เลือกกินง่าย ๆ ตามวิถีคนจะผอม แห่งปี

การทำอาหารสำหรับคนจะผอม น้ำซุปใช้คนอร์แบบไม่มีผงชูรส เส้นบุกที่เลือกใช้ควรเป็นของ​ @monkeykingfood แคลต่ำ​ ร่างกายยังสามารถมีพลังงานได้บ้าง ก่อนประกอบอาหาร ล้าง​น้ำ​ 2 ครั้ง​ แล้วนำมาต้ม​โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาที เตรียมอกไก่บด​ ​โดยทำให้เนียน​ เด้ง​ คล้ายลูกชิ้นเลย เพราะถ้าไปซื้อในลูกชิ้นอาจจะใส่สารปรุงรส ที่ร่างกายไม่ต้องการ​ คนจะผอม ปรุงได้เองด้วย หมักซีอิ๊วขาว​ พริกไทย​ 15 นาที​ ต้มไปกับน้ำซุป​เลย กุ้งก็ลวกไปกับน้ำซุปเช่นกัน

จากนั้นนำผักคะน้า​ แครอท​ ลวกน้ำ  แล้วแช่น้ำเย็นรอไว้​  เมื่อเตรียมทุกอย่างพร้อมแล้ว  ก็แค่นำมารวมกันในถ้วย เป็นอันเรียบร้อย ที่สำคัญ เมนูคนจะผอม เมนู ก๋วยเตี๋ยวเส้นบุก นี้ทำครั้งนึง สามารถทานได้หลายมื้อเลย

– กุ้งหมักซอสพริกไทยดำ ผัดต้นหอมญี่ปุ่น

เลือกกินง่าย ๆ ตามวิถีคนจะผอม แห่งปี ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เมนูลดความอ้วน
เลือกกินง่าย ๆ ตามวิถีคนจะผอม แห่งปี

ในการจะทำอาหารที่ลดน้ำหนัก จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกสรรวัตถุดิบที่ดี และตรงต่อที่ร่างกายต้องการใช้พลังงาน เพื่อไม่ให้เกิดการสะสมในร่างกายมากจนเกินไป จะผอมได้ไม่อยาก มาเริ่มกันที่ เมนู กุ้งหมักซอสพริกไทยดำ ผัดต้นหอมญี่ปุ่น เป็นเมนูที่เตรียมวัตถุดิบน้อยมาก  เพราะมีแค่ กุ้งสด พริกไทยดำ และต้นหอมญี่ปุ่น  

มาเริ่มกันเลย คนจะผอม เขาทำอาหารกินเองทั้งนั้น ตั้งกระทะ ฉีดออยเสปรย์ 1 ครั้ง ใส่กระเทียมสับ ต้นหอมญี่ปุ่น ปรุงรสด้วยเกลือ อย่างเดียว โรยด้วยต้นหอมซอย กุ้งหมักด้วยซอสพริกไทยดำของ litesauce.losesize หมักไว้ 15 นาที เอามาย่างบนกระทะ ใช้กระทะต่อจากผัดเลยเมนูกุ้งหมักซอสพริกไทยดำ ผัดต้นหอมญี่ปุ่น นี้ทานกับข้าวกล้อง เพราะข้าวกล้องมีสารประโยชน์ครบถ้วนที่ร่างกายต้องการ

– ก๋วยเตี๋ยวเส้นบุก

เลือกกินง่าย ๆ ตามวิถีคนจะผอม แห่งปี ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย เมนูลดความอ้วน
เลือกกินง่าย ๆ ตามวิถีคนจะผอม แห่งปี

ในทุกวัน ผู้หญิงทุกคนอยากลดน้ำหนัก ไม่สำคัญว่าจะอายุเท่าไหร่ หรือช่วงเวลาไหน เรามักจะพูดกับตัวเองเสมอว่า ฉันจะผอม แม้ว่าต้องพยายามเป็นครั้งที่ร้อยก็ตาม เพราะนอกจากสุขภาพที่ดีแล้ว การหันมาดูแลและเปลี่ยนแปลงตัวเองในดูดีขึ้น ยังช่วยสร้างทำมั่นใจให้กับเราได้ด้วย การทำอาหารทานเองเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และเมนูยอดฮิต ก็คือ กุ้งหมักซอสพริกไทยดำ ผัดต้นหอมญี่ปุ่น เมนูง่าย ๆ ทำเองได้ ไม่ยุ่งยาก

จะผอม สามารถจะทานอาหารได้ทุกรูปแบบ ทั้งแบบน้ำ แบบแห้ง แบบเส้น เพียงแค่ปรับวัตถุดิบให้เข้ากับสภาวะของร่างกายที่กำลังลดความอ้วน ลดไขมันที่สะสมอยู่ให้น้อยลง ทุกอย่างต้องเริ่มจากการค่อย ๆ ลด ละ เลิก เพราะการที่เราหักดิบเลย อาจเป็นผลเสียกระทบต่อร่างกายแทนได้ เมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นบุกนี้ จะผอม สามารถทานได้สบายมาก ที่สำคัญวิธีทำก็ยุ่งยากเลยด้วย

ขอบคุณภาพประกอบ : maimoo.teenee.com, thainarak.net

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #เมนูลดความอ้วน

You may also like...