ศาสตร์เเห่งการเปลี่ยนทิศ เมื่อชีวิตหมดไฟ

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุกนะคะ วันนี้เราจะมาเเนะนำหนังสือเล่มนึง ที่จะทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกมีไฟขึ้นมาในการทำงาน หรือทำเรื่องอื่น ๆ ในชีวิต หนังสือเล่มนี้เป็นหมวดจิตวิทยาพัฒนาตนเอง เป็นหนังสือในเครืออัมรินทร์ค่ะ ราคา 345 บาท หาได้ตามร้านหนังสือทั่วไป เราเลยคิดว่ามันเหมาะมาก

โดยเฉพาะช่วงนี้ เราอาจจะรู้สึกท้อ รู้สึกเหนื่อยเป็นพิเศษ หลาย ๆ คนตกงานบ้าง เเละในอีกหลาย ๆ คนทำงานหนักขึ้นมามากกว่าเเต่ก่อน เเล้วไหนจะเศรษฐกิจที่มันเเย่ลงไปเพราะโควิดอีก

ยิ่งไปกว่านั้น งานที่เราได้ทำประจำ อยู่วันนึงเราก็โดนไล่ออก เข้าใจเลยค่ะว่า ความคิดเเรกมันจะขึ้นมาว่า เราจะทำงานอะไรได้อีก ไม่รู้จะหางานที่ไหนทำเเล้ว ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะคิดเเบบนั้น เเละเราก็เข้าใจทุกคนนะคะ ว่างานในสมัยนี้มันหายากมากขึ้นจริง ๆ

  • เราขอเป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ เราจะร่วมผ่านเหตุการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้นะคะ เพราะฉะนั้น เราเลยจะมาเเนะนำหนังสือที่จะช่วยเพื่อน ๆ ให้พ้นจากเหตุการณ์เเย่ ๆ เหล่านี้

โดยเฉพาะเรื่องการทำงาน เพราะหนังสือเล่มนี้จะเป็นเข็มทิศให้เพื่อน ๆ ได้ก้าวต่อไปค่ะ ถ้าพร้อมเเล้ว เราไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ชื่อหนังสือคือ ศาสตร์เเห่งการเปลี่ยนทิศ เมื่อชีวิตหมดไฟ เขียนโดย เจนนี่ เบลค ผู้ร่วมก่อตั้งโปรเเกรมโค้ชระดับโลกที่มีชื่อว่า เเคเรียร์กูรู ของกูเกิล เเละเป็นนักจัดพอดเเคส ไพวอท ที่ได้นำเสนอเกี่ยวกับขั้นตอนการเปลี่ยนทิศทางของอาชีพอย่างค่อยเป็นค่อยไป

โดยอาจจะเริ่มจากการที่เราค้นหาก่อนว่า เราชอบอะไรเเละลองทดลองสิ่งที่เราชอบไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะค้นพบเส้นทางการทำงานที่เหมาะสมกับตัวเราเอง

เคล็ดลับง่ายเเค่ 5 ขั้นตอน

1. ตั้งหลัก : ปรับเข็มทิศชีวิตของตัวเองให้ตรง เเละพยายามหาจุดเเข็งของตัวเอง

2. ค้นหา : พยายามหาทักษะใหม่ ๆ ค้นหามันต่อไป เเละทำให้ตัวเองเป็นที่รู้จัก

3. นำร่อง : ลองทำการทดลองเล็กของเราดู เพื่อทดสอบทิศทางใหม่ของตัวเอง

4. ออกตัว : ตัดสินใจในระดับที่ใหญ่ขึ้น เเละลองกำหนดเวลาออกตัวดู (หมายถึงเวลาที่จะออกมาทำสิ่งที่ตัวชอบเเละถนัด)

5. ผู้นำ : นำวิธีการเปลี่ยนทิศทางไปปรับใช้เป็นกรอบเเนวคิดการทำงานของตัวเอง

  • ซึ่งเธอจะช่วยให้เราได้เรียนรู้จากจุด ๆ หนึ่งที่เราเป็น ไปหาอีกจุดที่เราอยากจะเป็นค่ะ ในเรื่องของหน้าที่การงานนะคะ

เเละในหนังสือยังบอกไว้อีกว่า ความสำเร็จเเละความพึงพอใจในอาชีพขึ้นอยู่กับการกำหนดก้าวต่อไปของเราเอง เพราะฉะนั้นเเล้ว เราควรกำหนดเข็มทิศชีวิตของเราเอง เเล้วลุกขึ้นมาสู้ค่ะ

#ศาสตร์เเห่งการเปลี่ยนทิศ

You may also like...