เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก

เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เต้าหู้ลดน้ำหนัก
เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก

   หลายคนช่วงนี้ในสถานการณ์กักตัวจากเชื้อไวรัสโควิด 19 อาจจะทำให้ใครหลายคนต้องหยุดอยู่บ้านติดต่อกันหลายอาทิตย์ หลายคนใช้ช่วงเวลานี้ในการทำสิ่งต่าง ๆ ที่อยากทำ เช่น ต่อเติมบ้าน  หาความรู้ด้วยการเรียนเสริมทางออนไลน์  ฝึกทำอาหารบ้างจนหลายบ้านเริ่มเป็นพ่อครัวแม่ครัว บางคนก็ตั้งเป้าลดน้ำหนักด้วยวิธีต่าง ๆ โดยในบทความนี้เรามีเทคนิคการลดน้ำหนักด้วย เต้าหู้มาฝากกัน จะเป็นอย่างไรนั้นมาชมกันเลย

ลดน้ำหนักด้วยเต้าหู้

เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เต้าหู้ลดน้ำหนัก
เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก

     เป็นที่รู้กันดีว่าหากต้องการลดน้ำหนักก็ต้องงดการทานอาหารประเภทไขมันและแป้ง เน้นโปรตีนและผักที่มีประโยชน์ โปรตีนที่มีคุณค่าทางอาหารสูงและแคลอรีน้อยไม่ได้มีแค่เนื้อไก่เท่านั้น แต่เต้าหู้ก็จัดว่าเป็นแหล่งโปรตีนที่ดีไม่แพงกันเลย 

     เต้าหู้นั้นประกอบด้วยแคลอรีเพียง 75 แคลอรี มีสารอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต วิตามินเอ  วิตามินดี เหล็ก แคลเซียมและสารอาหารที่มีประโยชน์อีกหลายชนิด  อีกทั้งเต้าหู้นี้ยังมีหลายชนิด สามารถนำไปทำอาหารและเครื่องดื่มได้หลายเมนู แถมยังราคาถูกและรสชาติอร่อยอีกด้วย

เทคนิคลดน้ำหนักด้วยเต้าหู้

เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เต้าหู้ลดน้ำหนัก
เต้าหู้กับการลดน้ำหนัก

     มาถึงขั้นตอนสำคัญที่ใครๆหลายคนอยากรู้ ว่าการลดน้ำหนักด้วยเต้าหู้ทำได้อย่างไร  มีหลากหลายคนที่ใช้วิธีนี้คือ การกินเต้าหู้และน้ำเต้าหู้ แทนมื้ออาหารบ้างมื้อ หรือนำเต้าหู้มาทำเป็นกับข้าวในเมนูต่าง ๆ ที่ต้องไม่ทอด ต้องไม่ผัดด้วยน้ำมัน  แต่ใช้การต้ม ตุ๋น หรือนึ่งแทน เช่น  เต้าหู้เมนูน้ำแดง เต้าหู้ราดผัดผัก แกงจืดเต้าหู้หมูสับ เต้าหู้ย่างทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่ง เป็นต้นและอีกหลากหลายเมนู

บางคนที่ชอบทานน้ำเต้าหู้อยู่แล้วก็จะทานเต้าหู้ได้ง่าย เพียงแค่เพื่อลูกเดือยหรือธัญพืชลงในน้ำเต้าหู้แบบไม่ใส่น้ำตาล หรือใส่เพียงเล็กน้อย ก็อิ่มอร่อยไปได้หนึ่งมื้อ อร่อย ๆ ง่ายแบบไร้ไขมัน อีกทั้งเต้าหู้นั้นจะช่วยทำให้ระบบย่อยอาหารของเราดีขึ้น ขับถ่ายง่าย กระตุ้นการเผาผลาญได้ดีทีเดียว

    หากใครที่ต้องการทานแทนข้าว แนะนำว่าให้ทานช่วงเย็น ก่อน 2 ทุ่ม จะช่วยให้ร่างกายได้มีเวลาเผาผลาญก่อนที่เราจะนอนนะจ้ะ และที่สำคัญทานแล้วอย่าลืมออกกำลังกายบ้างเพื่อความกระชับของกล้ามเนื้อของร่างกาย

        การลดน้ำหนักด้วยเต้าหู้นั้นเป็นวิธีที่ใช้กันมานาน เพราะเป็นวัตถุดิบที่หาซื้อง่าย ราคาไม่แพง แถมทำเป็นอาหารได้หลายเมนู ทานมากเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน สำหรับผลลัพธ์นั้นขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนและการปฏิบัติอย่างเคร่งครัดสำหรับการลดน้ำหนัก ทุกอย่างอยู่ที่ใจเรา หากเรามีความตั้งใจจริงที่อยากจะลด ความผอม หุ่นดีก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

ภาพประกอบจากpixabay

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #เต้าหู้ลดน้ำหนัก

You may also like...