4 วิธีแก้นิสัยที่เห็นสิวเป็นต้องบีบ ต้องแกะอยู่เสมอ

หลายๆ คนคงประสบปัญหาหน้าเป็นสิวทั้งๆ ที่บำรุงกันอย่างดีแล้วใช่ไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นสิวอักเสบ สิวหัวช้าง สิวอุดตัน สิวเสี้ยน หรือสิวประเภทอื่นๆ ซึ่งหลายคนอาจจะหลีกเลี่ยงกันยากเพราะฮอร์โมน หรือปัจจัยอื่นๆ นั่นเองค่า และยิ่งไปกว่านั้นคือ พอสิวขึ้นมาทีไร เจ้ามือตัวดีของเราเองนี่แหละค่ะที่เป็นอีกปัญหาใหญ่ เพราะมักจะเผลอไปแกะสิว ไปบีบสิวอยู่เรื่อย โดยพฤติกรรมเหล่านี้จะยิ่งทำให้ผิวหน้าของเราเสียหายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นรอยดำ รอยแดง หรือหลุมสิว แล้วกว่าปัญหารอยต่างๆ จะหายก็ต้องใช้เวลานานแสนนาน ดังนั้น เราจึงขอนำวิธีแก้นิสัยที่เห็นสิวเป็นต้องบีบ ต้องแกะอยู่เสมอ

ห้ามไว้เล็บยาวอย่างเด็ดขา
ขอบอกเลยค่ะว่า สำหรับคนเป็นสิวนั้นห้ามไว้เล็บยาวอย่างเด็ดขาด เพราะเมื่อไหร่แล้วที่เล็บยาว เราอาจจะเผลอไปแกะ หรือบีบสิว ซึ่งจะยิ่งทำให้เกิดเเผลลึกมากขึ้น และทำให้เกิดรอยสิวได้ง่ายมากยิ่งขึ้นบนใบหน้าของเรา เนื่องจากเล็บยาวๆ มักจะมีสิ่งสกปรกสะสมมากขึ้นกว่าเล็บสั้นๆ นั่นเองค่า

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

มีสติอยู่เสมอ
เราต้องมีสติอยู่เสมอ เพราะหลายครั้งเวลาเราทำอะไรเพลินๆ แล้วอาจจะเผลอไปแกะ เผลอไปบีบอย่างเพลินมือ ซึ่งจะทำให้เกิดรอยสิวอย่างไม่ตั้งใจ และต้องพึงระลึกอยู่ในใจเสมอเลยค่ะว่า “ห้ามเผลอบีบหรือห้ามเผลอแกะอย่างเด็ดขาด มิเช่นนั้น ผิวหน้าจะไม่สดใส”

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

หักห้ามใจไม่ให้บีบ
เชื่อว่าหลายๆ คนเวลายืนมองหน้าตัวเองหน้ากระจกแล้วเห็นเจ้าสิวตัวปัญหา มักจะอดใจไม่ให้บีบใช่ไหมคะ ดังนั้น เราต้องหักห้ามใจให้ได้และขอแนะนำให้งดส่องกระจกนานๆ และให้นึกถึงรอยสิวที่จะเกิดขึ้นในอนาคตหากเราไปบีบค่ะ

สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

ท่องเอาไว้ “สกินแคร์ซื้อมาแพง”
สำหรับวิธีสุดท้าย เราต้องท่องให้ขึ้นใจเลยค่ะว่า “สกินแคร์ซื้อมาแพง” ดังนั้น เราต้องไม่ทำร้ายผิวหน้าด้วยการเเกะหรือบีบ จะได้รู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนซื้อสกินเเคร์ไป เพื่อที่เงินที่ซื้อไปนั้นจะไม่สูญเปล่าค่ะ

สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง
สาระน่ารู้ ข่าวบันเทิง

ทั้งนี้ แม้ว่าเราจะดูแลผิวหน้าแล้วอย่างดี แต่เจ้าสิวตัวปัญหาก็ยังขึ้นอยู่ซึ่งสาเหตุอาจเป็นเพราะฮอร์โมน หรือปัจจัยใดๆ ที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ อย่างน้อยๆ เราก็ต้องแก้นิสัยและหยุดพฤติกรรมที่จะทำให้ผิวหน้าของเรามีปัญหามากไปกว่าเดิม และเราต้องมุ่งมั่นแก้ไขอย่างตั้งใจด้วยหัวใจเพื่อผิวหน้าอันสดใสของตัวเองกันนะคะ เราขอเป็นกำลังใจให้กับทุกท่านที่ประสบปัญหาค่ะ สาระน่ารู้    ข่าวบันเทิง

You may also like...