น้ำดื่มสำคัญอย่างไร เเละให้ประโยชน์อะไรเเก่ร่างกายบ้าง

น้ำดื่มสำคัญอย่างไร เเละให้ประโยชน์อะไรเเก่ร่างกายบ้าง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของน้ำ
น้ำดื่มสำคัญอย่างไร เเละให้ประโยชน์อะไรเเก่ร่างกายบ้าง

น้ำดื่มเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกายมาก โดยเฉพาะกับคนที่ทำงานในที่ร้อน ๆ ที่ทำงานหนัก ๆ จำเป็นต้องดื่มน้ำหลายเเก้วต่อวัน การดื่มน้ำที่สะอาด เช่น น้ำเปล่า จะช่วยให้ร่างกายมีความสดชื่น เมื่อเรากินน้ำเย็น ๆ ในเวลาที่เราเหนื่อยมาก จะทำให้เรารู้สึกเย็นสบายเเละรู้สึกสดชื่น เเจ่มใส ขึ้นมาเลย

ดังนั้นการดื่มน้ำที่สะอาดจึงจำเป็นต่อมนุษย์ น้ำดื่มหรือน้ำเปล่านั้นใน 1 วัน ควรดื่มมากกว่า 1 ลิตร หรือปริมาณ 8 เเก้วขึ้นไปนั่นเอง หรือถ้ากินน้อยกว่านั้น อาจทำให้ร่างกาย อ่อนเพลียได้เพราะขาดน้ำ

วันนี้เราจะมาพูดถึงประโยชน์ของน้ำดื่มกัน ว่าน้ำที่เรากินอยู่ทุกวันนี้ให้ประโยชน์อะไรบ้างเเละมีน้ำชนิดไหนบ้างที่ให้ประโยชน์ ไปดูกันเลย

– น้ำเปล่า ให้ประโยชน์ในเรื่องของช่วยให้สดชื่นเเละขับถ่ายได้ดี

เมือพูดถึงน้ำเปล่าเเล้ว บางคนอาจจะไม่ค่อยชอบดื่มน้ำเปล่ากันสักเท่าไหร่ เท่าไหร่เพราะคนส่วนมาก มักกินเเต่น้ำอัดลม หรือ น้ำหวาน เช่น โค๊ก เป๊ปซี่ เป็นต้น ซึ่งน้ำพวกนี้ไม่ได้ให้ประโยชน์เเก่ร่างกายของเราเลย เเต่มันจะทำให้เรามีน้ำหนักเพิ่มขึ้นได้ เนื่องจากน้ำอัดลมจะมี เเก๊ส เเละ น้ำตาล มาก เเละทำให้กัดกระเพาะอีกด้วย  ดังนั่นการดื่มน้ำที่สะอาดหรือน้ำเปล่านั้น จะเป็นสิ่งที่ดีกว่า เพราะไม่มีสารเคมีใด ๆ ดื่มเเล้วยังให้ความสดชื่น

น้ำดื่มสำคัญอย่างไร เเละให้ประโยชน์อะไรเเก่ร่างกายบ้าง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย ประโยชน์ของน้ำ
น้ำดื่มสำคัญอย่างไร เเละให้ประโยชน์อะไรเเก่ร่างกายบ้าง

– น้ำผลไม้สด ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย มีวิตามิน

น้ำผลไม้ เป็นเหมาะกับทุก ๆ วัย เพราะน้ำผลไม้นั้นเป็นน้ำที่ มีคุณมากมาย มีวิตามินมากมาย ให้ระบบขับถ่ายดีอีกด้วย ในเรื่องของการเจริญเติบโต น้ำผลไม้ก็สามารถช่วยให้เราเจริญเติบโตได้รวดเร็วอีกด้วย เนื่องจากมีสารอาหารมากมาย ที่มีคุณค่าต่อร่างกาย รวมอยู่ในน้ำผลไม้ นั้น เมื่อกินเข้าไปเเล้วจะทำให้เรารู้สึก สดชื่น เหมือนกับน้ำเปล่า เเละน้ำผลไม้ที่เป็นที่นิยมกับคนหมู่มาก มากที่สุดนั่นก็คือน้ำส้มนั่นเอง เพราะส้มให้สารอาหาร เเละ น้ำส้มเป็นน้ำที่อร่อยมาก

– นม ให้โปรตีน ช่วยเสริมสร้างส่วนที่สึกหรอ

นม ถือเป็นน้ำชนิดหนึ่ง เพราะทำมาจากน้ำ เเต่มีส่วนผสมของสิ่งต่าง ๆ ที่มีมีมาให้ในนม อีกด้วย เข่นนมถั่วเหลือง ก็จะมีถั่วเหลืองเป็นส่วนผสม เเละให้โปรตีนเเก่ร่างกาย หรือ นมเปรี้ยว เช่น นมสตรอเบอรี่ ให้วิตามิน ต่าง ๆ เเก่ร่างกาย เเละช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายอีกด้วย ดังนั้นนม ถือเป็นน้ำอีกชนิดที่ให้ประโยชน์เเละคุณค่าเเก่ร่างกาย

ดังนั้นน้ำเเต่ละชนิดล้วนมีประโยชน์ต่อร่างกาย บางชนิดก็ให้โทษเเตกต่างกันไป ตามชนิดของน้ำ

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #ประโยชน์ของน้ำ

You may also like...