หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต ด้วยกีฬาแมน ๆ บาสเกตบอล

สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากมีกล้ามเนื้อแข็งแรง หุ่นฟิต ให้สาว ๆ กรี๊ด ก็คงต้องดูแลร่างกายด้วยการออกกำลังกาย เพื่อไม่ให้มีส่วนเกินที่ไม่น่าประทับใจขึ้น และการออกกำลังกายก็มีหลากหลายวิธีที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ อย่างเช่นกีฬาเรียกเหงื่อ เร่งเผาผลาญได้ดีคือ บาสเกตบอล นั่นเอง การออกกำลังกายแต่ในยิมหรือวิ่งในสวน อาจทำให้การออกกำลังกายของคุณวนลูปและน่าเบื่อจนเกินไปจนอาจทำให้เกิดการไม่อยากออกกำลังกาย

ฉะนั้นการเพิ่มความตื่นเต้นท้าทายให้กับการออกกำลังกายจึงอาจเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้คุณมีวินัยในการออกกำลังกาย

หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต ด้วยกีฬาแมน ๆ บาสเกตบอล ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ออกกำลังกายด้วยบาสเกตบอล
หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต ด้วยกีฬาแมน ๆ บาสเกตบอล

– กีฬาที่ช่วยให้หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต

บาสเกตบอลลีก ถือเป็นกีฬาสากลโลกที่เป็นที่ยอดนิยมในทุกยุคทุกสมัย สำหรับกีฬา บาสเกตบอล ที่วัยรุ่นชาย-หญิง และบุคคลทั่วไปทั่วโลกได้รู้จักและคุ้นเคยกับกีฬาชนิดนี้มาตั้งแต่เด็ก บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ฝึกปฏิภาณไหวพริบ การคิดวิเคราะห์ในเวลาที่น้อย ฝึกการตัดสินใจ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ช่วยพัฒนา-ส่งเสริมกลไกการเคลื่อนไหวของร่างกายให้สัมพันธ์กันอย่างถูกต้อง ทั้งมือ เท้า สายตา เกมกีฬาทำให้เราเล่นในกฎกติกา ฝึกระเบียบวินัยการฝึกซ้อม

ช่วยให้ผู้เล่นมีความเป็นระเบียบวินัย ตรงต่อเวลา ช่วยพัฒนาและส่งเสริมศักยภาพในด้านต่าง ๆ อาทิ ร่างกาย จิตใจ สติปัญญา อารมณ์ การอยู่ด้วยกันในสังคม หรือทีมเวิร์ค เสริมสร้างสมรรถภาพทางกาย เพราะการเล่นบาสเกตบอลต้องใช้ความสามารถทางร่างกายหลายด้าน อาทิ ความเร็ว ความคล่องตัว ความแข็งแรง ความอดทน ฯลฯ จึงส่งผลให้มีสมรรถภาพทางกายดีขึ้น ร่างกายแข็งแรงขึ้น

และที่สำคัญหนุ่ม ๆ จะมี หุ่นฟิต ขึ้นอีกด้วย ทั้งกล้ามท้อง กล้ามแขน เรียกได้ว่ามาครบแน่นอน นอกจากนี้ การเล่นกีฬาบาสเกตบอลทำให้เกิดความสนุกสนาน ผ่อนคลายความตึงเครียดจากกิจวัตรประจำวันได้ ลดอัตราเสี่ยงการเป็นโรคซึมเศร้าได้ในปัจจุบัน

หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต ด้วยกีฬาแมน ๆ บาสเกตบอล ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ออกกำลังกายด้วยบาสเกตบอล
หนุ่ม ๆ หุ่นฟิต ด้วยกีฬาแมน ๆ บาสเกตบอล

หากคุณคืออีกหนึ่งคน ที่กำลังมองหาการออกกำลังกายใหม่ ๆ  ที่ให้ทั้งสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง หุ่นฟิต มีความสนุกสนาน และได้พบเพื่อนใหม่ เราขอแนะนำการเล่นบาสเกตบอลให้เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่คุณไม่ควรมองข้าม การเล่นบาสเกตบอลจะส่งผลให้กล้ามเนื้อมีความสามารถในการรับน้ำหนักมากขึ้น และมีความประสิทธิภาพในการรองรับน้ำหนักได้นานขึ้น กระบวนท่าและกติกาในการเล่นบาสเกตบอลทำให้เราฝึกสมาธิอยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง

แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องคอยควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อขา สำหรับวิ่ง และมือ สำหรับเลี้ยงลูกตามไปด้วย และนี่จึงเป็นความน่าสนใจที่กีฬาบาสเกตบอลจะเปลี่ยนคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิมทั้งด้านร่างกายและจิตใจ

ขอบคุณภาพประกอบ : campus.campus-star.com

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ออกกำลังกายด้วยบาสเกตบอล

You may also like...