ให้เรื่องลดน้ำหนักเป็นผลพลอยได้

ลองหยุดคิดเรื่องลดน้ำหนักแล้วเปลี่ยนมาดูแลสุขภาพอย่างจริงจัง และปล่อยให้น้ำหนักที่ลดลงเป็นผลพลอยได้ กินอาหารเพื่อสุขภาพ กินสลัด กินผักผลไม้ให้มากขึ้น กินอาหารเมื่อเราหิวจริง ๆ และปล่อยให้ร่างกายได้หยุดพักบ้าง ออกไปวิ่งเพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ทำให้สมองปลอดโปร่ง ทำให้คิดได้ดีขึ้น ค่อยๆ ฝึกโดยเพิ่มความเร็ว เพิ่มระยะเวลาทีละนิด มันจะทำให้เรามีแรงใจที่จะวิ่งต่อ และทำให้วิ่งได้ดีขึ้น ไปอย่างช้า ๆ จะทำให้เราไปได้ไกลมากขึ้น

ให้เรื่องลดน้ำหนักเป็นผลพลอยได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชร์ของการลดน้ำหนัก
ให้เรื่องลดน้ำหนักเป็นผลพลอยได้

– การอดอาหารเพื่อ ลดน้ำหนัก ให้ร่างกายได้พักฟื้นฟูตัวเอง

การอดอาหารเป็นสิ่งที่เราทำกันมานานมากนับพันปี เป็นสิ่งแรก ๆ ที่คน ลดน้ำหนัก นึกถึง ไม่ว่าจะเป็นศาสนาคริสต์ ศาสนาอิสลาม หรือในศาสนาพุทธเอง ก็มีการอดอาหาร พระไม่ฉันมื้อเย็น การฝึกควบคุมตัวเอง การอดอาหารเป็นภูมิความรู้ที่มีมานานมาก การอดอาหารไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ ทุกวันนี้ก่อนที่เราจะไปตรวจสุขภาพ เรายังต้องอดอาหารเลย การอดอาหารมีหลายวิธี บางคนอดอาหารเฉพาะมื้อเย็น บางคนอดอาหารทั้งวัน บางคนอดอาหารโดยกินมื้อสุดท้ายตอนทุ่มนึงและปล่อยให้ร่างกายได้พักเป็นเวลา 15-18 ชั่วโมง แล้วค่อยกินมื้อต่อไปตอน 11 โมง ลองฝึกอดอาหารโดยวิธีที่เหมาะกับเราที่สุด

ช่วงแรก ๆ ในตอนที่ร่างกายยังไม่ชิน เราก็จะรู้สึกแปลก ๆ รู้สึกหิว ความรู้สึกนั้นแหล่ะที่เราต้องการ เคยจำได้หรือเปล่าว่าครั้งสุดท้ายที่เราปล่อยให้ตัวเองหิว ชีวิตในปัจจุบันเราแทบจะไม่เคยได้หิวเลย เพราะมีร้านค้าสะดวกซื้อที่เราหาของกินได้ตลอดเวลา ในหนังสือ แก่ช้าลงแน่ แค่ปล่อยให้ท้องหิว คนเขียนพูดถึงประโยชน์ของการอดอาหารที่ทำให้เราชะลอวัยได้ การอดอาหารต่างจากการไม่มีอาหารกิน การอดอาหารไม่ใช่การประท้วงใคร ไม่ใช่การปล่อยให้ตัวเองหิวตาย แต่เป็นการตัดสินใจด้วยความสมัครใจของเราที่ต้องการพักร่างกาย เราอยากเริ่มหรือเลิกเมื่อไหร่ก็ได้ เราควบคุมตัวเราเองได้ว่าเราจะกินเมื่อไหร่

ให้เรื่องลดน้ำหนักเป็นผลพลอยได้ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชร์ของการลดน้ำหนัก
ให้เรื่องลดน้ำหนักเป็นผลพลอยได้

คนเราทุกวันนี้ชอบอะไรที่มันเร็ว ๆ ชอบเวทมนต์ อยากได้ยาที่กินแล้วทำให้ผลร้ายจากการสูบบุหรี่มันหายไป ทำให้โรคเบาหวาน โรคความดัน โรคหัวใจ โรคมะเร็งมันหายไป หรือกินยาแล้วทำให้ลดน้ำหนัก กลับมาหุ่นดี ไม่ว่าเราจะทำอะไร ก่อนติดสินใจ เราควรหยุดคิดให้ดี ๆ ก่อน คิดถึงผลข้างเคียงที่มันจะเกิดขึ้น ทั้งในแง่ร้ายและแง่ดี แล้วดูว่ามันคุ้มไหมถ้าเราจะทำ เราต้องแลกมันมา น้ำหนักที่ลดลงแลกกับโรคไต โรคตับ แลกกับการที่ต้องมารักษาตัวเองอีกหลายเดือน มันคุ้มไหม หยุดคิดเรื่องการลดน้ำหนักแล้วหันมามองภาพรวมที่ใหญ่กว่า ที่มันสำคัญมากกว่า นั่นคือการมีสุขภาพดี มันอาจจะไม่ได้เห็นผลทันตา ไม่เห็นผลใน 7 วัน แต่ในระยะยาวมันจะเป็นผลดีต่อสุขภาพโดยรวม

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ประโยชร์ของการลดน้ำหนัก

You may also like...