ไม่ยาก!! วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน วิตกกังวล

ไม่ยาก!! วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน วิตกกังวล ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน
ไม่ยาก!! วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน วิตกกังวล

สำหรับปัจจุบันจิตใจของหลาย ๆ คนนั้นอาจจะไม่เข้มแข็งเหมือนคนสมัย แต่ก่อนเนื่องจากหลาย ๆ เหตุการณ์ที่ทำให้คนสมัยนี้ใจที่อ่อนโยนและอ่อนแอมากกว่าคนสมัยก่อน ด้วยโลกที่เปลี่ยนไปไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาของเทคโนโลยีหรือการเข้ามาของเรื่องราวหลาย ๆ อย่างที่ทำให้คุณนั้นไม่สามารถเดินต่อไปได้หากไม่มีจิตใจที่แข็งแกร่งพอ

วันนี้เราจึงมีอีกหนึ่งแนวคิดที่จะช่วยให้คุณนั้นมีจิตใจที่สามารถยืนหยัดอยู่ในสังคมได้อยากมีความสุขและช่วยลดอาการฟุ้งซ่านที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

– อาการฟุ้งซ่านและความวิตกกังวล ที่สังเกตได้

  1. กล้ามเนื้อตึง ปวดเมื่อย  ปวดศีรษะ
  2. เบื่ออาหาร กินอาหารไม่ค่อยได้ เหนื่อยง่าย ไม่มีสมาธิในการทำงาน
  3. นอนไม่หลับ
  4. ถ้าอาการรุนแรง อาจทำให้ใจสั่นและทำให้จะเป็นลมได้ง่าย หายใจไม่ค่อยออก รู้สึกอึดอัด จึงควรมาหาหมอเลย ถ้าปล่อยไว้จะทำเราอาจช็อก หรือคิดทำร้ายตัวเอง จึงควรไปหาหมอทันที
ไม่ยาก!! วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน วิตกกังวล ข่าวสาร ความรู้ สุขภาพ ครอบครัว กีฬา ออกกำลังกาย วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน
ไม่ยาก!! วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน วิตกกังวล

– วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน มีหลายวิธี เรามาทำความรู้จักกันเลย

  1. สังเกตตัวเองว่ามีอาการฟุ้งซ่านคิดคนเดียวไหม เช่น ปวดศีรษะกระสับกระส่าย  เป็นต้น
  2. ฝึกหายใจ โดยการฝึกหายใจเข้า-ออกช้า ๆ เพื่อลดอาการวิตกกังวล การฝึกลมหายใจสามารถทำให้เรารู้สึกผ่อยคลายและยังทำให้เรามีสมาธิมากขึ้น
  3. ลุกออกเดินเล่น เพื่อให้จิตเราฟุ้งซ่านก็คือ เดินเล่นในสวนสาธารณะ ชมนกชมไม้ จะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายไม่ฟุ้งซ่านอีกด้วย เพราะเราไม่ได้คิดวิตกกังวลกับเรื่องที่เราเครียด เราปล่อยมันไปโดยการไปข้างนอกเพื่อเดินเล่น ทำให้เราผ่อนคลายได้อีกด้วย
  4. พาตัวเองไปเข้าสังคม เพื่อให้พูดคุยพบปะกับเพื่อนฝูง เพราะจะไม่ทำให้เราฟุ้งซ่านหรือคิดมาก การไปเจอเพื่อนจะทำให้เราผ่อนคลายไม่เครียด
  5. เล่นกับสัตว์ลี้ยง โดยการเราเข้าไปเล่นกะมันจะทำให้เราไม่เครียด ลดความวิตกกังวล และทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย
  6. ไม่คิดมาก ก็คือไม่คิดมากเรื่องที่ทำให้เราเครียด เราต้องคิดบวกไว้เสมอ

เป็นอย่างไรบ้างกับแนวคิดดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการลดอาการฟุ้งซ่านของเรา ซึ่งบอกเลยว่าคุณนั้นจะถมีจิตใจที่สงบมากขึ้นได้อย่างแน่นอน เพราะหลาย ๆ วิธีของเรานั้นเกิดขึ้นได้ด้วยตัวของคุณเอง

ถึงแม้ว่าคนนั้นจะไม่สามารถควบคุมสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ แต่คุณนั้นจะสามารถควบคุมจิตใจของตนเองได้อย่างสบาย ๆ นั่นเองหากใครสนใจวิธีการที่จะช่วยให้คุณคิดบวกก็สามารถเข้ามาติดตามเว็บไซต์ เพื่อติดตามข่าวสารใหม่ได้เลย

#ข่าวสาร #ความรู้ #สุขภาพ #ครอบครัว #กีฬา #ออกกำลังกาย #วิธีลดอาการฟุ้งซ่าน

You may also like...