ออกกำลังกาย ประเภทว่ายน้ำ ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก

หลายคนมีความเชื่อว่า หากต้องการลดน้ำหนักให้ได้ผล ต้องออกกำลังในรูปแบบ คาร์ดิโอ เพื่อเบิร์นไขมัน อย่างแอโรบิก วิ่ง หรือปั่นจักรยาน ซึ่งเผาผลาญไขมันได้เห็นผล ทีนี้เมื่อถามถึงกีฬาว่ายน้ำว่ามีใครสนใจจะเลือกเอาเป็นกีฬาเพื่อลดน้ำหนักไหม หลายคนส่ายหน้า ขณะที่อีกหลายคนทำหน้างง ๆ แล้วถามกลับว่า ว่ายน้ำช่วยลดความอ้วนได้ด้วยหรือ

ถ้าเป็นเช่นนี้แสดงว่าคุณยังไม่มีข้อมูลเพียงพอ ว่าการว่ายน้ำจะช่วยลดน้ำหนักได้ ดังนั้นลองมาอ่านบทความนี้กันดูค่ะ แล้วคุณอาจจะเปลี่ยนใจหันมากระโดดลงสระเพื่อลดน้ำหนักก็เป็นได้

ออกกำลังกาย ประเภทว่ายน้ำ ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคว่ายน้ำลดน้ำหนัก
ออกกำลังกาย ประเภทว่ายน้ำ ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก

– ว่ายน้ำ คือ คาร์ดิโอผสมกับการบริหารกล้ามเนื้อ และช่วยลดน้ำหนัก

การออกกำลังกายด้วยการว่ายน้ำ เป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยสำหรับคนที่ต้องการออกกำลังกายแบบ คาร์ดิโอ เพื่อ ลดน้ำหนักเพราะว่ายน้ำเป็นอีกหนึ่งประเภทกีฬาที่ช่วยเบิร์นไขมันได้ดี และเป็นกีฬาที่เล่นได้ทุกช่วงอายุ ขณะเดียวกันยังช่วยบริหารกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ทำให้กล้ามเนื้อหัวใจแข็งแรง เหนืออื่นใด เมื่อคุณอยู่ในสระว่ายน้ำ “น้ำ” จะช่วยรองรับน้ำหนักตัวของคุณได้ถึง 90 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นผลดีต่อข้อเข่า และข้อเท้าของผู้ที่มีน้ำหนักมาก

ว่ายน้ำช่วยคุณลดน้ำหนักได้อย่างแน่นอน เพราะนี่คือกีฬาที่เป็นการออกกำลังที่ผสมกันระหว่าง คาร์ดิโอ และการสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงและกระชับ ในแต่ละสโตรกเมื่อคุณลงสระหัวใจจะสูบฉีดเลือด และเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกาย ในขณะเดียวกัน ท่าในการว่ายน้ำนั้นคือการต้านแรงดันในน้ำ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อของคุณในคราวเดียวกันเลย

ออกกำลังกาย ประเภทว่ายน้ำ ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เทคนิคว่ายน้ำลดน้ำหนัก
ออกกำลังกาย ประเภทว่ายน้ำ ช่วยลดน้ำหนักได้ดีมาก

ถ้าสนใจหันมาออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักด้วยการว่ายน้ำ คุณไม่จำเป็นต้องใช้เวลามากนัก ขอแค่ 3 วันต่อสัปดาห์ ทำให้ได้ครั้งละ 30 นาที ก็จะเห็นผลขึ้นมาทันทีภายในหนึ่งถึงสองเดือน แต่เหนืออื่นใด ต้องไม่ลืมว่าการลดน้ำหนักที่จะเห็นผลได้อย่างเต็มที่นั้น คือ การควบคุมอาหารไปด้วย เพราะจะทำให้เห็นผลมากกว่าออกกำลัง แต่ยังคงกินของหวาน ของมัน ของทอด อยู่เช่นเดิม มื้อที่ควรรับประทานให้น้อยที่สุดคือมื้อเย็น

ส่วนการว่ายน้ำที่เห็นผลได้ดี คือ การว่ายน้ำช่วงเช้า หลังจากตื่นนอนเพราะจะช่วยให้ร่างกาย ดึงเอาไขมันที่พอกอยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายออกมาใช้งาน แต่ถ้าคุณไม่มีเวลาจริง ๆ ช่วงเย็น ๆ หลังเลิกงานก็สามารถทำได้เช่นกัน เพียงแต่ต้องอดใจไว้ไม่กินอาหารหนัก ๆ ต่อ เพราะการว่ายน้ำคือ คาร์ดิโอ ที่หนักไม่แพ้การวิ่งหรือขี่จักรยาน เมื่อคุณออกกำลังหนัก ๆ มาแล้วร่างกายย่อมต้องการอาหาร ดังนั้นถ้าคุณคิดจะว่ายน้ำช่วงเย็น ต้องคุมอาหารหลังจากว่ายน้ำเสร็จแล้วด้วยจะเป็นการดี

ขอบคุณภาพประกอบ : girlsallaround.com

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #เทคนิคว่ายน้ำลดน้ำหนัก

You may also like...