กักตัวนี้เราต้องฟิตไปกับ 3 ท่าบอดี้เวทสุดโหด รับรองหุ่นสวย

แน่นอนเลยว่า ช่วงนี้สถานการณ์ทั้งในและนอกประเทศค่อนข้างจะมีความตึงเครียดในเรื่องโรคระบาดใหม่อย่าง COVID-19 ทำให้คุณได้รับผลกระทบไม่มากก็น้อย หาของกินยากขึ้น ไปเที่ยวไม่ได้ แต่นั่นอาจจะไม่สำคัญเท่ากับพวกที่รักหุ่น รักสุขภาพที่ต้องเสียใจกันไปถ้วนหน้าเพราะว่ายิมและฟิตเนสเซ็นเตอร์ก็พากันปิดหมด ส่วนตัวผมเองคิดว่าในช่วงสงกรานต์นี้ก็อยากจะอวดหุ่นสวย ๆ

เนื่องจากบางคนก็ไม่มีอุปกรณ์ออกกำลังกาย แถมช่วงนี้พวกอุปกรณ์ก็กำลังขายดีด้วย แต่ไม่เป็นไร หากคุณไม่แน่ใจว่าจะตัดสินใจซื้อดีหรือไม่ ก็ให้คุรอ่านบทความนี้ให้จบก่อน เพราะบางทีบอดี้เวททั้ง 3 ท่าที่ผมกำลังจะแนะนำให้คุณได้ลองต่อไปนี้ มันอาจจะทำให้คุณต้องใช้พลังงานมากเลยทีเดียวครับ

ดันพื้นไปเลยพลทหาร

ท่าโคตรคลาสสิค ไม่ว่าใครก็ต้องเคยทำ ดันพื้นหรือวิดพื้นเป็นท่าบริหารกล้ามเนื้อหน้าอกชั้นเยี่ยมเลย เรียกว่าไม่ต้องใช้น้ำหนักมาถ่วงเลย เพราะลำพังน้ำหนักตัวเรามันก็เยอะอยู่แล้ว จัดไปเลย ทริคสำคัญที่ผมขอแนะนำก็คือ “ขึ้นสุด ลงสุด ทำช้า ๆ” ท่านี้ทำให้หนุ่ม ๆ หลายคนปั้นอกสวย ๆ มานับไม่ถ้วน และผมแอบกระซิบนิดนึงนะ สำหรับสาว ๆ แล้วท่านี้ไม่ได้ทำให้คุณแขนใหญ่แต่อย่างใด กลับกันมันยังทำให้ไฟหน้าของคุณชัดและกระชับขึ้นด้วยนะ

สควอทคือที่สุดของความปวดก้น

หากอยากจะเน้นก้นกลม ๆ น่าจับ น่าตี สควอทคือคำตอบนั้น นอกจากมันจะทำให้กล้ามเนื้อก้นแข็งแรงและกลมแล้ว มันยังทำให้กล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้าแกร่งขึ้นอีกด้วย เป็นท่าที่ไม่ต้องลงทุนอะไรเลยนอกจากแรง ถ้าคิดว่ามันง่ายไป แนะนำให้ลองสควอทแล้วเกร็งข้างไว้ในตอนลง ไม่ต้องหย่อนลงจนสุด ข้างไว้สัก 30-60 วินาที รับรองว่าฟิต !

ขอบคุณรูปภาพจาก fabulous50s.co

Burpee ภาษาไทยเรียกว่าพุ่งหลัง

ท่าบอดี้เวทในตำนานอีกท่านึงสำหรับผมเลย มองเผิน ๆ คือมันง่าย เหมือนใครก็ทำได้ชิลล์ ผมก็เคยคิดแบบนั้น จนกระทั่งได้ลองทำ ผลปรากฎคือ…หอบเหมือนสุนัขเลยครับ ลิ้นห้อย เพราะมันเหนื่อยมาก เป็นท่าชั้นยอดที่จะทำให้กล้ามเนื้อหลาย ๆ ส่วนของคุณแข็งแรง แนะนำเลยท่านี้

ขอบคุณรูปภาพจาก experiencelife.com

บอดี้เวท 3 ท่านี้เป็นท่าที่เหมือนจะง่าย แต่ไม่ได้ง่ายนะ จริง ๆ แล้วเพียงแค่ทำให้มันช้าลง ค่อย ๆ เน้น กล้ามเนื้อจะได้บริหารเยอะมากครับ หากว่าคุณมีดัมเบลอยู่ติดบ้าน ผมแนะนำให้ประยุกต์ใช้กับท่าบริหารได้เลย อย่างไรก็ตามครับ บอดี้เวทมันยังไม่สามารถทดแทนท่าเวทเทรนนิ่งแบบใช้น้ำหนักได้ เพราะว่ามันจะจำกัดแค่น้ำหนักตัวของคุณ

หากอยากเพิ่มน้ำหนักมากกว่านี้ ดัมเบลปรับน้ำหนักก็เป็นตัวเลือกที่น่าลงทุนไม่น้อยเลย ผมหวังว่าหากสถานการณ์ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว ทุกคนจะกลับมาฟิตกันเหมือนเดิมนะครับ

#บอดี้เวท

You may also like...