เห็ด 5 ชนิด มาพร้อมประโยชน์แบบจัดเต็ม

เห็ด 5 ชนิด มาพร้อมประโยชน์แบบจัดเต็ม ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของเห็ด
เห็ด 5 ชนิด มาพร้อมประโยชน์แบบจัดเต็ม

เราทราบกันอยู่แล้วว่าในเห็ดนั้นมีประโยชน์อยู่มากมายแต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเห็ดชนิดไหนให้ประโยชน์ในด้านใดบ้างวันนี้เรามีเห็ด 5 ชนิดที่มีประโยชน์แบบจัดเต็มเราจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักกันมีเหตุอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

1.เห็ดเข็มทอง

ลักษณะของเห็ดเข็มทองมีคุณค่าทางอาหารสูงเป็นหนึ่งในเหตุที่คนไทยชอบทานมากใครที่กำลังลดน้ำหนักจะต้องไม่พลาดเพราะทานแล้วดีต่อคุณแน่นอนด้วยไฟเบอร์ที่สูงแคลอรี่ต่ำ ช่วยควบคุมน้ำตาลในเลือดไม่ให้หิวเร็วอีกต่างหาก

2.เห็ดฟาง

ในเห็ดฟางมีวิตามินซีสูงช่วยป้องกันโรคเหงือกแล้วเลือดออกตามไรฟันได้เป็นอย่างดีรหัสคุณได้ทานเห็ดฟางเป็นประจำยังมีสารที่ช่วยป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ที่สำคัญยังช่วยลดความดันโลหิตอีกด้วย

3.เห็ดออรินจิ

ในเห็ดออรินจิมีคุณสมบัติต้านมะเร็งแถมยังช่วยสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้นช่วยต่อต้านเชื้อไวรัสได้เป็นอย่างดี หากใครที่เป็นโรคโลหิตจางจะต้องทานเยอะสักหน่อยเพราะช่วยเพิ่มระดับฮีโมโกลบินในเม็ดเลือดได้

4.เห็ดหอม

เห็ดหอมจัดว่าเป็นยาอายุวัฒนะเพราะมีสรรพคุณทางยามาก ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งพร้อมทั้งช่วยบำรุงกระดูกและกล้ามเนื้อให้คุณแข็งแรงอีกด้วยใครที่เป็นโรคหัวใจหรือเป็นโรคความดันไขมันในเส้นเลือดคุณควรทานเห็ดหอมเป็นประจำเพื่อช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้ดีขึ้นนั่นเอง

5.เห็ดหูหนูดํา

ใครที่เคยทานผัดขิงจะต้องได้เคยทานเห็ดหูหนูดำที่มีรสสัมผัสกรุบ ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนทานวุ้นแผ่นหลายคนจึงนิยมทานที่สำคัญไม่ใช่แค่เพียงไปผัดขิงแต่การทำกับข้าวได้หูหนูดำยังมีอีกมากทั้งการทำยำหรือเอาไปใส่ในซุปต่าง ๆ เพราะตัวเห็ดหูหนูดำนั้นเป็นเห็ดที่มีคุณสมบัติเย็นทำให้เป็นเห็ดที่ช่วยลดอาการร้อนใน

พร้อมทั้งเป็นตัวช่วยให้ลูกเลือดหยุดไหลได้ไม่ว่าจะเป็นการมีประจำเดือนที่มามากผิดปกติหากทานเห็ดหูหนูดำเป็นประจำจะช่วยให้เลือดกลับมาหลายอย่างเป็นปกติได้

ถึงแม้ว่าเห็ดจะมีสารอาหารและมีประโยชน์ที่มากขนาดนี้แต่ทุกท่านจะต้องทานอย่างระมัดระวังเพราะเหตุบางอย่างคุณต้องทำให้สุกสนิทเสียก่อนไม่สามารถทานดิบได้เพราะอาจเกิดโทษมากกว่าเกิดประโยชน์และควรทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ไม่ควรทานแค่หมูแดงหมูเดียวเพราะอาจทำให้คุณซักขาดสารอาหารได้

เครดิตภาพ thaihealth

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ประโยชน์ของเห็ด

You may also like...