โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ตัวดึง ธีราทร บุญมาทัน ไม่อยู่ด้วยถาวรให้ได้

http://bajeelah.net/

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สาวกเกมส์กีฬาและรักแฟนบอลชาวไทย แต่ได้เฮกันลั่นเมื่อหนึ่งในนักเตะไทยที่สามารถเล่นด้วยความสามารถของนักบอลอันดับสุดยอด จนถูกดึงตัวให้ไปช่วยทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส ตะลุยการแข่งขันฟุตบอลในเจลีก รายการแข่งขันชื่อดังอันดับ 1 ของวงการฟุตบอลประเทศญี่ปุ่น โดยจากเดิมนั้นเขาถูกมองว่าน่าจะเป็นได้เพียงนักเตะตัวสำรองที่นั่งในมานั่งข้างสนาม นั่นก็เพราะในช่วงแรกๆต้นซีซั่นที่เขามาร่วมทีมยังไม่รู้จักระบบและวิธีการเล่นของทีมนี้ดีพอ อย่างไรก็ตามเพียงเวลาไม่นานตัวเขาก็สามารถฝึกฝนและเรียนรู้ถึงระบบและวิธีการเล่นจากนั้นก็เบียดเข้าไปเป็นผู้เล่นตัวจริงที่สำคัญในฐานะสุดยอดกองหลังของทีมได้สำเร็จ และในที่สุดเขาก็กลายมาเป็นนักฟุตบอลชาวไทยคนแรกที่ช่วยพาทีมชนะถ้วยแชมป์เจลีก ได้สำเร็จในปี 2019 นี้

และเนื่องจากว่าสัญญายืมตัวของ ธีราทร บุญมาทัน ที่จะมาเล่นให้กับทีม โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส นั้นมีเพียงหนึ่งฤดูกาลทำให้เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลแข่งขันในปี 2019 ทำให้สุดยอดแข้งไทยรายนี้จะต้องกลับมาเล่นให้กับทีม เมืองทองยูไนเต็ด ต้นสังกัดเดิมของเขาในไทยลีก ทำให้แฟนบอลหลายคนต่างสงสัยใคร่รู้กันว่าแล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับนักเตะรายนี้ต่อไป  ล่าสุดก็มีข่าวออกมาแล้วว่าในเมื่อเจอนักเตะดีๆแข้งไทยอันร้อนแรงขนาดนี้ทีม โยโกฮาม่า จะยอมปล่อยตัวกลับมาเล่นที่ไทยง่ายๆได้อย่างไร ในตอนนี้เจ้านกนางนวล จากประเทศญี่ปุ่นจึงได้ทำการติดต่อมายังทีมเมืองทอง เพื่อขอซื้อตัว ธีราทร บุญมาทัน ไปเล่นให้กับทีมของพวกเขาที่ประเทศญี่ปุ่นอย่างถาวร แถมต้นสังกัดเดิมอย่าง เมืองทอง ก็ให้ความยินยอมในการขายตัวนักเตะรายนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นเดียวกัน

โดยทีมจากประเทศญี่ปุ่นยอมทุ่มเงินกว่า 125 ล้านเยน ซึ่งจะเท่ากับประมาณ 35 ล้านบาทเลยทีเดียว เพื่อดึงตัวนักเตะของไทยคนนี้ให้ย้ายบ้านไปอยู่กับพวกเขาอย่างถาวร โดยสัญญาการเล่นให้ทีมโยโกฮาม่าจะเป็นสัญญายาว 3 ปี กับค่าเหนื่อยที่จะได้รับประมาณเดือนละ 1.2 ล้านบาท สมกับการที่เขาช่วยนำพาทีมให้คว้าแชมป์ลีกได้สำเร็จหลังจากที่ทีมต้องรอคอยมายาวนานกว่า 15 ปีด้วยกัน และนี่ก็เป็นข่าวคราวที่กำลังรอการประกาศอย่างเป็นทางการของ ธีราทร บุญมาทัน สุดยอดนักเตะคนไทยที่เป็นคนแรกซึ่งสามารถคว้าถาดเจลีกมาครองได้สำเร็จ สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง

You may also like...