น่ารู้!! ทำอย่างเมื่อเกิดอาการหูอื้อ

น่ารู้!! ทำอย่างเมื่อเกิดอาการหูอื้อ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีแก้อาการหูอื้อ
น่ารู้!! ทำอย่างเมื่อเกิดอาการหูอื้อ

หูเป็นอวัยวะ หนึ่งที่สำคัญมาก ๆ ของร่างกายของเรา เนื่องจากหูจะช่วยให้คุณสามารถได้ยินเสียงแถมยังสามารถให้คุณนั้นสื่อสารกับคนอื่นได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นการดูแลรักษาหูจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะในส่วนต่าง ๆ ของหูนั้นเป็นโพรงที่สามารถ ได้รับอาการบาดเจ็บและเสียหายได้อย่างง่ายดาย เพราะฉะนั้นเราจึงต้องมีวิธีดูแลรักษาอวัยวะอย่างหูของเราให้ดีที่สุดดีกว่า

วันนี้เราจึงมีวิธีแก้อาการหูอื้อในเบื้องต้นมาฝากให้กับใครหลายๆ คนให้เข้ามาทำกันดูรับรองเลยว่าคุณนั้นจะต้องหาอย่างแน่นอน

– วิธีการแก้อาการหูอื้อและป้องกันโรคหูดับ

  • ไม่ให้มีขี้หู เพราะการมีขี้หูมาก ๆ ในหูจะทำให้หูเกิดการอุดตันและทำให้เราไม่ค่อยได้ยินเวลาที่คนอื่นพูด เราจึงต้องปั่นหูเพื่อไม่ให้มีขี้หูเขาไปอุดตันในรูหูของเรา เพราะจะทำให้เราไม่ค่อยได้ยิน
  • เอาน้ำในหูออกและเอียงศีรษะ เพราะจะทำให้น้ำในหูไม่เท่ากัน อาจจะทำให้หูอื้อได้อีก ถ้าน้ำเข้าหูขณะอาบน้ำเราต้องเอียงศีรษะลงเล็กน้อยเพื่อให้น้ำในหูออกมา และดึงใบหูไปข้างหลังทำให้น้ำออกมาให้หมด  ถ้าน้ำออกไม่หมดจะทำให้หูอื้อ
  • รักษาให้หายเป็นหวัด  เพราะการที่เราเป็นหวัดจะทำให้หูเราอื้อได้ ทางที่ดีควรรักษาอาการหวัดให้หายก่อน ไม่อย่างงั้นหวัดจะทำให้เราเกิดอาการหูอื้อเพราะมีน้ำมูกจำนวนมาก จึงทำให้เราอาจต้องสั่งน้ำมูกออกมาเพื่อที่จะให้ทางเดินหายใจเราโล่ง ถ้าสั่งน้ำมูกนาน ๆ จะทำให้มีอาการหูอื้อร่วมด้วย
  • บีบจมูกแล้วกลืนน้ำลาย  เพราะการบีบจมูกและกลืนน้ำลายเราจะใช้ในการดำน้ำกับการที่เราขึ้นเครื่องบิน เพราะมันมีอากาศต่ำ เราจึงงบีบจมูกและกลืนน้ำลายเพื่อป้องกันหูอื้อ
  • นอนหลับให้เพียงพอ เพื่อให้ประสาทหูเสื่อมช้าลง เพราะการนอนให้เพียงพอก็ช่วยให้ลดอาการหูอื้อได้ เพราะคนเรานอนน้อย ทางที่ดีควรนอนอย่างน้อย 6 ชั่วโมง
  • กินวิตามิน เพราะวิตามินมีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง ป้องกันอาการหูอื้อได้ดีทีเดียวเลย
น่ารู้!! ทำอย่างเมื่อเกิดอาการหูอื้อ ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีแก้อาการหูอื้อ
น่ารู้!! ทำอย่างเมื่อเกิดอาการหูอื้อ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีการดูแลรักษาอาการหูอื้อ ซึ่งบอกเลยว่าวิธีของเรานั้นถือว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดและเป็นวิธีเบื้องต้นที่ก่อนจะเข้าไปถึงมือแพทย์ เพราะว่าหูของเรานั้นเป็นอวัยวะหนึ่งที่สามารถเชื่อมต่อไปยังส่วนอื่นของร่างกาย อย่างเช่น ตาและปาก เพราะฉะนั้นการดูแลรักษาหูนั้นจึงต้องดูแลส่วนอื่น ๆ ไปด้วย

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #วิธีแก้อาการหูอื้อ

You may also like...