เที่ยวคาเฟ่ทุ่งนา จิบกาแฟ ชมท้องทุ่ง ถ่ายรูป เช็กอินเก๋ๆ ที่นาข้าว

คาเฟ่ทุ่งนา กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ เพราะเปิดโอกาสทางเศรษฐกิจให้กับคนทำนา เป็นการเพิ่มมูลค่าของพื้นที่ๆมีอยู่ ให้เกิดประโยชน์มากกว่าเดิม อีกทั้งนักท่องเที่ยว ยังมีวิวทิวทัศน์ที่เพลินๆ ให้ ถ่ายรูป เช็กอิน เป็น ร้านกาแฟถ่ายรูปสวย แนวใหม่ที่กำลังมาแรง บทความนี้จะมาแนะนำถึง ร้านกาแฟทุ่งนา ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดื่มกาแฟถ่ายรูปกัน

ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ จังหวัดน่าน

http://bajeelah.net/

ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ เป็นร้านกาแฟชื่อดังที่อยู่ใน อำเภอปัว จังหวัดน่าน เป็นร้านกาแฟทุ่งนาที่มีวิวสวยงาม เพราะว่านอกจากทุ่งนาเขียวขจีแล้ว ก็ยังมีวิวทิวทัศน์ของภูเขาน้อยใหญ่อีกด้วย มีการจัดสถานที่แบบไทลื้อ มีการจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้เก่าแก่ของชาวไทลื้อไว้ให้นักท่องเที่ยวมาดู รวมไปถึงจะมีร้าน ลำดวนผ้าทอ ที่ขายผ้าพื้นเมืองในราคาถูก ให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้าน

ร้านมีนา คาเฟ่ จังหวัดกาญจนบุรี

http://bajeelah.net/

ร้านมีนา คาเฟ่ ตั้งอยู่ในอำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี เป็นร้านคาเฟ่ที่บรรดานักท่องเที่ยวก็นิยมแวะเวียนมาชิมกาแฟ ถ่ายรูป เช็กอิน กับวิวสวยๆของร้านแห่งนี้ ร้านแห่งนี้เป็นที่นิยมมากเนื่องจากราคาของน้ำที่ไม่แพงมาก ภายในร้านมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นแต่ก็มีการนำรวงข้างมาประดับ เป็นการผสมผสานพบเจอกันระหว่างไลฟ์สไตล์คนเมืองกับวิถีชีวิตท้องถิ่นที่ลงตัว อีกทั้งจุดไฮไลท์ของที่นี่เลยก็คือ วิวของทุ่งนาที่เมื่อมองออกไปจะเห็นวัดถ้ำเสื้อ ที่มีสถาปัตยกรรมอันสวยงามตั้งอยู่

Montreux Cafe and Farm จังหวัดนครนายก

http://bajeelah.net/

ร้านคาเฟ่แห่งนี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอองค์รักษ์  จังหวัดนครนายก เป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในจังหวัดนครนายก เนื่องจากมีการจัดสรรพื้นที่ได้อย่างลงตัว มีพื้นที่ทั้งโซน in door และ out door ให้ลูกค้าเลือกนั่งได้ตามอัธยาศัย มีทั้งอาหารคาวหวานไว้ให้บริการ มีจุดถ่ายรูปมากมายไม่มีเบื่อ นอกจากการนำทุ่งนามาเป็นจุดขายแล้ว คาเฟ่แห่งนี้ยังมีโซนสำหรับพืชพรรณต่างๆ รวมถึงมีฟาร์มได่ให้ชมกันอีกด้วย

ชังวาคาเฟ่ จังหวัดเชียงราย

http://bajeelah.net/

ร้านคาเฟ่บรรยากาศดีแห่งนี้ตั้งอยู่ใน อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย ร้านกาแฟแห่งนี้มีการตกแต่งสไตล์ล้านนาอย่างสวยงาม เข้ากับบรรยากาศของวิวทุ่งนา มีสะพานที่ทอดยาวออกไปให้นักท่องเที่ยวได้ไปเดินเล่น ถ่ายรูป ร้านนี้มีปลั๊กไฟกระจายอยู่ทั่วร้าน เป็นการเอาใจนักท่องเที่ยวสมัยใหม่ ที่สามารถเอางานมานั่งทำพร้อมๆกับดื่มด่ำบรรยากาศของที่นี่ นอกจากนี้ก็ยังมี พิพิธภัณฑ์ “ลื้อลายคำ” ที่มีการจัดแสดงและรวบรวมลายผ้าของไทลื้อไว้ให้ชม โดยไม่คิดค่าบริการ

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง  LifeStyle

You may also like...