ลดน้ำหนักแบบวิธีธรรมชาติ

ปัจจุบัน สาว ๆ หรือแม้แต่หนุ่ม ๆ หันมาสนใจกับการรักษารูปร่างด้วยวิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติกันมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยการทานอาหารคลีน รวมไปถึงการออกกำลังกายทั้งการวิ่ง หรือเข้าฟิตเนสแต่หลาย ๆ คนก็อาจจะมองว่าการไปออกกำลังกายเสียเวลา แถมยังเหนื่อยอีก

ลดน้ำหนักแบบวิธีธรรมชาติ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ลดน้ำหนักแบบวิธีธรรมชาติ
ลดน้ำหนักแบบวิธีธรรมชาติ

ดังนั้นจึงหันไปพึ่งยาลดความอ้วนแทน เพราะสามารถหาซื้อได้ง่ายทั้งทางสื่อสังคมออนไลน์หรือแม้แต่แผงตลาดใกล้บ้าน ซึ่งการใช้ยาลดความอ้วนเป็นอันตรายต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง และอาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตได้ตามข่าวที่เราได้เห็นกันมาแล้ว เรียกได้ว่าน่ากลัวมาก ๆ เลยทีเดียว แค่อยากมีรูปร่างที่ดี ทำไมต้องเสี่ยงขนาดนั้น

– วิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ ที่ต้องเริ่มจากตัวเอง

ลดน้ำหนักแบบวิธีธรรมชาติ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ลดน้ำหนักแบบวิธีธรรมชาติ
ลดน้ำหนักแบบวิธีธรรมชาติ

ควบคุมแคลอรี่ที่จะเข้าร่างกาย เราจะกินอาหารเท่าไหร่ก็ได้ โดยให้กำหนดตัวเลข “แคลอรี่” ก่อนอื่นเริ่มจากการค้นหาอัตราการเผาผลาญพลังงาน Basal Metabolic Rate (BMR) ของตัวเองก่อน ซึ่งตัวเลขนี้ของแต่ละคนจะแตกต่างกัน เคี้ยวอาหารให้ละเอียด และเคี้ยวอาหารช้า ๆ หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าถ้าจะลดน้ำหนักก็ต้องไม่กินข้าวสิ ซึ่งจริง ๆ แล้วการลดน้ำหนักด้วยการควบคุมอาหารไม่ได้หมายความว่าเราต้องมาอดอาหารนะ แต่เป็นการที่เราต้องกินอาหารให้ถูกต้อง

ซึ่งวิธีการลดน้ำหนักด้วยตัวเองอย่างแรกที่ แนะนำคือ การเคี้ยวอาหารให้ละเอียด และเคี้ยวอาหารช้า ๆ อีกอย่างที่ต้องรู้ และจำให้ขึ้นใจ การอดอาหารเป็นวิธีลดความอ้วนที่ผิด หากไม่กินอาหารเป็นเวลานานติดต่อกัน แล้วกลับมากินแบบปกติจะทำให้เกิดอาการโยโย่ หรือน้ำหนักจะเด้งกลับมามากกว่าเดิมอีกด้วย

การออกกำลังกายมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างที่เราก็รู้ ๆ กันอยู่ เช่น ช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจ เส้นเลือดในสมองตีบ และสำหรับคนที่มีปัญหานอนไม่หลับการออกกำลังกายยังช่วยให้หลับสบายดีขึ้น ที่สำคัญยังช่วยควบคุมน้ำหนักตัวได้อีกด้วย ถือเป็นวิธีลดน้ำหนักแบบธรรมชาติที่ไม่ต้องเสียเงินอีกด้วย สำหรับคนที่เพิ่งเริ่มออกกำลังกาย ก็ไม่ต้องกดดันตัวเองมากจนเกินไป เพราะเดี๋ยวจะหมดกำลังใจกันเสียก่อน

โดยอาจค่อย ๆ เริ่มทำช่วงที่มีเวลาว่างก็ได้ พอทำได้แล้วก็ทำให้นานขึ้น ที่สำคัญคือควรออกกำลังกายเป็นประจำประมาณ 3-5 วันต่อสัปดาห์ ก็ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี การ ลดน้ำหนัก ด้วยวิธีทั้งหมดที่กล่าวมาข้างบน เป็นวิธีที่เริ่มต้นจากตัวเอง โดยไม่ต้องเสียเงินซักบาท ไปซื้ออาหารเสริม ที่สำคัญช่วยให้มีสุขภาพที่ดี และปลอดภัยอีกด้วย

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ลดน้ำหนักแบบวิธีธรรมชาติ

You may also like...