ไดเอ็ทแบบไหนจะดีสุด

วิธีไดเอ็ทที่ดี คือวิธีที่เราทำกับมันแล้วได้ผล และสำคัญกว่าได้ผลคือ เราอยู่กับมันได้นาน เราจะรู้ว่าไดเอ็ทนั้นได้ผลหรือไม่ กับเรา มีทางเดียวที่จะรู้คือ เราต้องลองทำ

แต่ถึงอย่างนั้น มันก็ไม่ใช่ว่าต้องเสียเวลางมโข่งทั้งหมดซะทุกวิธีเลยซะทีเดียว มันก็พอจะมีกิมมิกเล็กๆน้อยๆให้เราพอสังเกตุได้บ้างว่า เราควรเลือกวิธีไหน และวิธีไหนจะเหมาะกับเรา (ไม่ต้องถามผมไปสังเกตกันเอา)

สุดท้ายแล้วพอเจอวิธีไดเอ็ทที่มันได้ผลกับเราแล้ว ก็ไม่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนไปไดเอ็ทด้วยวิธีอื่น ไม่ต้องลองแล้วให้เสียเวลา เพราะเหมือนคุณมีกุญแจที่ไขออกอยู่แล้ว จะลองดอกอื่นอีกทำไม มันอาจจะไขได้ก็จริง แต่ก็เสียเวลาลองอีก ฉะนั้น ถ้าเจอpatternที่เหมาะกับตัวเองแล้ว stay in that way ทำแบบนั้นจนกว่าจะไม่ได้ผล แล้วค่อยเปลี่ยนวิธี

จำไว้ว่าสุดท้าย ถึงใครจะมองยังไงก็ช่าง วิธีไดเอ็ทที่ดีที่สุดคือ วิธีที่ทำให้คุณบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ มันอาจจะดูบ้อบอหรือ ตลกกับคนอื่น เช่น คุณทำlow carb ดี ไอ้คนทำhigh carbดีมาบอกว่า ไร้สาระ ข้าวไม่แดก … ไม่ใช่ไม่แดก เคยแดกแล้วแต่มันไม่ลง อย่าไปสนใจคนอื่น ร่างกายเราreponseต่างกันอยู่แล้ว

คุณมาถามผม ผมไม่มีคำตอบให้หลอกวิธีไหน ถึงเป็นลูกเทรนผม ถ้าทำงานด้วยกันใหม่ๆ #สัปดาแรกผมก็มั่วทุกคนแหละ ลองสุ่มไปก่อนสักวิธี ว่ามันเวริคไหม แต่สุ่มแบบมีหลักการนะ ถ้าไม่เวริคก็กลับลำเปลี่ยน ถ้าเวริคก็ทำต่อ แค่นั้นแหละ ผมจะไปรู้ได้ไงวิธีไหนเหมาะกับคุณ ผมมั่วถูกก็เสมอตัว ตอบมั่วผิดมืงก็ด่า เลิกถามคำถามพวกนี้สักที ในเพจเขียนไว้เยอะมากมาย อ่านก่อนถาม อย่าทำให้กุรู้สึกว่า ทำไปฟรีๆเปล่าประโยชน์เลย

#สาระก็มีน่าตาดีก็มีด้วย (โค้ชมาร์ค) #ข่าวสาร #สาระ #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #การออกกำลังกาย

You may also like...