เที่ยวลพบุรี งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 ปี 2563

กลับมาอีกครั้งกับงานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่ประจำปี 2563 ของ จังหวัดลพบุรี งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ปี 2563 ครั้งนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 33 เป็นงานประเพณีนี้ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตระการตาในทุกๆปี  โดยที่มีการเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวและผู้มาร่วมงาน ใส่ผ้าไทย ห่มสไบ นุ่งโจงกระเบน มาเที่ยวงานกันในปีนี้

http://bajeelah.net/

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราชจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 14 – 23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี และโบราณสถานต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง ซึ่งก็ได้มีการกำหนดการจัดงานด้วยกัน ดังนี้  พระนารายณ์ราชนิเวศน์  พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนารายณ์  สวนราชานุสรณ์ เทวสถานปรางค์แขก บ้านหลวงรับราชฑูต (บ้านวิชาเยนทร์) วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ วัดปืน บันได 51 ขั้น  วัดเชิงท่า วัดกวิศราราม

http://bajeelah.net/

ภายในงานก็จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆมากมายให้นักท่องเที่ยวและผู้มาร่วมงานได้ร่วมกิจกรรมกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งจะเป็นการจัดงานแบบย้อนกลับไปในยุคแห่งความรุ่งเรืองในสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช เป็นงานย้อนยุคสุดยิ่งใหญ่ที่เรามีโอกาสไปเที่ยวชมได้ยากมากๆเพราะจะมีการจัดแค่ปีละครั้งเดียวเท่านั้น จะมีการแสดงมหรสพทางด้านศิลปวัฒนธรรม, การแสดงแสงเสียง, การแสดงทางประวัติศาสตร์, งานราตรีวังนารายณ์, การแสดงวิถีชีวิตไทย, การประดับตกแต่งโบราณสถานอย่างสวยงาม, มีตลาดย้อนยุค ที่ใช้เบี้ย พดด้วง แทนเงินสด ในการซื้อสินค้า รวมไปถึงนิทรรศต่าง ๆ ขบวนแห่ประวัติศาสตร์, พิธีบวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช, สวนนารายณ์นฤมิต, ตำรับโอสถพระนารายณ์, การแสดงประวัติศาสตร์จินตนาการ, ทหารวังเปลี่ยนเวร, การแสดงละครลิง, กิจกรรมแต่งชุดไทยจดทะเบียนสมรส, หมากรุกคน, ลานวัฒนธรรมและอาหารพื้นบ้าน, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, การจำหน่ายสินค้า OTOP และของดีจังหวัดลพบุรี

http://bajeelah.net/

เป็นการจัดงานที่รับรองครบครันในเรื่องของความรู้ ความบันเทิง และ อาหารที่มากมาย อย่างแน่นอน รวมไปถึงภายในงานก็จะมีจุดถ่ายรูปสวยๆมากมายไว้คอยให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่เข้ามาร่วมงานได้ถ่ายรูปเช็คอินกันสวยๆในชุดไทยราวกับว่าได้ย้อนไปใช้ชีวิตอยู่ในเมืองละโว้เลยทีเดียว

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง  LifeStyle

You may also like...