5 สิ่งดี ๆ ที่ได้จากการ “พักผ่อนอย่างเพียงพอ”

การนอนหลับพักผ่อนคือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากเพราะฉะนั้นคุณควรที่จะนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอเพราะหากคุณไม่นอนหลับพักผ่อนในปริมาณหรือระยะเวลาที่ควรจะเป็นส่งผลต่อสุขภาพร่างกายอย่างแน่นอนว่าคุณอาจจะมีอาการมึนงงเบลอหรือมีอาการทรุดโทรมรวมไปถึงมีผลเสียต่อการใช้ชีวิตในประจำวันอย่างมาก

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาข้อมูลดีๆเกี่ยวกับข้อดีของการนอนเร็วและนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอลองไปดูกันซิว่าจะมีข้อดีอะไรกันบ้าง

5 สิ่งดี ๆ ที่ได้จากการ “พักผ่อนอย่างเพียงพอ” ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ข้อดีของการพักผ่อนอย่างเพียงพอ
5 สิ่งดี ๆ ที่ได้จากการ “พักผ่อนอย่างเพียงพอ”

ข้อดีทั้งหมดของการพักผ่อนอย่างเพียงพอ

  • การชาร์จพลังงานที่ดีที่สุด ที่ช่วยให้ร่างกายได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอ คือ “การเข้านอนเร็ว” ในขณะที่เราหลับร่างกายได้รับการพักผ่อน อวัยวะภายในได้รับการซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอ อีกทั้งส่งผลดีร่างกายได้อย่างไม่น่าเชื่อ  จึงเกิดการศึกษาผลลัพธ์ของการนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอ ร่างกายได้รับสิ่งดีๆอะไรบ้าง ?!
  • ความจำดีขึ้น  เป็นผลลัพธ์จากการนอนเร็วที่ไม่น่าเชื่อเลยว่า สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจำได้ดียิ่งขึ้น แต่จากการศึกษาพบว่า การเข้านอนเร็วก่อน 4 ทุ่ม พร้อมทั้งได้รับการพักผ่อนอย่างเพียงพอยาวนาน 6-8 ชั่วโมง เมื่อเทียบกับการนอนน้อยติดต่อยาวนาน ส่งผลให้ความจำลดลง ก่อให้เกิดสมาธิสั้น ฉะนั้นเพื่อความจำที่ดีควรเข้านอนให้เร็วและเหมาะสม
  • ร่างกายได้รับการฟื้นฟู เซลล์ภายในร่างกายได้รับการฟื้นฟู เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย แต่ในทางกลับกันการพักผ่อนน้อยทำให้เซลล์เสื่อมสภาพลง
  • หลั่งฮอร์โมนแห่งความสุข ในช่วงเวลาที่ร่างกายได้รับการพักผ่อน สมองเริ่มหลั่งสารที่เป็นประโยชน์สำหรับร่างกาย “เมลาโทนิน ซีโลโทนิน ฯ” ภายหลังการตื่นนอนจึงให้ความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า มีความสุข ร่าเริงแจ่มใสตลอดทั้งวัน และช่วยปรับความสมดุลของร่างกายอีกด้วย
  • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะภายในร่างกาย จากการซ่อมแซมและกระตุ้นการทำงานของอวัยวะทำให้ระบบต่างๆทำงานได้ดียิ่งขึ้น
  • ชะลอความชรา การนอนเร็วช่วยทำให้หน้าเด็กลงได้ โดยไม่ต้องพึ่งการศัลยกรรม เป็นวิธีธรรมชาติที่สามารถเสริมสร้างความสวยงามให้กับร่างกายได้ ทั้งนี้รวมถึงการบำรุงผิวพรรณ ป้องกันการเกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การนอนพักผ่อนอย่างเพียงพอนั้น ยังช่วยให้คุณนั้นมีใบหน้าที่อ่อนเยาว์ได้อีกด้วย
5 สิ่งดี ๆ ที่ได้จากการ “พักผ่อนอย่างเพียงพอ” ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ข้อดีของการพักผ่อนอย่างเพียงพอ
5 สิ่งดี ๆ ที่ได้จากการ “พักผ่อนอย่างเพียงพอ”

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับข้อดีของการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอที่เรานำมาฝากกันใครที่ มองข้ามการนอนหลับไปก็ควรที่จะหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกันมากยิ่งขึ้นเพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะต้องเจอกับปัญหาสุขภาพที่ หลายคนนั้นกำลังเผชิญอยู่นอกจากนี้แล้วยังทำให้คุณรู้สึกไม่สดชื่นตลอดทั้งวันอีกด้วยสำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลอะไรมาฝากกันนั้นต้องติดตาม

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ข้อดีของการพักผ่อนอย่างเพียงพอ

You may also like...