5 กิจกรรมน่าสนใจที่อยากชวนให้คุณไปทำในวันคริสต์มาส

เทศกาลวันคริสต์มาสนั้น เป็นวันสำคัญที่คนที่นับถือศาสนาคริสต์จะได้ทำการเฉลิมฉลองวันประสูติของพระเยซูคริสต์เจ้า เป็นวันที่ได้ทำการระลึกถึงพระเมตตาของพระเจ้าที่มีต่อมวลมนุษย์ หากแต่ในปัจจุบันมันไม่ได้เป็นเพียงแค่วันสำคัญทางศาสนา เนื่องจากการแพร่หลายของวัฒนธรรมตะวันตกนั่นจึงเป็นเหตุผลให้มันกลายเป็นวัฒนธรรมและเทศกาลที่สำคัญส่วนหนึ่งของคนแทบทุกคนในโลกในฐานะเทศกาลครอบครัวที่เปิดโอกาสให้คู่รักได้สานสัมพันธ์กันและคนในครอบครัวได้กลับไปรวมตัวกันอยากมีความสุข ในบทความนี้เราจึงจะขอชวนท่านไปทำกิจกรรมดีๆในเทศกาลวันคริสต์มาสดังต่อไปนี้

1.การลงมือทำอาหารด้วยตนเอง

http://bajeelah.net/
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

การได้ลงมือทำอาหารด้วยตนเองร่วมกับคนในครอบครัว โดยเฉพาะการอบขนมมาร่วมรับประทานในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาสถือเป็นกิจกรรมสำคัญอย่างหนึ่งที่เราอยากลองให้คุณทำ ซึ่งไม่จำเป็นว่าจะต้องทำเป็นขนมอบแบบฝรั่งแต่เลือกทำเป็นขนมง่ายๆแบบขนมไทยที่เรารู้จักกันดีและสามารถทำได้อย่างไม่ยากเย็นอะไรก็ดีนะ

2.หาไก่อบตัวโตๆมาทานด้วยกัน

http://bajeelah.net/
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

สำหรับเทศกาลวันคริสต์มาสแบบต้นตำรับชาวตะวันตกนั้นมักจะลงมือทานแต่ห่วงด้วยกัน แต่สำหรับคนไทยเราก็อาจจะปรับให้เข้ากับวิถีชีวิตของเราคุณจะทานแบบไก่ย่างส้มตำ ไก่อบ หรือไก่ทอดจากร้าน fast food สะดวกซื้อร้อนๆอร่อยก็ได้ ไม่ว่ากัน นี่จึงเป็นสิ่งที่จะช่วยเติมเต็มงานเทศกาลวันคริสต์มาสให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

3.จัดปาร์ตี้นัดรวมญาติ

http://bajeelah.net/
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

การจัดปาร์ตี้ๆหรือการกินเลี้ยงสังสรรค์ ในช่วงเทศกาลวันคริสต์มาส ถือเป็นโอกาสดีที่จะได้นัดรวมญาติกันสักครั้งหลังจากที่บางคนอาจจะต้องเดินทางไปทำงานที่ไหนห่างไกล ได้กลับมาใช้เวลาร่วมกันคนในครอบครัวอีกสักครั้ง

4.ครอบครัวไม่ใช่เพียงแค่วันของเรา

http://bajeelah.net/
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

คำว่าครอบครัวนั้นไม่ใช่เพียงแค่ญาติผู้สืบสายเลือดหรือมีสายเลือดเดียวกับพวกเราเพียงเท่านั้น หากแต่มันหมายความรวมถึงเพื่อนบ้านที่เรารู้จักกัน อาจเลือกจัดงานเลี้ยงปาร์ตี้เป็นงานใหญ่ที่รวมตัวของคนบ้านใกล้เรือนเคียงได้เข้ามานั่งกินดื่มสนุกสนานเฮฮากันภายในบ้านที่ปลอดภัยไร้กังวลดีกว่าที่จะไปหาอะไรกินกันจนเมานอกบ้าน แบบนี้สนุกกันได้อย่างสบายใจดีกว่าไหม

5.ของขวัญและเครื่องดนตรี

http://bajeelah.net/
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

ว่ากันว่าของขวัญและเครื่องดนตรีถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เป็นของคู่กับงานเทศกาลคริสต์มาส คือคนในครอบครัวต่างพากันแลกเปลี่ยนของขวัญเล็กๆน้อยๆให้แก่กัน จากนั้นก็ร่วมกันขับร้องดนตรีประจำงานเทศกาลย่อมเป็นความสุขอย่างหนึ่งของคนเรา

จากที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนั้นก็เป็นกิจกรรมที่สำคัญและน่าสนใจสำหรับจัดกิจกรรมการในงานเทศกาลวันคริสต์มาส

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง

You may also like...