กินหวานเยอะไปส่งผลต่อผิว ดูแลผิวด้วยการลดหวานดีกว่า

กินหวานเยอะไปส่งผลต่อผิว ดูแลผิวด้วยการลดหวานดีกว่า ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การดูแลผิว
กินหวานเยอะไปส่งผลต่อผิว ดูแลผิวด้วยการลดหวานดีกว่า

สาว ๆ กับของหวานเป็นสิ่งที่คู่กันอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่ว่าของหวานทั้งหลายไม่ว่าจะน้ำอัดลมเอย ชานมเอย เค้กเอยประกอบไปด้วยน้ำตาลจำนวนมาก และน้ำตาลที่แหละที่นอกจากทำให้คุณสาว ๆ อ้วนขึ้นแล้วยังส่งผลเสียต่อเรื่องผิวพรรณอีกด้วย ลองมาเริ่มดูแลผิวด้วยการลดน้ำตาลกันดีกว่า

เพราะการลดการบริโภคน้ำตาลนั้นนอกจากได้เรื่องของความสวยแล้วยังได้เรื่องสุขภาพอีกด้วย แต่หากใครยังนึกภาพไม่ออกว่าน้ำตาลจะส่งผลร้ายต่อผิวอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

1.กินน้ำตาลเยอะ ผิวแก่กว่าวัย

แค่ข้อแรกก็น่ากลัวแล้ว การกินน้ำตาลเยอะ ๆ จะเกิดกระบวนการ Glycation ซึ่งจะไปกระตุ้นร่างกายให้ผลิตอินซูลินเพิ่มขึ้น เมื่ออินซูลินมากก็จะไปเพิ่มการอักเสบต่าง ๆ ในร่างกาย ส่งผลให้การผลิตเอนไซม์ที่ยึดกับใยคอลลาเจนเกิดการแตกตัวจนสูญเสียความแข็งแรงจึงทำให้ผิวไม่ยืดหยุ่น ดูแห้งเหี่ยวและยิ่งหากต้องโดดแดดทุกวันก็จะยิ่งทำให้ผิวเกิดริ้วรอยและหย่อนคล้อยไวขึ้นไปอีก

2.กินน้ำตาลเยอะ สิวขึ้น

ลองสังเกตตัวเองดูสิ ช่วยไหนที่กินหวานมาก ๆ มักจะเกิดสิวขึ้นบนผิวหน้า เพราะน้ำตาลนั้นเกี่ยวข้องกับระบบโฮอร์โมนและทำให้ผิวอักเสบนั่นเอง กินหวานมาก ๆ จะเป็นการเพิ่มฮอร์โมน ทำให้ต่อมผลิตน้ำมันทำงานมากขึ้น เมื่อผิวหน้ามันแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ก็จะมาเกาะติดผิวหน้า ทำให้เกิดการอุดตันกลายเป็นสิวนั่นเอง

3.กินน้ำตาลเยอะ…สุขภาพผิวแย่

นอกจากหลัก ๆ 2 ข้อบนแล้ว การบริโภคน้ำตาลมาก ๆ นั้นยังทำให้ผิวรอบดวงตาคล้ำและบวมขึ้น ในส่วนของสิวนั้นหากขึ้นเพราะกินน้ำตาลก็จะรักษายาก ผิวหนังอักเสบเนื่องจากน้ำตาลไปกระตุ้นอินซูลีน ผิวดูแห้ง ขาดน้ำส่งผลต่อเม็ดสีผิวทำให้ดูคล้ำลง ทำให้คุณสาว ๆ ต้องดูแลผิวเป็นสองเท่าโดยที่ไม่จำเป็น

กินหวานเยอะไปส่งผลต่อผิว ดูแลผิวด้วยการลดหวานดีกว่า ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การดูแลผิว
กินหวานเยอะไปส่งผลต่อผิว ดูแลผิวด้วยการลดหวานดีกว่า

ดังนั้นลองลดน้ำตาลลง ช่วงแรกอาจจะรู้สึกหงุดหงิดและโหยหาสักหน่อยเพราะร่างกายคุ้นชินกับการรับน้ำตาลปริมาณมาก แต่หากผ่านไปได้ล่ะก็ ผิวพรรณจะดูสดใสมากขึ้น ผิวหน้าดูอ่อนเยาว์แบบไม่ต้องพึ่งหมอเลยล่ะ เวลาบำรุงอะไรใช้นิดหน่อยก็เห็นผลแล้ว ไม่ต้องประโคมใส่เยอะแยะให้เปลือง เห็นไหมล่ะการลดน้ำตาลนั้นมีแต่ข้อดี คุณสาว ๆ ดูแลผิวได้ง่ายขึ้นด้วย

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #การดูแลผิว

You may also like...