ข้อเสีย10อย่างในการวิ่ง

อันตรายมากๆสำหรับนักวิ่ง อันตราย 10 อย่าง ของการวิ่งออกกำลังกายเพื่อป้องกันมิให้เกิดความเชื่อที่ผิดๆ  จากการศึกษาวิจัยทางวิชาการพบว่าการวิ่งออกกำลังกายมีอันตราย 10 อย่าง ดังต่อไปนี้

1. ผู้วิ่งจะน้ำหนักลดฮวบฮาบ อันตรายที่ตามคือท่านจะมีรูปร่างที่ไม่อ้วนเหมือนเดิม ทำให้ต้องเสียเงินซื้อหรือตัดเสื้อผ้าใหม่ทั้งหมด #เพราะการวิ่งเป็นสิ่งมีค่า

2. ท่านจะต้องเข้านอนแต่หัวค่ำเพราะอ่อนเพลียจากการฝึกซ้อม ทำให้ท่านเสียโอกาสในการรับชมละครน้ำเน่าในทีวี อันตรายคือเพื่อนที่ทำงานจะไม่คบท่านเนื่องจากไม่สามารถวิจารณ์ละครน้ำเน่าร่วมกับท่านได้อีกต่อไปในเวลาทำงาน

3. ร่างกายของท่านจะแข็งแรงเกินไป เช่น สามารถออกแรงเป็นเวลานานติดต่อกันได้โดยไม่มีอาการเหนื่อยหอบ อันตรายคือภรรยาของท่านอาจสั่งให้ท่านทำงานบ้านหนักขึ้นโดยอ้างว่าท่านแข็งแรงกว่าเธอ

4. จิตใจของท่านจะสงบนิ่งมากขึ้น ทำให้ความสุนทรีรมย์ทางจิตใจของท่านน้อยลง อันตรายคือท่านมีแนวโน้มจะเข้าวัดเข้าวามากขึ้น ทำให้มีโอกาสใช้ชีวิตประสาปุถุชนน้อยลง

5. เพื่อนบ้านจะมองท่านด้วยสายตาแปลกๆ เพราะท่านเอาแต่ซ้อมวิ่งโดยไม่มีเวลามานั่งนินทาชาวบ้านกับเพื่อนข้างบ้านเหมือนเคย

ข้อดี10อย่างในการวิ่ง
ข้อดี10อย่างในการวิ่ง

6. ท่านจะต้องเดินทางไปวิ่งแข่งในสถานที่ต่างๆมากขึ้น ทำให้ท่านต้องใช้จ่ายเงินค่าเดินทางจำนวนหนึ่งโดยไม่จำเป็น เพียงเพื่อจะได้พบว่าโลกอันกว้างใหญ่นี้ช่างสวยงามและน่าสัมผัสไปเสียทุกที่

7. ท่านจะดื่มสุราไม่ได้ไปตลอดชีวิต เพียงเพราะท่านเกรงว่าความฟิตจากการซ้อมวิ่งจะลดลง ร้านขายสุราจะรังเกียจท่านเพราะท่านจะเริ่มมีพฤติกรรมชักชวนคนอื่นมาวิ่งเป็นเพื่อน ทำให้ยอดขายสุราลดลง

8. ท่านจะกินอาหารไม่อร่อยเหมือนเมื่อก่อน เพราะท่านจะกินด้วยความระมัดระวังเกินไป อันตรายคือต่อจากนี้ไปท่านจะหมดโอกาสได้กินสุดยอดอาหารที่มีไขมันเยอะ เช่น ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ฯลฯ

9. ท่านจะต้องอดทนกับเพื่อนใหม่จำนวนมากที่ชอบวิ่งด้วยกัน เพราะคนเหล่านี้มีความคิดที่คับแคบ วันๆเอาแต่คุยเรื่องการวิ่งเรื่องการรักษาสุขภาพ เรื่องการช่วยเหลือสังคม ฯลฯ อันตรายคือท่านจะเสพติดกับการคุยในเรื่องเหลวไหลเหล่านี้จนถอนตัวไม่ขึ้น

10. อันตรายสุดยอดข้อสุดท้าย คือ ท่านจะมีอายุยืนขึ้นโดยเฉลี่ยไม่น้อยกว่า 20 ปี ทำให้ท่านต้องทุกข์ทนกับโลกนี้ไปอีกนานนนนนน

#วิ่ง #ออกกำลังกาย #ดูแลสุขภาพ #หุ่นดี #ฝากขั้นต่ำคาสิโน500บาท

You may also like...