ตัวหอมฟุ้งกันทั้งวัน! กับเคล็ดลับการฉีดน้ำหอมให้ติดทนนาน

            หากคุณต้องการเพิ่มความมั่นใจ ต้องการทำให้ตนเองมีบุคลิกที่ตามที่ต้องการ เช่น ดูเท่ ดูอ่อนโยน ดูหรูหรา เป็นต้น คุณสามารถกำหนดเองได้ นอกจากเสื้อผ้าและเครื่องประดับทีใช้เพิ่มความโดดเด่นให้บุคลิกแล้ว “น้ำหอม” ก็สามารถบ่งบอกบุคลิกหรือตัวตนของคุณได้เช่นกัน และจะดียิ่งขึ้น ถ้าคุณฉีดน้ำหอมให้ติดทนนานยิ่งขึ้นได้ ขอแนะนำเคล็ดลับในการทำให้น้ำหอมมีกลิ่นติดผิวให้หอมนาน ดังนี้

http://bajeelah.net/

ดูประเภทของน้ำหอมก่อนใช้

            ก่อนที่คุณจะฉีดน้ำหอม นอกจากกลิ่นของน้ำหอม ที่ต้องเลือกก่อนใช้งานแล้ว ประเภทของน้ำหอมก็ส่งผลต่อความติดทนด้วย ถ้าเป็นประเภท EDP (Eau De Perfume) ก็จะเป็นประเภทที่ติดทนมากที่สุด EDT (Eau De Toilette) จะมีความติดทนรองลงมา สุดท้าย Eau De Cologne หรือก็คือ “โคโลญจน์” นั่นเอง  มีความติดทนน้อยที่สุดเมื่อเลือกกลิ่นที่ถูกใจได้แล้ว ก็ต้องเลือกประเภทให้ติดทนตามที่ต้องการด้วย

บริเวณที่ฉีดก็สำคัญ!

            ผู้ที่ชื่นชอบน้ำหอมส่วนใหญ่ ก็คงทราบดีว่าควรฉีดบริเวณใดบ้าง ซึ่งก็คือ บริเวณข้อพับ ข้อมือ และหลังใบหู สาเหตุที่ทาแล้วติดทน หอมนาน ก็เพราะว่าบริเวณเหล่านี้มีเลือดไหลเวียนสม่ำเสมอนั่นเอง ผิวหนังของเราจึงกระจายกลิ่นหอมไปทั่วร่างกาย ทำให้ได้กลิ่นสม่ำเสมอและกำลังดี ไม่ฉุนจนเกินไป ดังนั้น หากจะใช้น้ำหอมก็สามารถเลือกฉีดตามบริเวณนี้ได้เลย กลิ่นน้ำหอมของคุณจะอบอวล ติดทนนาน ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอมประเภทไหนก็ทนนานแน่นอน

http://bajeelah.net/

ใช้ผลิดภัณฑ์ชนิดอื่นเพิ่มเติม

            หากคุณทราบเคล็ดลับการทำให้น้ำหอมคงอยู่นานขึ้นแล้ว แต่ก็ยังไม่พอใจ ต้องการเพิ่มความเข้มข้น ความติดทน ให้ตัวหอมมากยิ่งขึ้น ก็สามารถใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ เช่น การใช้โลชั่นหรือน้ำหอมที่มาในรูปแบบเนื้อครีม ที่เราเรียกกันว่า “โลชั่นน้ำหอม” หากใช้โลชั่นธรรมดาทาลงไปก็จะทำให้น้ำหอมที่ฉีดนั้นติดผิวยิ่งขึ้น แต่หากใช้โลชั่นและน้ำหอมที่เป็นกลิ่นเดียวกัน  กลิ่นก็จะหอมมากยิ่งขึ้น แต่มีความกลมกลืนมากอีกด้วย

            เพียงเท่านี้ คุณก็สามารถฉีดน้ำหอมให้ตัวหอมฟุ้งยาวนานได้ง่าย ๆ แล้ว ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุด ก็คือ การเลือกกลิ่นที่ดี เข้ากับสไตล์หรือตัวคุณเองด้วย เพื่อให้ตัวคุณได้เพิ่มทั้งความมั่นใจและบุคลิกภาพที่ดูดีไม่น้อย ซึ่งคุณสามารถเลือกน้ำหอมประเภทใดก็ได้ ไม่ว่าจะ EDP EDT หรือโคโลญจน์ ตามระดับความติดทน มาประยุกต์เข้ากับเทคนิคหรือเคล็ดลับที่เราแนะนำไปก็ได้เช่นเดียวกัน แล้วผิวของคุณก็จะมีกลิ่นหอมฟุ้งติดทนไปตลอดวันแน่นอน

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง

You may also like...