ข้อผิดพลาดส่วนใหญ่ที่หลายคนทำเวลา Cutting (ลดไขมัน) คือเล่นน้ำหนักที่เบาลง

การเล่นเบาลงเวลา Cutting เนื่องจากเราก็กินแคลลอรี่น้อยกว่าที่ใช้อยู่แล้ว (Calories Deficit) มันก็คือการส่งสัญญาณไปให้สมองว่า ‘ต้องกำจัดอะไรบางอย่างในร่างกายทิ้ง’

พอมาเล่นเบาลงก็เหมือนส่งสัญญาณบอกร่างกายว่า ‘ฉันเล่นเบาละ ฉันไม่ได้ต้องการกล้ามเนื้อพวกนี้เก็บไว้ เธอเผาทิ้งได้เลย’ ร่างกายก็จะได้รับสัญญาณผิดๆว่าให้เอากล้ามเนื้อไปใช้แทนไขมัน

จะเก็บกล้ามเนื้อระหว่าง Cutting มีอยู่ง่ายๆแค่ 1.ซ้อมเวทเทรนนิ่งให้หนักเหมือนเดิม (ใช่ครับมันจะเหนื่อยและยากมากแต่จำเป็นที่จะต้องส่งสัญญาณชนิดนี้ให้ร่างกายทราบว่า ‘ฉันยังยกหนักอยู่ ฉันยังต้องการกล้ามเนื้อพวกนี้ไว้ยก เธอเผาไขมันไปแทนนะ’)

2.ทานโปรตีนให้ถึงที่ร่างกายต้องการ สามารถทานได้ในช่วงตั้งแต่ 0.8g/น้ำหนักตัว 1 kg หรือถ้านักกีฬาอาจจะมาได้ถึง 2.2g ขึ้นไป แต่ก็ต้องคำนวณให้เข้ากับกิจกรรมของร่างกายและ BMR , TDEE ก็ต้องอยู่ในช่วง Deficit เพื่อจะลดไขมัน

ในวีดีโอคือวันคาร์บ 0g เดินเข้ามาในยิมอย่างกะซอมบี้ แต่ทำไงได้ ก็ต้องยกหนักอยู่ดี ไม่มีทางเลือก จะเลือกเสียกล้ามเนื้อก็ยกเบาๆต่อไป อยากเก็บไว้ก็ต้องยกหนัก ฝืนทนความยากลำบากต่อไป ไม่มีอะไรได้มาง่ายๆครับ Hard Work ทั้งนั้น

230kg x 6 Deadlift Beltless

0g Carb

#ข่าวสาร #สาระ #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #การออกกำลังกาย

You may also like...