กล้ามเนื้อ

หากพูดถึงสิ่งที่ดึงดูดเพศตรงข้ามได้เป็นอย่างดี หลายๆคนต้องคิดถึงเรื่องร่างกายเป็นอันดับแรกๆ เพราะฉนั้นในบทความนี้เราก็จะมาพูดถึงว่าการสร้างกล้ามเนื้ออย่างไรให้ถูกวิธีและได้ผลมากที่สุด มาติดตามกันเลยครับ

มาพูดถึงหน้าที่ของกล้ามเนื้อกันก่อนเลยครับ กล้ามเนื้อนั้นมีหน้าที่สำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นตัวขับเคลื่อนการทำงานในร่างกายทุกส่วนยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น การยกมือถือ การเดิน หรือ การเต้นของหัวใจ ก็ยังเป็นการทำงานของกล้ามเนื้อเช่นกัน รวมถึงการรักษาอุณหภูมิภายในร่างกายอีกด้วย เห็นมั้ยครับว่าสำคัญขนาดไหน

มาดูวิธีการเพิ่มกล้ามเนื้อในรูปแบบต่างๆที่ทุกควรปฏิบัติติกันครับ
1.สิ่งแรกนั้นก็คือการกิน การกินถือเป็นเรื่องง่ายๆ และเป็นส่วนสำคัญของการเพิ่มกล้ามเนื้อ วิธีการเพิ่มกล้ามเนื้อด้วยการกินก็จะมีอีก 6 รูปแบบ ดังนี้
– การกินอาหารที่มีแคลอรี่ให้มากขึ้น เพื่อพลังงานในร่างกายที่เพิ่มขึ้นแต่ไม่ควรกินมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้เป็นผลเสียต่อร่างกายได้
– การกินโปรตีนให้มากขึ้นเพื่อทำให้การร่างกายสร้างกล้ามเนื้อออกมาได้ดีและมากยิ่งขึ้น
– การดื่มน้ำให้เพียงพอเพราะการสร้างกล้ามเนื้อต้องใช้น้ำด้วย
– กิน 5 มื้อต่อวันแต่เป็นมื้อเล็กๆ
– กินไขมันดี เพราะไขมันดีหากรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมจะดีต่อการออกกำลังกายและดีต่อสุขภาพ
– การกินวิตามิน แน่นอนว่าการกินอาหารครบ 5 หมู่นั้นเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วแต่การกินวิตามินเสริมด้วยทำให้มั่นใจได้อย่างแน่นอนว่าร่างกายจะได้รับวิตามินอย่างครบถ้วน

2.การมีแนวทางการออกกำลังกาย นอกจากการกินแล้ว การออกกำลังกายที่มีรูปแบบ จะช่วยให้การสร้างกล้ามเนื้อได้ผลและดีมากขึ้น เช่น
– การสร้างแบบแผนการออกกำลังกายในแต่ละวัน ยกตัวอย่าง วันที่ 1 วิดพื้น 10 ที วันที่ 2 20 ที วันที่ 3 30 ที
– การเวทเทรนนื่ง เน้นน้ำหนักที่มากแล้วลดจำนวนลง เพราะการ ทำแบบนี้จะช่วยในเรื่องความใหญ่ของกล้ามเนื้อมากกว่า หากเน้นแบบนานแต่น้ำหนักน้อยจะเน้นไปทางด้านการอดทนของกล้ามเนื้อมากกว่า
– สร้างกล้ามเนื้อให้ครบทุกส่วนของร่างกาย
– ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ เพราะการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะช่วยให้ระบบเผาผลาญทำงานได้ดียิ่งขึ้น
– การสร้างกล้ามเนื้อเฉพาะส่วน จะเป็นการเน้นสร้างกล้ามเนื้อบริเวณที่ต้องการให้มีกล้ามเนื้อที่ใหญ่และชัดเจนมากขึ้น
– การนอนหลับพักผ่อนให่เพียงพอ อันนี้ถือว่าสำคัญมาก เพราะการสร้างกล้ามเนื้อการซ่อมแซมกล้ามเนื้อจะเกิดขึ้นตอนเราหลับนั้นเอง

เป็นไงบ้างครับสำหรับการสร้างกล้ามเนื้อ ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่า กว่าจะมีกล้ามเนื้อในแบบที่หลายๆคนต้องการต้องมีระเบียบวินัยเป็นอย่างมาก แถมต้องใช้เวลาอีกด้วย แต่สิ่งที่ได้มานั้นคุ้มค่าแน่นอน สุดท้ายนี้ การออกกำลังกายช่วยให้คุณดูดีขึ้นอย่างแน่นอน ขอบคุณครับ

#กล้ามเนื้อ #แทงสเต็ปขั้นต่ำ20บาท

You may also like...