สิ่งที่ห้ามนำขึ้นรถยนต์ อาจเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้

รถยนต์ คือ สิ่งที่เราต้องใช้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเดินทางไปไหน ยิ่งรถที่คันใหญ่ๆ ที่สามารถขนของได้เยอะๆ แล้วมักมีการไหว้วานจากเพื่อน คนรู้จัก หรือคนสนิท ให้ขนของให้หน่อย ซึ่งบางทีการขนของนั้นอาจจะมีของบางอย่างที่เมื่อนำขึ้นรถมาแล้วจะทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ โดยในบทความนี้เราก็ได้รวบรวมมาบอกคุณกันแล้วว่ามีอะไรบ้างที่ไม่ควรนำขึ้นรถ

ทุเรียน

ผลไม้ยอดฮิต ฟิตความอ้วนที่มาพร้อมกับกลิ่นที่อยู่ในระดับที่ฉุน สำหรับใครที่ชอบกลิ่นของทุเรียนนั้นอาจจะไม่เป็นไร แต่แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นทุเรียนนี่สิ เมื่อภายในรถมีกลิ่นทุเรียนอบอวลอยู่ ก็จะเป็นอะไรที่ทรมานมากทีเดียว

ผัดกระเพรา/อาหาร

อาหารตามสั่งของโปรดของใครหลายๆ คน แต่มันคงไม่ดีแน่ถ้าหากนำของเหล่านี้ขึ้นรถมาและเปิดแอร์ใส่ เพราะห้องโดยสารของคุณนั้นจะเต็มไปด้วยกกลิ่นผัดกระเพราจากร้านโปรดของคุณ ยิ่งวันนั้นเป็นวันสำคัญในการใช้รถด้วยแล้วคงไม่มีใครอยากให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์แน่นอน

ของหมักของดอง

อาหารอีกหนึ่งชนิดที่มีกลิ่นแรงไม่แพ้กันก็คือของหมักของดองนั่นเอง โดยหากเรานำขึ้นมาบนรถมันอาจจะไม่ดีแน่เพราะกลิ่นของอาหารประเภทนี้ค่อนข้างติดทนนานเลยทีเดียว และจะทำให้รถยนต์ของคุณมีกลิ่นอับที่กว่าจะกำจัดกลิ่นได้หมดก็ใช้เวลาหลายวันมาก

เสื้อผ้าที่อับชื้น

การนำเสื้อผ้าที่อับชื้นขึ้นรถยนต์ เป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นอับได้ง่าย โดยเฉพาะหากนำเสื้อผ้าตั้งบนเบาะ เนื่องจากจะทำให้เบาะชื้นไปด้วยและมีแบคทีเรียสะสมจนยิ่งเกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์นั่นเอง

เมื่อรู้แบบนี้แล้วก็อย่าได้นำสิ่งของเหล่านี้ขึ้นรถเด็ดขาด เพราะจะทำให้เกิดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้ ซึ่งทางที่ดีควรตั้งไว้ด้านหลังกระบะรถจะดีกว่า และนอกจากสิ่งเหล่านี้แล้วก็ยังมีสิ่งอื่นที่เป็นสาเหตุอีกมากมาย ดังนั้นก่อนจะเอาอะไรขึ้นรถก็ควรเช็คให้ดีจะได้ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นให้กวนใจอีกต่อไป

ขอบคุณรูปภาพจาก aiofresh สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง

You may also like...