คนแรกในประวัติศาสตร์

คนแรกนั้นสำคัญครับ  นีล อาร์มสตรอง นี่ฝากรอยเท้าบนดวงจันทร์ เป็นคนแรก ส่วน เฮียคิปโชเก้ นั้นวางเท้าก้าวผ่านเส้น finish line ได้ก่อน 2 ชั่วโมง…เป็นคนแรกเราไม่เคยลืมคนแรก เพราะคนแรกจะสร้างแรงบันดาลใจ ให้มีคนต่อๆ ไป ก้าวตาม

รอยเท้าบนยอดเขาเอเวอเรสต์ของนักปืนเขาคนต่อๆไปนับจากท่านเซอร์เอ็ดมันด์ ฮิลลารี นี่มีเป็นเป็นพันครับเรามั่นใจได้เลยว่า จะมีรอยเท้าใหม่หน้าเส้นชัยที่จะไวกว่า 1.59

บางคนอาจคิดว่าอีกนาน กว่าจะมีคนนั้น แต่…แต่อย่าคิดเป็นอันขาดว่า…เป็นไปไม่ได้เราก็เคยคิดกันนี่ว่า จะมีมนุษย์คนไหน ที่วิ่งมาราธอนได้ไวกว่า 2 ชั่วโมงเฮียคิปโชเก้ แกไม่เชื่อว่า มนุษย์ นั้นมีข้อจำกัด ” No human is limited “

ส่วน ม๊อตโต้ของชาว ไอรอนแมน ไตร นั้นไซร้ กล่าวไว้ว่า Anything is possible ทุกสิ่งเป็นไปได้เราจะรอมนุษย์คนนั้น ที่วิ่งไวกว่าคิปโชเก้ บางทีอาจเป็นชื่อเดิม หรือ จะเป็นวันนี้ที่ชิคาโก้ ?

ผมเฝ้ามองจอ ในช่วงเวลาใกล้ 2 ชั่วโมงเต็มที ไม่เคยมีการดูการวิ่งครั้งไหนที่เร้าใจไปกว่านี้อีกแล้ว400 เมตรสุดท้าย เพเซอร์พาเฮียแกมาส่ง เพื่อวิ่งเข้าเส้นชัยไปหาคนรักที่รออยู่

แกจากคนรักมาได้ไม่ถึงสองชั่วโมง แกคงคิดถึงและรีบน่าดู ยิ้มแรกก่อน 2 ชั่วโมงปรากฎขึ้นจนได้เป็นยิ้มที่คนทั้งโลกรอคอย 10 เมตรหน้าเส้นชัย ผมเห็นเฮียแก ทุบ-อกด้วย 2 มือ ทูไทม์

ระหว่างผ่านเส้น finish line เพื่อบอกคนทั้งโลกที่ดูการไลฟ์สดว่า  No human is limited แล้วประวัติศาสตร์ ก็เกิดขึ้น

#ข่าวสาร #สาระ #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #การออกกำลังกาย

You may also like...