ถ้าเขาไม่กลับมา – ฟลุ๊ค ไอน้ำ

หลังห่างหายจากผลงานทางสายดนตรีไปถึง 8 ปีเต็ม หลายคนคงคิดถึงอดีตนักร้องนำวงดนตรีวัยรุ่นจากจังหวัดบุรีรัมย์ “จิตรกร บุญสอน” หรือ ฟลุ๊ค ไอน้ำ ที่กลับพร้อมผมทรงใหม่ สไตล์การแต่งตัวแบบใหม่ ที่หล่อเข้ม และผลงานเดี่ยวชิ้นล่าสุดกับบทเพลง “ถ้าเขาไม่กลับมา” แนวเพลงเข้าถึงง่าย ฟังสบาย ที่ยังคงมีกลิ่นอายดนตรีในแบบฉบับของวงไอน้ำ

            ถ้าย้อนหลังไปเมื่อ 17  ปีก่อน ค่ายอาร์เอส โปรโมชั่น ได้เปิดตัววงดนตรีกลุ่มใหม่ในนาม “ไอน้ำ” พร้อมกับเพลงแรกและอัลบั้มแรกที่มีชื่อเดียวกันคือ “ที่หนึ่งไม่ไหว” และยังคงเป็นที่ชื่นชอบต่อเนื่องกับเพลง “รักคนมีเจ้าของ” ที่โด่งดังขึ้นอันดับหนึ่งทุกคลื่นวิทยุ

จนสร้างปรากฏการณ์ยอดขายอัลบั้มทะลุหนึ่งล้านตลับ มีงานแสดงคอนเสิร์ตยาวตลอดทั้งปี เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จสูงสุดของวงไอน้ำเลยทีเดียว และหลังจากนั้นวงไอน้ำก็ยังคงมีผลงานเพลงออกมาอย่างไม่ขาดสายอีกถึง 5 อัลบั้มและเพลงพิเศษอีกมากมาย ก่อนจะประกาศยุติการทำวงดนตรีไปเมื่อต้นปี 2558 แต่สำหรับฟลุ๊คก็ยังคงมีงานแสดงคอนเสิร์ตอยู่อย่างต่อเนื่อง โดยมีนักดนตรีเล่นแบล็คอัพให้แทนสมาชิกเดิมในวง

“ฟลุ๊ค ไอน้ำ” ในวันนี้

  •             จากวงดนตรีในวันนั้น ทำให้ “ฟลุ๊ค ไอน้ำ” ในวันนี้กลับมาพร้อมผลงานเพลงที่ทำให้แฟนเพลงได้หายคิดถึงกัน บทเพลงที่ยังคงความเป็นไอน้ำ แต่ไม่ได้ซ้ำซากจำเจ ในทางกลับกัน “ถ้าเขาไม่กลับมา” กลับเป็นเพลงที่แนวดนตรีผสมผสานระหว่างความเป็นสากลกับดนตรีในแบบของไอน้ำได้อย่างลงตัว จึงทำให้เพลงนี้ ฟังง่าย ฟังสบาย มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ไม่น้อย

            “ถ้าเขาไม่กลับมา” ผลงานเพลงภายใต้สังกัดข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และถือว่าเป็นบ้านหลังใหม่ในวงการดนตรีของฟลุ๊คด้วย พร้อมทั้งเป็นครั้งแรกกับการมีผลงานเพลงบนโลกออนไลน์ที่นับยอดความนิยมจากการเข้าชมแทนการซื้ออัลบั้มในแบบยุคก่อน ซึ่งก็เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จมากเลยทีเดียว จากยอดการเข้ารับชมMusic Video ที่สูงกว่า 10 ล้านครั้งแล้ว

และคาดว่ายอดการรับชมจะยังเพิ่มขึ้นไปอีกอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนที่จะเปิดตัว Music Video เพลง “ถ้าเขาไม่กลับมา” ทางต้นสังกัด ได้มีเรื่องสั้นเล่าเรื่องราวจากบทเพลง  ที่ได้นักแสดงหน้าใหม่ อาทิเช่น ปลาย ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์ มาร่วมสร้างความเข้มข้นของเรื่องราว ที่ช่วยเสริมให้เพลง “ถ้าเขาไม่กลับมา” ซาบซึ้ง เข้าถึงอารมณ์คนฟังได้มากขึ้นด้วย

            นอกจากงานเพลงที่มีมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงแล้ว ฟลุ๊ค ไอน้ำ ยังมีธุรกิจร้านตัดผมที่มีชื่อว่า “ไอคัท…BARBER SHOP” เปิดให้บริการอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์บ้านเกิดของเขาอีกด้วย ถือว่าเป็นนักร้องหนุ่มมากความสามารถสมกับที่แฟน ๆ รักและสนับสนุนเสมอมา

#ถ้าเขาไม่กลับมา #แรงทะลุ10ล้าน #กลิ่นอายเพลงฟังสบาย #ฟลุ๊ค ไอน้ำ

You may also like...