กินแล้วขาวมีอยู่จริง 5 อาหารทานแล้วผิวใสไม่ต้องใช้กลูต้า

ปัญหาผิวหมองคล้ำดำแดดเป็นสิ่งที่สาวๆ ทุกคนอยากจะหลีกเลี่ยง แต่บางครั้ง ความหมองคล้ำ ก็ไม่ได้เกิดจากแดดอย่างเดียว พันธุ์กรรมและการดูแลสุขภาพผิวก็เป็นตัวแปรสำคัญ ดังนั้นสาวๆ ที่มีปัญหาเรื่องผิวควรดูแลสุขภาพจากภายในรับประทานอาหารที่ช่วยให้ผิวขาวขึ้นโดยที่ไม่ต้องอาศัยการฉีดกลูต้า โดยอาหารที่ทำให้ผิวขาวขึ้นมีดังนี้

นมถั่วเหลือง เป็นของหาทานง่ายราคาไม่แพงที่สาวๆ ควรรับประทานเป็นประจำแบบไม่ต้องกลัวอ้วน โดยในนมถั่วเหลืองนั้นมีสารที่คล้ายฮอร์โมนเพศหญิงซึ่งช่วยให้ผิวกระจ่างใสได้ รวมทั้งยังดีต่อร่างกายด้วย

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

น้ำมะเขือเทศ ประโยชน์มาเต็มอีกเหมือนกันคะ สำหรับ น้ำมะเขือเทศ แต่ควรเป็นน้ำมะเขือเทศที่เราปั่นเองสดๆ ซึ่งนอกจากในมะเขือเทศจะมีไลโคปีนช่วยเรื่องการผิวพรรณได้เป็นอย่างดีแล้ยังมีกากใยที่ช่วยระบบขับถ่ายของเราอีกด้วย

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

โยเกิร์ต อันนี้ตัวเด็ดเลยจริงๆ เพราะมีประโยชน์แบบครบจักรวาล ทานแล้วไม่อ้วน อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี2, ไอโอดีน, วิตามินบี 5, ซิงค์ , วิตามินบี 12 ทั้งหมดนี้ช่วยทั้งระบบประสาท เซลล์เม็ดเลือดแดง และที่สำคัญบำรุงผิว เส้นผมและเล็บของเราด้วย 

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

ชาเขียว ไม่ใช่แค่อร่อยอย่างเดียว แต่ชาเขียวนี้มีประโยชน์มากมาย เพราะสามารถขับพิษในร่างกายและยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัยให้กับเรา แต่อย่าใส่น้ำตาลมากเกินไปนะคะ เพราะจากทานแล้วมีประโยชน์จะกลายเป็นโทษเพราะเพิ่มน้ำหนักให้เรา

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

สาหร่ายทะเล อีกหนึ่งตัวเด็ดสุดท้ายที่ทานแล้วช่วยให้ผิวขาวได้ก็คือ สาหร่ายทะเล ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายไม่ว่าจะเป็น วิตามินบี 12, ธาตุเหล็ก, สังกะสี, แม็กนีเซียม ซึ่งสารอาหารเหล่านี้บำรุงช่วยบำรุงผิวของเราได้ รวมทั้งยังช่วยบำรุงสายตา ทำให้มีสมาธิและประโยชน์อีกมากมายเลยทีเดียว

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

ใครอยากขาวจากภายในแบบธรรมชาติก็หามารับประทานกันได้เลย โดยเฉพาะเด็กๆ หรือวัยรุ่น รับประทานอาหารเหล่านี้นอกจะทำให้ดูขาวขึ้นผิวสวยขึ้นแล้วยังบำรุงส่วนอื่นๆ ของร่างกายได้อีกด้วย

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง

You may also like...