งด้วยจะเลิศศศศและเป๊ะมากเพคะ ดังนั้นวางชาไข่มุกแล้วไปวิ่งนะจ๊ะ แล้วมุกผิดอะไร มุกม่ายยผิดด กินมุกแล้วไม่ออกกำลังกาย กินเยอะไปนั่นแหละผิด

#สุขภาพ #การวิ่ง #บอลสเต็ปขั้นต่ำ10บาท

You may also like...