ลดความอ้วน ฉบับสาว ๆ ออฟฟิต เวลาน้อย

สาว ๆ ออฟฟิศที่ต้องการ ลดความอ้วน มีปัญหาต้นขาใหญ่ ขาเบียด ต้นขาไม่กระชับ เป็นได้ว่าในแต่ละวันนั้นไม่ค่อยได้ขยับตัวออกกำลังเท่าไหร่ค่ะ การนั่งทำงานนาน ๆ วันละ 8 – 9 ชั่วโมงนั้นไม่ส่งผลดีกับร่างกายโดยเฉพาะสาว ๆ ที่มีปัญหาไขมันสะสมตามส่วนต่าง ๆ อย่างเช่น ต้นขา ที่ได้ชื่อว่าเป็นบริเวณที่มีไขมันสะสมได้ง่ายมาก หากไม่รีบออกกำลังกาย ลดต้นขา ให้การออกกำลังช่วยเผาผลาญไขมันออกไปบ้าง ต้นขาของเราก็จะไม่เล็กลงเสียที

ลดความอ้วน ฉบับสาว ๆ ออฟฟิต เวลาน้อย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ลดความอ้วนแบบสาวออฟฟิต
ลดความอ้วน ฉบับสาว ๆ ออฟฟิต เวลาน้อย

– ลดความอ้วน ด้วยตัวเอง ไม่พึ่งเทรนเนอร์

การออกกำลังกายนั้นหลักการก็ง่าย ๆ เลยค่ะ คือการกินอาหาร 70% การออกกำลังกาย 30% และสำหรับกำลังใจนั้นก็จำเป็นเช่นกันค่ะ เพราะจะมีประโยชน์อะไรถ้ารู้เรื่องคุมอาหาร + การออกกำลังกาย แต่ขาดกำลังใจที่จะทำ  จะมีประโยชน์อะไรกับการชื่นชมรีวิวคนอื่นแต่ไม่มีรีวิว เป็นของตัวเองสักที แค่การลดความอ้วน เราต้องทำได้แน่นอน ให้กำลังใจตัวเองมาก ๆ เป้นเรืองสำคัญ เพราะทุก ๆ อย่างรอบตัวเรา ล้วนแต่ถูขับเคลื่อนด้วยกำลังใจทั้งนั้น

ถ้าหากอยากจะ ลดต้นขา ให้ได้ผล นอกจากจะต้องหมั่นออกกำลังให้ได้ 3-4 วันต่อสัปดาห์แล้ว ยังควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหารด้วย ลดอาหารหวานมัน แล้วหันไปกินโปรตีนจากไข่ เนื้อปลา เนื้อไก่ รวมถึงกินไขมันดีจากอะโวคาโด ถั่วและธัญพืชร่วมด้วย จะทำให้ลดไขมันได้เร็วขึ้น โดยท่าออกกำลังกายกระชับต้นขาก็ไม่ได้มีแค่ท่าสควอท หรือท่าลุกนั่งอื่น ๆ เท่านั้นนะคะ แต่ยังมีท่าที่สามารถนอนทำได้ง่าย ๆ บนเตียง เหมาะสำหรับสายขี้เกียจ ไม่อยากลุกมาออกกำลังกายให้เหนื่อยอยู่อีกเพียบ

ลดความอ้วน ฉบับสาว ๆ ออฟฟิต เวลาน้อย ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ลดความอ้วนแบบสาวออฟฟิต
ลดความอ้วน ฉบับสาว ๆ ออฟฟิต เวลาน้อย

นอกจากการนั่งทำงานนาน ๆ จะทำให้ร่างกายไม่ค่อยได้เผาผลาญไขมัน ลดความอ้วน แล้ว ยังส่งผลกระทบกับระบบการไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองอีกด้วยค่ะ แต่นอกเหนือจากการนั่งทำงานนานๆ จะทำให้มีไขมันสะสมที่ต้นขาแล้ว การกินอาหารและขาดการออกกำลังกายก็เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้ต้นขาใหญ่ได้ค่ะ หากปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีแน่ ๆ รีบมาออกกำลัง ลดต้นขา กันดีกว่า ใครที่อยากมีขาสวย ๆ แต่ขี้เกียจลุกมาออกกำลังกาย ก็ลองเอาท่า กระชับต้นขา ง่ายๆ บนเตียงเหล่านี้ไปลองทำกันดูนะ

ขอบคุณภาพประกอบ : letterplanet.com

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ลดความอ้วนแบบสาวออฟฟิต

You may also like...