การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่อยากหุ่นดี สวย สุขภาพแข็งแรง ก็คงจะเสาะหาวิธีการต่าง ๆ มาใช้เพื่อให้เราได้ผลลัพธ์อย่างที่กล่าวไป แต่มันก็มีหลากหลายวิธีการซะเหลือเกินในการลดความอ้วน และ วันนี้ที่เราจะมานำเสนอให้กับท่านนั้นก็เป็นอีก 1 วิธีการลดน้ำหนักที่น่าสนใจเช่นกัน นั่นก็คือการลพน้ำหนักแบบ นับแคลอรี่ แค่ชื่อวิธีการก็ดูเป็นอะไรที่ยุ่งยากซะแล้ว จะกินก็ยังต้องมานั่งนับกันอีกว่าที่กินไปนั้นมันเท่าไหร่

แต่ถ้าพูดตามความเป็นจริงแล้วมันก็ไม่มีอะไรที่ง่ายหรอกครับ กับการลดน้ำหนัก ไม่ว่าคุณจะทำ IF ยกหวาน ตัดแป้ง ทุกอย่างนั้นล้วนแล้วแต่ไม่ง่ายเลย จนบางทีวิธีนี้ก็ดูง่ายไปเลยด้วยซ้ำไป ซึ่งจะต้องทำอย่างไรนั้นเรามาดูกันเลยครับ 

การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่
การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่

ขอบคุณรูปภาพจาก timeout.com

– การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่ทำอย่างไร

สำหรับการลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่นั้นแม้มันจะดูยุ่งยาก แต่สักพักหากทำบ่อย ๆ แล้ว ก็จะเริ่มเข้าใจและชินไปเองครับ โดยเราต้องเรียนรู้กันก่อนว่าร่างกายของเรานั้นในแต่ละวันควรจะบริโภคอะไรเข้าไปบ้าง หลักการง่าย ๆ หากเรากินมากกว่าใช้ มันก็จะสะสมเป็นไขมันในร่างกายเอาไว้ใช้ แต่หากเรากินให้น้อยกว่าใช้ไปมันจะเริ่มถึงของเก่าในร่างกายออกมาใช้เรื่อย ๆ แล้วน้ำหนักจากไขมันที่สะสมในร่างกายเราก็จะค่อย ๆ ลดลงๆ สำหรับผู้หญิง โดยเฉลี่ยแล้วนั้น จะกินอยู่ที่ 2,000 แคล ต่อวัน

หากเราต้องการลดน้ำหนักก็ให้กินให้ได้ 1,500 แคลต่อวัน ผู้ชาย เฉลี่ยจะอยู่ที่ 2,500 แคลต่อวัน ก็ทำเช่นกันครับ คือการกินให้ได้ 2,000 แคลต่อวัน ไม่แนะนว่าให้กินน้อยไปกว่านี้เพราะสิ่งที่จะขาดหายไปก็คือ แร่ธาตุต่าง ๆ ที่จะเป็นต่อร่างกายของเราครับ ยิ่งกินน้อยยิ่งแร่ธาตุน้อยลงไปด้วย เราต้องคำนึงถึงในเรื่องนี้เป็นอันดับแรก หากผอมแล้วดูโทรมก็ไม่ได้จะทำให้เราดูดีขึ้นมาเลย ดังนั้นการจะผอมทั้งทีก็ต้องมีสุขภาพที่ดีด้วยครับ

– การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่ก็มีทั้งดีและไม่ดี

ข้อดีของการลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่นั้นก็จะทำให้เรารู้จักเลือกรับประทานอาหารให้คุ้มค่าในการทานอาหารในแต่ละวันให้มากที่สุด เลือกที่ดีและเป๊ะ ข้อเสียก็คือเรื่องของความยุ่งยาก หากว่าต้องคำนวนอยู่ตลอดเวลา ๆ จนใช้ความเคยชินในการกะเอาเมื่อเราเริ่มคำนวนจนคล่องแล้ว เพียงเท่านี้ก็จะกลายเป็นเรื่องง่ายดายแล้วครับ

การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่
การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่

ขอบคุณรูปภาพจาก women.mthai.com

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #การลดความอ้วนด้วยวิธีนับแคลอรี่

You may also like...