ไม่มีใครอยากเป็น!! โรคของผมร่วงผมบางก่อนวัย

เส้นผมถือว่าเป็นอีกหนึ่งอวัยวะสำคัญในร่างกายที่ทำให้เราเกิดความมั่นใจและมั่นคงจะไม่ดีแน่ถ้าไม่ว่าคุณผู้หญิงหรือผู้ชายที่จะเกิดอาการผมร่วงหรือผมบางก่อนวัยอันควรๆ แน่นอนว่าเมื่อมีอาการผมบางก็อาจจะทำให้ใบหน้าของเรานั้นดูแก่กว่าวัยได้ ซึ่งเป็นสิ่งที่หลายๆ คนเกิดความกังวล โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผมบางอยู่แล้ว

และวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับผมร่วงผมบางมาแนะนำกัน ลองไปดูรายละเอียดกันเลย

ไม่มีใครอยากเป็น!! โรคของผมร่วงผมบางก่อนวัย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย โรคของผมร่วงก่อนวัย
ไม่มีใครอยากเป็น!! โรคของผมร่วงผมบางก่อนวัย

– โรคผมร่วงผมบางก่อนวัย สามารถพบได้บ่อย มีสาเหตุมาจากอะไร มาดูกันเลย

  • มาจากพันธุกรรม  พบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิงเพราะผู้ชายจะค่อยๆบางจากด้านหน้าไปก่อนทำให้หัวล้านได้นั่นเอง ถ้าผมบางบ่อยๆ ส่วนใหญ่จะพบในคนอายุ 35 ปีขึ้นไป และผู้หญิงที่หมดประจำเดือน ผมอาจร่วงได้ มีสาเหตุหลากหลาย เช่น พันธุกรรมที่ถ่ายทอดเป็นยีนเด่น ฮอร์โมนเพศ และสิ่งแวดล้อมกระตุ้น เช่น หนังศีรษะอักเสบ ความเครียด และขาดสารอาหาร ทำให้เกิดผมร่วงได้
  • โรคผมร่วงชนิดทีโลเจน เอฟฟลูเวียม   จะมีอาการผมร่วงมากกว่าปกติ ก็คือ ร่วงประมาณ 1000 เส้น ผมร่วงชนิดนี้ส่วนใหญ่มาจากอาการเจ็บป่วยภายหลัง เช่น ปวดศีรษะ มีไข้สูง อาจมีภาวะช็อก และก็อาจมีอาการผิดปกติที่ต่อมไทรอยด์ ขาดสารอาหาร ขาดวิตามิน เครียด ทำให้ผมร่วงประมาณ 2-3 เดือน และจะหายได้เอง
  • ผมร่วงเป็นหย่อมๆสามารถพบได้กับคนทุกวัย อาจเกิดจากความผิดปกติของภูมิคุ้มกันเส้นผม ทำให้เส้นผมร่วงได้
ไม่มีใครอยากเป็น!! โรคของผมร่วงผมบางก่อนวัย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย โรคของผมร่วงก่อนวัย
ไม่มีใครอยากเป็น!! โรคของผมร่วงผมบางก่อนวัย

– อาการผิดปกติของผมร่วงผมบางที่ต้องพบแพทย์ ก็คือ

  1. ผมร่องเป็นหย่อมๆ
  2. ผมร่วงวันล่ะ 70-100 เส้นต่อวันควรรีบมาพบแพทย์ และคนสระผมทุกวันเส้นผมอาจจะร่วงได้วันล่ะ 200 เส้นต่อวัน เราควรเว้นระยะห่างในการสระผม 3-4 วัน
  3. ผมหลุดร่วงระหว่างวันขณะสระผมหรือเป่ผม เนอาการของผมร่วงปกติ  แต่ถ้าผมร่วงระหว่างทำกิจวัตรประจำวันถือว่าผิดปกติ  เช่น ผมร่วงติดที่หมอนขณะตื่นนอน

– วิธีการรักษา เราควรรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มีวิตามินดี วิตามินบี 1, 5, 7 (ไบโอติน)เพื่อบำรุงเส้นผม

เป็นอย่างไรกันบ้างกับอาการผมร่วงผมบางที่เรานำมาแนะนำกันข้างต้น สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องผมร่วงผมบางนี้อยู่ก็สามารถที่จะศึกษารายละเอียดข้อมูลข้างต้นที่เรานำมาแนะนำกันได้เลย เพื่อที่จะได้ทราบถึงสาเหตุที่แท้จริงรวมไปถึงวิธีการรักษาไปในทิศทางที่ถูกต้องกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับตนเอง สำหรับครั้งหน้าเราจะหยิบเอาข้อมูลสุขภาพที่น่าสนใจทางด้านใดมาฝากกันอีกนั้นต้องรอติดตาม

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #โรคของผมร่วงก่อนวัย

You may also like...