สาว ๆ ต้องรู้!! วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ห่างจากเชื้อรา

การดูแลอวัยวะเพศ ที่ ห่างไกลจากเชื้อราคือหนึ่งหน้าที่สำหรับสาว ๆ อย่างพวกเรา ที่จะต้องทำกัน ซึ่งแน่นอนเลยว่าคุณนั้นอาจจะมีข้อมูลมาแล้วบ้างก็ได้เกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ แต่ข้อมูลใดที่ถูกต้องมากที่สุด หรือวิธีแก้ปัญหาเกี่ยวกับเชื้อราและจุดซ่อนเร้นของเรา ก็สามารถเข้ามาดูข้อมูลกับทางเว็บไซต์ของเราได้เลย เพราะเว็บไซต์ของเรานั้นก็มีข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลป้องกันและสาเหตุเกี่ยวกับเชื้อราเหล่านี้มาฝากกันหากใครสนใจก็เข้ามาดูข้อมูลได้เลย

สาว ๆ ต้องรู้!! วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ห่างจากเชื้อรา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีดูแลจุดซ่อนเร้น
สาว ๆ ต้องรู้!! วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ห่างจากเชื้อรา

– การดูแลและรักษาเชื้อราในช่องคลอดจุดซ่อนเร้น

  • ควรที่จะใช้ยาชนิดรับประทาน หรือชนิดยาสอดทางช่องคลอดก็ได้
  • ควรที่จะล้าง และทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นไม่ให้เกิดการเสียสมดุล ข้อควรระวังไม่สวนช่องคลอด เพราะการสวนช่องคลอดเป็นการไปทำลายสมดุลของกรด-ด่างในช่องคลอดได้
  • หลีกเลี่ยงการสวมกางเกง หรือสวมใส่ชุดชั้นในที่รัดรูปมากจนเกินไป เพราะจะทำให้เกิดการอับชื้นของช่องคลอดได้ และอากาศระบายได้ไม่ดี
  • ควรใช้สบู่ที่มีฤทธิ์อ่อน ๆ ในการล้างทำความสะอาดช่องคลอด ถ้าใช้สบู่ที่มีฤทธิ์เป็นด่าง  ฤทธิ์ของด่างนั้นจะเข้าไปทำลายกรดแลคติกที่อยู่ในบริเวณของช่องคลอดได้
  • ควรหลีกเลี่ยงการสวมใส่เสื้อผ้าที่อับชื้น ไม่ซักเป็นเวลานาน ไม่สะอาดหรือเมื่อมีอาการ คัน ปวดแสบ รอยแดง และมีอาการระคายเคืองบริเวณช่องคลอดควรเปลี่ยนชุดเป็นชุดใหม่
  • ควรหลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทำทำความสะอาดจุดซ่อนเร้นและการสวนล้างช่อง คลอดที่บ่อยครั้งจนเกินความจำเป็น
  • ควรจะรับประทานอาหารประเภท นมเปรี้ยว  นม และโยเกิร์ต เพราะในโยเกิร์ตนั้นมี ส่วนผสมของแบคทีเรียแลคโตบาซิลลัส (Lactobacillus) ที่จะคอยช่วยปรับสมดุลความเป็นกรด-ด่างภายในบริเวณของช่องคลอดเราได้นั่นเอง
  • ควรหลีกเลี่ยงการใช้ยาปฏิชีวนะโดยไม่จำเป็น ถ้าหากจำเป็นควรจะใช้ในปริมาณที่เหมาะสมและถูกวิธี
  • การมีรอบเดือนหรือการมีประจำเดือน ควรที่จะมีการเปลี่ยนผ้าอนามัยใน ทุก ๆ 2-4 ชั่วโมง เพื่อป้องกันการอับชื้น และลดการเกิดเชื้อราบริเวณของช่องคลอดได้
สาว ๆ ต้องรู้!! วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ห่างจากเชื้อรา ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีดูแลจุดซ่อนเร้น
สาว ๆ ต้องรู้!! วิธีดูแลจุดซ่อนเร้นให้ห่างจากเชื้อรา

เป็นอย่างไรบ้างเกี่ยวกับข้อมูลเหล่านี้บอกเลยว่าคุณนั้นจะต้องห่างไกลกับเชื้อราในจุดซ่อนเร้นอย่างแน่นอน เพราะว่าเราก็ได้มีวิธีดูแลรักษาให้กับคุณได้เป็นอย่างดีและถูกต้องมากที่สุด ซึ่งหากคุณนั้นสามารถปฏิบัติตาม และมีวิธีดูแลเพื่อป้องกันสิ่งเหล่านี้ไม่ให้เกิดกับช่องคลอดของคุณ รับรองเลยว่าคุณนั้นจะไม่เกิดเชื้อราในช่องคลอดของคุณอย่างแน่นอน หากใครสนใจวิธีดูแลรักษาเกี่ยวกับโรคอื่น ๆ หรือการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดีกว่าเดิมก็สามารถเข้ามาติดตามเว็บไซต์ของเราได้เลย

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #วิธีดูแลจุดซ่อนเร้น

You may also like...