อยากมี “หน้าท้อง” ใช่ไหม? ทำตามนี้เลย

อยากมี “หน้าท้อง” ใช่ไหม? ทำตามนี้เลย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีทำหน้าท้อง
อยากมี “หน้าท้อง” ใช่ไหม? ทำตามนี้เลย

สวัสดีค่าาา~ สวัสดีสาว ๆ ทุกคนนะคะ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคน เคยมีโมเม้นที่ที่เเบบว่า อยากดน้ำหนัก อยากมีหน้าท้อง ไม่อยากมีพุงงง!!!

ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ 5555 เเละเราก็ไม่รอช้า ที่อยากจะทำให้พุงน้อย ๆ อันน่ารักของเรานั้น หายไปปป !!!

วันนี้เราก็เลยเอาเคล็ดลับมาฝากเพื่อน ๆ กันเกี่ยวกับการออกกำลังกายท่าต่าง ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ ไม่มีพุงอีกต่อไปค่ะ เเถมมหน้าท้องเพิ่มขึ้นมาเเทนด้วยนะ เเต่ว่าการออกกำลังกายของเราในวันนี้ ไม่ได้ต้องออกหนักอะไรมาก มั้งนะ? เเต่เอาเป็นว่าไม่ต้องไปวิ่งหลาย ๆ โลหรือเล่นยิมโหดขนาดนั้นหรอกค่ะ

เเถมวิธธีของเรานั้น ใช้เวลาไม่นานด้วยค่ะ ทำได้ง่ายมาก ๆ อีกด้วย ถ้าเพื่อน ๆ อยากรู้เเล้วล่ะก็ เราไปดูกันเลยค่ะกับ 5 ท่าออกกำลังกายที่จะช่วยลดพุง

– Mountain Climber

ท่าที่จะทำให้เพื่อน ๆ มีหน้าท้องส่วนล่างโดยเฉพาะเลยค่ะ เพราะมันเน้นหน้าท้องส่วนล่างนั้นเอง เเถมยังได้บริหารต้นขาไปในตัวอีกด้วย ซึ่งท่านี้จะทำเหมือนเรากำลังปีนเขาค่ะ เเต่จะเป็นการปีนเขาเเนวราบกับพื้น เเละทำท่านี้ 10-15 ครั้งต่อเซต ทั้งหมด 3 เซตเท่านั้น ทำทุกวันนะคะ

– Hip Lift

ต่อมาเป็นท่าที่เอาไว้บริหารหน้าท้องด่านล่าง ต้นขา เเละสะโพกไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ เป็นท่าที่ทำง่ายมาก ๆ ไม่ต้องลุกออกจากเตียงก็ทำได้เเล้วค่ะ เเต่ก็อาจจะไม่ดีเท่ากับที่พื้นเเละมีเสื่อโยคะรอง ทำทั้งหมด 10 ครั้งต่อเซต ทั้งหมด 3 เซต

– V Ups

ท่านี้จะคล้าย ๆ ท่าโยคะท่าเรือค่ะ เเต่ความเเตกต่างของมันคือ ท่านี้ให้ทำขึ้น ลง ไม่ต้องค้างท่าไว้นาน ๆ ซึ่งท่านี้จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งส่วนบน ส่วนกลาง เเละส่วนล่าง ไปในคราวเดียวกันค่ะ ทำทั้งหมด 10 ครั้งต่อเซต ทั้งหมด 3 เซต

– Plank

เชื่อว่าท่านี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะท่านี้เป็นท่ายอดฮิตที่ช่วยลดพุงได้ดีมาก ๆ เลยล่ะค่ะ  เเละยังช่วยบริหารร่างกายได้ทุกส่วน โดยเฉพาะเเกนกลางลำตัว ที่เป็นผลดีกับทุกส่วนของร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยเสริมความเเข็งเเรงให้กับกล้ามเนื้ออีกด้วยค่ะ เราอาจจะเริ่มจาก 15 วินาที เเล้วค่อย ๆ ขยับเป็น 30 วินาทีถึง 1 นาที เพราะท่านี้ต้องทำอย่างน้อย 30 วินาทีขึ้นไปค่ะ

– Crunches

มาถึงท่าสุดท้ายกันเเล้วล่ะค่ะ สำหรับท่านี้จะคล้าย ๆ การซิตอัพ เเต่มันทำได้ง่ายกว่าการซิตอัพค่ะ เเละทำให้เราไม่ต้องปวดหลังเหมือนการซิตอัพ เเต่ยกช่วงตัวขึ้นมานิดเดียว พร้อมกับเกร็งหน้าท้อง บอกเลยว่าพุงยุบเเน่นอนค่ะ ทำทั้งหมด 10 ครั้งต่อเซต ทั้งหมด 3 เซต

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #วิธีทำหน้าท้อง

You may also like...