เคล็ดไม่ลับ!! กำจัดขนคุดด้วยตัวคุณเอง

เคล็ดไม่ลับ!! กำจัดขนคุดด้วยตัวคุณเอง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การกำจัดขนคุด
เคล็ดไม่ลับ!! กำจัดขนคุดด้วยตัวคุณเอง

สำหรับขนคุดเป็นอีกหนึ่งปัญหาสำหรับหลาย ๆ คนที่มักจะเกิดขึ้นหลังจากการโกนขน หรือหลังจากการถอนขนออกไปจากร่างกาย จึงทำให้ขนที่เกิดขึ้นใหม่นั้นไม่ได้ให้เกิดทิศทางที่ถูกต้องในการขึ้นมาใหม่ อาจจะทำให้เกิดอาการอักเสบของผิวได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นคุณก็จะต้องมีวิธีในการถอนขนหรือดึงขนที่อยู่ในผิวหนังของคุณออกมา เพื่อกำจัดความระคายเคืองของผิวหนังออกมาให้ได้เสียก่อน

วันนี้เราจึงมีวิธีจัดการขนคุดเรานั้นได้อย่างง่ายดาย และเป็นวิธีที่เหมาะสำหรับสาวๆ ที่กำลังมีปัญหาในเรื่องของจุดด่างดำและปัญหาเกี่ยวกับการกำจัดขนมาฝากกัน

– วิธีกำจัดขนคุดด้วยตัวคุณเอง

  • การใช้แหนบถอนขนคุด สำหรับวิธีการใช้แหนบถอนขนคุดนั้นเป็นวิธีที่มีมาอย่างยาวนาน เพียงแค่ใช้แหนบสะกิดหัวตุ่มและหลังจากนั้นทำการใช้แหนบดึงขนคุดออกมา เพียงเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
  • ประคบผิวด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น วิธีนี้เป็นวิธีที่ใช้เปิดรูขุมขนเพื่อให้ขนคุดนั้นอ่อนลง และทำให้หลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวิธีการทำก็คือ เตรียมผ้าขนหนูสะอาดผืนเล็ก ทำการชุบน้ำอุ่นและปิดให้หมาด แล้วทำการประคบบริเวณที่เป็นขนคุด ทำการพักทิ้งไว้ 5-10 นาที เพียงเท่านี้ขนคุดก็จะหลุดออกมาได้
  • สครับสูตรธรรมชาติ สำหรับการสครับสูตรธรรมชาตินี้แนะนำให้ใช้เบกกิ้งโซดา น้ำผึ้งและผงจันทร์เทศผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำมาสครับบริเวณที่มีขนคุด ซึ่งสูตรนี้จะเป็นกระตุ้นเซลล์ผิว โดยขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกและผลัดเซลล์ผิวใหม่ และยังช่วยรักษาอาการอักเสบที่เกิดจากขนคุดได้อีกด้วย
  • ประคบด้วยน้ำส้มสายชู วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและยังช่วยกำจัดแบครีเรียได้อีกด้วย วิธีการก็คือหากนำน้ำส้มสายชูและน้ำผสมเข้าด้วยกันโดยอัตราส่วนที่เท่ากัน หลังจากนั้นใช้ผ้าขนหนูชุบและบิดหมาด นำมาประคบบริเวณที่มีขนคุดประมาณ 15 นาที เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ขนคุดหลุดออกไปได้อย่างง่ายดาย
  • เลเซอร์กำจัดขนคุด โดยวิธีนี้เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมใช้กันเป็นจำนวนมาก เพราะเป็นวิธีที่สะดวกและเห็นผลได้อย่างรวดเร็วและยังกำจัดได้อย่างถาวรอีกด้วย เนื่องจากการเลเซอร์นั้นจะไปทำให้หยุดการเจริญเติบโตของขน หากทำวิธีนี้อย่างต่อเนื่อง แต่เป็นวิธีที่จะต้องเสียค่าใช้จ่ายที่สูงไม่น้อยเลยทีเดียว
เคล็ดไม่ลับ!! กำจัดขนคุดด้วยตัวคุณเอง ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย การกำจัดขนคุด
เคล็ดไม่ลับ!! กำจัดขนคุดด้วยตัวคุณเอง

เป็นอย่างไรบ้างกับวิธีจัดการขนคุดในแบบฉบับของเรา ที่บอกเลยว่าคุณนั้นจะมีผิวที่เรียบเนียน และไม่เกิดปัญหาเหล่านั้นอีกต่อไป ซึ่งบางวิธีของเรานั้นจะเป็นการกำจัดขนได้อย่างถาวร แต่บางวิธีนั้นอาจจะทำให้ขนขึ้นมาใหม่แต่จะไม่เกิดปัญหาทำให้ผิวหนังของเราอักเสบได้อีกอย่างแน่นอน หากใครที่กำลังมีปัญหาหรือต้องการการดูแลรักษาร่างกายที่ดีที่สุด

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #การกำจัดขนคุด

You may also like...