หนาวนี้อย่าให้ผิวแห้งเผย 5 เคล็ดลับดูแลผิวในอากาศเย็น

เข้าสู่หน้าหนาวได้พักใหญ่แล้วสาวๆ หลายคนคงกำลังกังวลสภาพผิวที่เริ่มจะแห้งลงทุกขณะแม้ว่าจะทาครีมบำรุงผิวกันอยู่ตลอด แต่ด้วยสภาพอากาศที่แห้งจึงทำให้ครีมบำรุงผิวก็ต้านทานความแห้งของผิวไม่ได้ ดังนั้นในหน้าหนาวแบบนี้เราจึงต้องบำรุงผิวเป็นพิเศษด้วยเคล็ดลับดังต่อไปนี้

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

งดการอาบน้ำอุ่น ด้วยความที่เป็นหน้าหนาวใครๆ ก็ต้องอยากจะอาบน้ำอุ่นเป็นธรรมดาเพื่อทำให้ร่างกายอุ่นขึ้น แต่การใช้น้ำอุ่นอาบจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื่นและแห้งได้ง่ายขึ้น ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำอุ่นหรือควรควรผสมน้ำอุ่นไม่ให้อุ่นมากเกินไป ปรับให้เป็นเพียงน้ำอุณหภูมิธรรมดา นอกจากนี้หลังจากอาบน้ำอุ่นแล้วควรอาบน้ำเย็นปิดท้ายเพื่อเปิดรูขุมขนและช่วยให้ผิวแห้งน้อยลงด้วย

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

ทาครีมทันทีหลังอาบน้ำ เพราะหลังอาบน้ำเป็นช่วงที่เราผิวชุ่มชื่นมากที่สุด ครีมบำรุงผิวจะช่วยเก็บกักความชุ่มชื้นเหล่านั้นเอาไว้

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

ใช้มาสก์เพิ่มความชุ่มชื่นให้ใบหน้า บริเวณใบหน้าเป็นส่วนที่ผิวแห้งง่ายที่สุดจึงควรเติมให้กับผิวด้วยการมาสก์หน้า 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ ซึ่งจะใช้เป็นมาสก์ธรรมชาติที่ทำขึ้นเองหรือมาสก์ที่มีขายตามต้องตลาด แต่ควรเลือกเป็นชนิดที่เดิมความชุ่มชื่นให้กับผิว

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

ทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน แม้ว่าในหน้าหนาวจะมีเพียงแดดอ่อนๆ แต่รังสียูวีในแดดอ่อนก็สามารถทำร้ายผิวหน้าของเราได้ ดังนั้นอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยอาหารบำรุงผิวและเพิ่มเติมความชุ่มชื่นได้แก่ แอปเปิ้ล, กีวี, แตงกวา, แครอท หรือเลือกรับประทานเป็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีโดยตรง นอกจากนี้การดื่มน้ำให้เพียงพอและพักผ่อนให้เต็มอิ่มยังช่วยให้สุขภาพผิวดีขึ้นได้อีกด้วย

การดูแลสุขภาพผิวในหน้าหนาวไม่ใช่เรื่องยากสำหรับสาวๆ แต่เราต้องใส่ใจและดูแลเป็นพิเศษกว่าฤดูกาลอื่นๆ เพราะหากปล่อยให้ผิวแห้งนอกจากจะทำให้ดูสุขภาพผิวไม่ดีแล้ว ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยได้อีกด้วย

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง

You may also like...