อาหารไทย ในเมนูลดน้ำหนัก

หลักการง่าย ๆ ของการ ลดน้ำหนักที่ทุกคนรู้กันดี นั่นก็คือควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย ซึ่งอาหารนั้นเรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญมาก ๆ ออกกำลังกายหนักหน่วงแต่ไม่ยอมลดอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ของทอด ของมัน ของหวานยังกินปกติไม่มีลดละ อย่างนี้ก็ไม่มีวันผอม รู้อย่างนี้แล้วก็มาเริ่มกันที่อาหารการกินก่อนเลย

อาหารไทย ในเมนูลดน้ำหนัก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เมนูลดน้ำหนักอาหารไทย
อาหารไทย ในเมนูลดน้ำหนัก

ขอบคุณภาพประกอบ : cooking.kapook.com

– เมนูไทย ๆ ช่วยลดน้ำหนัก ใน 3 วัน

อาหารไทย ในเมนูลดน้ำหนัก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เมนูลดน้ำหนักอาหารไทย
อาหารไทย ในเมนูลดน้ำหนัก

ขอบคุณภาพประกอบ : magazine.foodpanda.co.th

การเริ่มต้น  ลดน้ำหนัก ก็จะมีแรงใจมากหน่อย ถ้าเราได้ทานอาหารที่มีสีสัน ก็จะยิ่งช่วยให้มื้ออาหารของการ ลดน้ำหนัก ไม่น่าเบื่อ เริ่มที่ ผักสลัด ใช้โยเกิร์ตแทนน้ำสลัด หรือใช้น้ำสลัดใส ไข่กระทะ ปรุงรสด้วยซอลส ls เล็กน้อย โรยพริกไทย ใช้น้ำมันรำข้าว ครึ่งช้อนชา ผัดขี้เมาอกไก่  ตั้งกระทะด้วยน้ำเปล่า เตรียมเครื่องขี้เมาโดยใช้พริกขี้หนูตำใส่ผงขี้เมา  ผัดคะน้า ตั้งกระทะด้วยน้ำเปล่า เตรียมพริกที่ตำไว้ใส่ลงไป ปรุงด้วยเครื่องปรุงในปริมาณน้อย

มาถึงเมนู ลดน้ำหนัก ที่บ้าน ๆ ไม่ว่าใครก็รู้จัก เมนูลดความอ้วน กะเพราอกไก่ ไข่ดาวน้ำ ไข่ดาว ตั้งกระทะด้วยน้ำเปล่า ตอกไข่ดาวลงไปจนสุก กะเพรา ตั้งกระทะด้วยน้ำเปล่า เตรียมเครื่องปรุงลงไปผัด ลันเตาอกไก่  ตั้งกระทะด้วยน้ำเปล่า นำอกไก่ลงไปผัดแล้วตามด้วยถั่วลันเตา ต้มจับฉ่าย ตั้งน้ำจนเดือด เนื้อไก่และผักที่เตรียมไว้ใส่ลงไป ปรุงด้วยเกลือเล็กน้อย ผัดไทรวมมิตร  เตรียมเครื่องปรุง เต้าหู้ อกไก่ เส้นเล็ก ต้นหอม ถั่วงอก ไข่ ตั้งกระทะด้วยน้ำให้เดือด ใส่เครื่องปรุงลงไป แล้วตามด้วยเนื้อไก่ เส้น ผัก

อาหารไทย ในเมนูลดน้ำหนัก ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เมนูลดน้ำหนักอาหารไทย
อาหารไทย ในเมนูลดน้ำหนัก

ขอบคุณภาพประกอบ : women.mthai.com

การจะลดน้ำหนัก ได้สำเร็จนอกจากออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านั้นก็คือ การควบคุมอาหารนะคะ ถ้าเลือกกินอาหารที่เป็นมิตรกับน้ำหนักตัวก็จะช่วยให้เราลดความอ้วนได้ แต่ทว่าหลายคนมีภารกิจรัดตัว ทั้งเรียนเยอะ ทำงานหนักจนแทบไม่มีเวลาจะทำอาหารกินเอง ได้แต่ซื้ออาหารนอกบ้านมากิน หุ่นก็เลยอวบเอา ๆ สุดท้ายความตั้งใจที่จะลดความอ้วนเลยต้องล้มเลิกไปอย่างน่าเสียดาย แล้วต่อให้เราไม่ได้ทำอาหารกินเอง หรือกินอาหารคลีนเหมือนคนอื่น ๆ เราก็ยังเลือกกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพเองได้ง่าย ๆ

แม้จะกินร้านอาหารตามสั่งนี่แหละ วิธีการออกกำลังกายลดน้ำหนัก ให้เหมาะกับร่างกาย อายุ และความต้องการด้วย นอกจากจะช่วยให้น้ำหนักลดลง เสริมสร้างความแข็งแรงของ หัวใจและปอดแล้ว ยังช่วยยกระดับระบบเผาผลาญในร่างกาย ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ค่อย ๆ เริ่มทำช่วงที่ว่างก็ได้ พอทำได้แล้วก็ทำให้นานขึ้น ที่สำคัญคืออยากให้ทำเป็นประจำ 3-5 วันต่อสัปดาห์

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #เมนูลดน้ำหนักอาหารไทย

You may also like...